8 เพลง K-Pop ที่แม้แต่แฟน ๆ ต่างชาติก็สามารถร้องได้ตั้งแต่ต้นจนจบเพลง!

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มแฟน K-Pop ได้เติบโตและขยายจากแฟนเฉพาะกลุ่มเล็ก ๆ ไปเป็นกลุ่มแฟนคลับส่วนใหญ่ที่มีอิทธิพลมากมาย จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันคนทั่วโลกนิยมฟังเพลงเกาหลีกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง K-Pop ในบางกรณีอาจจะเป็นที่นิยมมากกว่าแนวเพลงฝั่งตะวันตกอีกด้วย จึงถือได้ว่า K-Pop เป็นปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งในวงการเพลงและจะยังคงอยู่ต่อไป แน่นอนดนตรีมีอยู่ในทุกภาษา แต่สำหรับ K-Pop นั้นพิเศษยิ่งกว่าภาษาอื่น ๆ ตรงที่สามารถทำลายกำแพงทางด้านภาษาและเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังทั่วโลกได้

วันนี้ก็เป็นเครื่องยืนยันกับทุกคน เมื่อมีผู้คนมากมายรวมตัวกันในคอนเสิร์ตเพื่อร้องเพลง K-Pop ที่พวกเขาชื่นชอบ และนี่ก็คือ 8 เพลง K-Pop ที่แม้แต่แฟน ๆ ต่างชาติ (เกือบ) ทุกคนก็สามารถร้องได้ทุกคำ ถ้าคุณเพิ่งจะมาเป็นแฟน K-Pop ล่ะก็ พลาดไม่ได้สำหรับเพลงที่ว่านี้ จะมีเพลงอะไรบ้าง? ไปชมกันเลย!

ปล. ลิสต์รายการนี้ไม่รวมเพลง K-Pop ที่มีเนื้อเพลงภาษาอังกฤษล้วน

Loading...

1. เพลง Rainism ของ Rain

คำกล่าวที่ว่า ‘เรนเป็นไอดอลของไอดอลอีกที’ นั้นไม่เกินจริงเลย ‘Rainism’ เป็นหนึ่งในเพลงที่เหล่าไอดอลทุกคนต้องเคยคัฟเวอร์อย่างน้อยหนึ่งครั้งในตอนที่เป็นไอดอล ด้วยเหตุนี้เอง ก็ทำให้เหล่าแฟน ๆ ของไอดอลในแต่ละเจเนอเรชั่นต้องรู้จักและชอบเพลงนี้ไปด้วย จนท้ายที่สุดก็ทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงคลาสสิกในตำนานวงการ K-Pop

2. เพลง Love Scenario ของ iKON

‘Love Scenario’ มีสถานะเป็นเพลงที่ดังไปทั่วโลกและเกาหลีใต้ และยังคงได้รับความรักจากผู้คนมากมาย เราเชื่อว่าใครหลายคนที่เป็นแฟน K-Pop จะต้องร้องเพลงนี้ได้ แน่นอนมันยังเป็นหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของหนุ่ม iKON ตั้งแต่พวกเขาได้เดบิวต์มาจนถึงปัจจุบันนี้อีกด้วย

3. เพลง Just One Day ของ BTS

เพลง ‘Just One Day’ ของหนุ่ม ๆ BTS ถือเป็นหนึ่งในเพลงที่ทำให้แฟน ๆ ต่างชาติสามารถร้องภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องแคล่วโดยอัติโนมัติทันทีที่ท่อนคอรัสของเพลงนี้ดังขึ้นมา แม้ว่าเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เก่าเช่นเดียวกับ ‘Spring Day’ แต่ก็ถือเป็นเพลงที่ครองใจแฟน ๆ อาร์มี่หลายคนอย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งแฟนเพลงใหม่หรือแฟน ๆ OG

4. เพลง Gee ของ Girls’ Generation

เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ! OG ควีนแห่ง K-Pop ฉายานี้ไม่ได้มาเล่น ๆ! ‘Gee’ ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงสุดคลาสสิกในตำนานที่ไม่เคยตกยุค สาว ๆ ได้มอบเพลงนี้มาให้แฟนเพลง K-Pop ทั้งเก่าและใหม่ ไม่ว่าคุณจะเป็น SONE หรือไม่ก็ตาม ขอแค่คุณเป็นแฟนเพลง K-Pop ก็จะต้องเคยฟังเพลงนี้อย่างแน่นอน!

5. เพลง What is Love? ของ TWICE

เพลงที่ฉากหลังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของภาพยนตร์เรื่องดังที่น่าจดจำมากมาย ‘What is Love?’ ได้กลายเป็นลัทธิเพลง K-Pop สุดคลาสสิกไปแล้ว ทั้งท่อนร้องที่ชวนติดหู ท่อนแรปที่น่าทึ่ง และการออกแบบท่าเต้นที่แสนง่ายจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่สมบูรณ์แบบจนทำให้แฟน ๆ ต่างชาติร้องตามได้

6. เพลง Don’t Wanna Cry ของ SEVENTEEN

เพลง ‘Don’t Wanna Cry’ พาให้แฟน ๆ K-Pop มาพบกับอะไรใหม่ ๆ เพลงที่เกี่ยวกับการเลิกราของหนุ่ม ๆ SEVENTEEN นั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเพลงที่มีท่าเต้นสมบูรณ์แบบ ทั้งสองสิ่งที่กล่าวไปนี้อาจมีส่วนที่ทำให้ผู้คนชื่นชอบจนได้รับความนิยม ไม่เพียงแต่แฟน ๆ ชาวกะรัตเท่านั้น แต่เหล่าแฟน ๆ K-Pop หลายคนก็รักในเพลงนี้ไปแล้ว!

7. เพลง Shine ของ PENTAGON

PENTAGON เริ่มต้นทำเพลง K-Pop และสร้างชื่อเสียงอย่างน่าทึ่งจากเพลง ‘Shine’ นี้ ถือเป็นเพลงที่มีพลังและยกระดับจิตวิญญาณของผู้ฟัง ถึงขั้นที่ว่าพอฟังแล้วจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกมีความสุขตามไปด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟน ๆ K-Pop ต่างชาติหลายคนจะรู้จักและร้องเพลงนี้ได้อย่างมั่นใจ

8. เพลง Solo ของ Jennie

เพลงปลุกพลังใจให้กับคนเข้มแข็งอิสระของสาวเจนนี่ BLACKPINK คำว่า ‘Solo’ นั้นดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่เอาจริง ๆ ก็ยากจะเปรียบเทียบ มันยังคงทิ้งความประทับใจเอาไว้ในใจใครหลายคนตั้งแต่ที่ปล่อยออกมาจนถึงตอนนี้ เจนนี่ทำให้เพลงนี้ดูสมบูรณ์แบบ แน่นอนมันจะกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นตำนานของ K-Pop

Loading...