10 เพลงเคป็อป ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลีตอนนี้

ผ่านพ้นกันมาสักพักแล้วสำหรับเดือนกรกฎาคม และถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นเดือนสิงหาคม แต่เราก็จะพาทุกคนย้อนมาดูเพลง K-Pop ยอดนิยมประจำเดือนกรกฏาคมว่าจะมีเพลงไหนกันบ้าง โดยอ้างอิงจาก Gaon Digital Chart ซึ่งจะเป็นชาร์ตที่คำนวณจากยอดการสตรีม และ BGM (หมายถึง ความถี่ที่มีการใช้เพลงมาประกอบในสื่อต่าง ๆ)

10. เพลง Dun Dun Dance ของ Oh My Girl

ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะอยู่ในอันดับที่ 4 ชาร์ตเดือนมิถุนายน แต่สำหรับในช่วงฤดูร้อนนี้สาว ๆ Oh My Girl ก็ยังคงรักษายอดขายและยอดสตรีมมิ่งเพื่อที่จะติดอันดับท็อป 10 ในเดือนกรกฎาคมได้เช่นกัน พวกเธอถือเป็น 1 ใน 3 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่สามารถติดอันดับได้สำหรับการจัดอันดับชาร์ตในครั้งนี้

Loading...

9. เพลง Weekend ของ Taeyeon

เพลง “Weekend” เป็น 1 ใน 2 เพลงที่เพิ่งเปิดตัวมาก็สามารถติดชาร์ตท็อป 10 อันดับแรกของการจัดอันดับ Gaon Digital Chart ในเดือนกรกฎาคมได้ สำหรับชาร์ตรายสัปดาห์ “Weekend” ติดอันดับสูงสุดอยู่ที่ 4 Gaon Digital และติดอันดับที่ 5 ในชาร์ต Billboard K-Pop Hot 100

8. เพลง Chi Mat Ba Ram ของ Brave Girls

เพลง “Chi Mat Ba Ram” ได้ไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 8 ในเดือนกรกฎาคม โดยขึ้นมาจากตอนแรกที่อยู่ในอันดับที่ 16 ในเดือนมิถุนายน สำหรับ Gaon Digital Chart รายสัปดาห์ “Chi Mat Ba Ram” สามารถขึ้นมาสูงสุดอยู่ในอันดับที่ 3 (ชาร์ตดิจิทัล)

7. เพลง Happen ของ Heize

แม้ว่าเพลงนี้จะอยู่อันดับที่ 3 ในเดือนมิถุนายน แต่สำหรับเดือนกรกฎาคมก็ตกอันดับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เพลงดังกล่าวก็ยังสามารถรักษาอันดับให้อยู่ในท็อป 10 อันดับแรกได้เหมือนเดิม

6. เพลง Only You ของ MSG Wannabe

MSG Wannabe มี 2 เพลงที่สามารถติดท็อป 10 อันดับแรกได้ โดยเพลง “Only You” อยู่ในอันดับที่ 6 โดยในตอนแรกเพลงนี้ได้เปิดตัวในอันดับที่ 2 สำหรับ Gaon Digital Chart และ Billboard K-Pop Hot 100 อีกทั้งยังอยู่ในอันดับที่ 15 สำหรับชาร์ต Billboard World Digital Singles

5. เพลง Butter ของ BTS

1 ใน 2 เพลงของ BTS ที่สามารถติดอันดับ Billboard ได้ก็คือเพลง “Butter” อยู่ในอันดับที่ 1 สำหรับเดือนมิถุนายน และตกลงมาเล็กน้อยโดยอยู่ในอันดับที่ 5 และเพลงนี้ยังคงอยู่ในชาร์ตรายเดือนของ Gaon ตั้งแต่ที่ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมอีกด้วย

4. เพลง Traffic Light ของ Lee Moo Jin

ขยับขึ้นมากว่า 50 อันดับ สำหรับเพลง “Traffic Light” ของนักร้อง Lee Moo Jin เพลงนี้ไม่เพียงแต่การขึ้นมาอยู่ในท็อป 10 อันดับแรกได้เท่านั้น แต่ยังเป็นครั้งแรกที่ทำได้อีกด้วย ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่ง!

3. เพลง Permission to Dance ของ BTS

เพลงเปิดตัวของ BTS ที่มีอันดับสูงที่สุดในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเพลงนี้ยังเป็นซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษล้วนล่าสุดจากหนุ่ม ๆ อีกด้วย “Permission to Dance” สามารถขึ้นมาอยู่ 3 อันดับแรกได้เพราะมียอดขายที่สูง และเป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มเดียวกับเพลง “Butter” พวกคุณได้ทำชาเลนจ์เพลงนี้กันหรือยัง?

2. เพลง Next Level ของ aespa

เพลงฮิตติดหูของสาว ๆ aespa อย่าง Next Level ยังคงครองอันดับที่ 2 ในชาร์ตมาเป็นระยะเวลา 2 เดือนติดกันแล้ว ไม่เพียงแต่การได้อันดับนี้สองครั้งติดเท่านั้น แต่ยังเป็นอันดับสูงสุดสำหรับเพลง “Next Level” ที่สาว ๆ ได้ในชาร์ตของ Gaon อีกด้วย

1. เพลง Foolish Love ของ MSG Wannabe

ในขณะที่เพลงนี้ตอนแรกอยู่ในอันดับที่ 32 สำหรับเดือนมิถุนายน แต่ “Foolish Love” ของ MSG Wannabe เป็นวงที่ถูกจัดขึ้นจากรายการทีวี “Hangout with Yoo” ก็ได้ขึ้นมาสู่อันดับสูงสุดในเดือนกรกฎาคม ถือเป็นวงที่ประสบความสำเร็จมาก นอกจากนี้พวกเขายังติดอันดับชาร์ตถึง 2 เพลงอีกด้วย

Loading...