5 ไอดอลเคป็อปที่ดังระดับโลกที่ YG ปล่อยหลุดมือไป

เมื่อไม่นานมานี้ยางฮยอนซอกได้เปิดเผยถึง 6 ศิลปิน K-Pop ที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังที่สุดที่เคยถูกบริษัทของเขาปฏิเสธ​ อยากรู้มั้ยว่ามีรายชื่อของใครบ้าง? และจะมีเรื่องราวเป็นมายังไง? ต้องตามมาดูกันเลย!

1. เรน

ยางฮยอนซอกเล่าให้ฟังว่าเรนเคยมาออดิชั่นกับ YG Entertainment แต่ก็ไม่ได้รับการคัดเลือก ในท้ายที่สุดเรนก็ได้เดบิวต์กับทาง JYP Entertainment และกลายเป็นคนดังที่สุดคนหนึ่งของเอเชียที่เคยมีมา เขาสร้างกระแสไปทั่วทั้งทวีปเอเชียและยังสร้างชื่อเสียงไกลไปถึงในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Loading...

2. พัคโบกอม

เรื่องราวของพัคโบกอมเริ่มต้นจากการที่เขาส่งคลิปวิดีโอการออดิชั่นมาที่ YG Entertainment แต่วิดีโอของเขาไม่ผ่านเข้ารอบดังนั้นชื่อของเขาจึงถูกตัดทิ้งไป ในทุกวันนี้ยางฮยอนซอกยังบอกเลยว่าเขารู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจไม่เลือกวิดีโอของพัคโบกอมในวันนั้น

พัคโบกอมเริ่มก้าวเข้ามาสู่การเป็นนักแสดงในปี 2014 ด้วยบทบาทในซีรีส์เรื่อง Naeil’s Cantabile และ Wonderful Days ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นเคยในเกาหลีหลังจากการเป็นพิธีกรในรายการ Music Bank และการได้รับบทบาทในซีรีส์เรื่อง Reply 1988

3. ชองฮา

ยางฮยอนซอกไม่ได้เลือกวิดีโอออดิชั่นของชองฮาให้เป็นหนึ่งในวิดีโอของผู้เข้าร่วมการออดิชั่นตัวท็อป เขาทิ้งเธอไว้บนเส้นทางแห่งการไล่ตามความฝันจนทำให้เธอเดินไปยัง JYP Entertainment, MNH Entertainment และสุดท้ายคือรายการ Produce 101 และในตอนนี้เธอถือได้ว่าเป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวหญิงชั้นนำของเกาหลีไปแล้ว

4. เวนดี้ Red Velvet

5. ครัช (Crush)

6. ลีฮานุย (Honey Lee)

เช่นเดียวกับชองฮาและพัคโบกอมเลย เพราะเวนดี้, ครัช และลีฮานุย ต่างก็เข้าร่วมการออดิชั่นกับทาง YG Entertainment ผ่านคลิปวิดีโอ แต่พวกเขาก็ไม่ได้รับการคัดเลืิอกเช่นกัน

เวนดี้เลือกที่จะเปลี่ยนเป้าหมายไปยังค่าย SM Entertainment และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Red Velvet ส่วนครัชก็เข้าร่วมค่าย Amoeba Culture และถือเป็นศิลปิน R&B อันดับต้น ๆ ของเกาหลีไปแล้ว อีกทั้งศิลปินทุกคนต่างก็อยากจะร่วมฟีทในเพลงของเขาด้วย ส่วนลีฮานุยก็ได้เป็นตัวแทนของประเทศเกาหลีในการประกวด Miss Universe ปี 2007 และปัจจุบันเธอก็กลายมาเป็นนักแสดงที่น่านับถือตัวท็อปของวงการ

เพื่อน ๆ ลองนึกภาพ YG Entertainment ที่มี 6 ไอดอลเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทดูสิ! มันจะต้องดีแน่ ๆ เลย!

ที่มา 

Loading...