7 วงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปยอดนิยมตลอดกาล

แฟน ๆ ทุกคนจะเห็นว่าวงการ K-Pop ได้กลายมาเป็นแวดวงที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในช่วงทศวรรษหรือสองทศวรรษที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มต้นวัฒนธรรมนี้แฟน ๆ ก็ได้รับความสุขมากมายนับไม่ถ้วนจาก เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตเหล่านี้! และต่อไปนี้คือ 7 เกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้น ๆ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการเข้าถึงสถิติใหม่และทำให้แฟน ๆ ภาคภูมิใจ โดยอ้างอิงจากการจัดอันดับของ TMI News อยากรู้มั้ยว่ามีวงไหนบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

7. Red Velvet

จากรายงานของ TMI News วง Red Velvet เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ K-Pop ทั่วโลกด้วยแนวคิดหรือคอนเซปต์ “duality” ของวงตั้งแต่ที่พวกเธอเดบิวต์ และ Red Velvet ก็ยังคงทดลองทำในหลากหลายสไตล์ที่แตกต่างกันและกลายมาเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความสามารถหลากหลายที่สุดในวงการ K-Pop ที่ประสบความสำเร็จในการดึงเอาทุกสิ่งทุกอย่างในตัวของพวกเธอออกมาไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก เซ็กซี่ ไปจนถึงความน่ากลัว หรือแม้กระทั่งเปรี้ยวจี๊ดนั่นเอง และในวันที่ 16 สิงหาคมนี้พวกเธอจะกลับมาคัมแบ็คด้วยมินิอัลบั้มฤดูร้อนที่มีชื่อว่า Queendom ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันด้วย

Loading...

6. Wonder Girls

ถึงแม้ว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้จะยุบวงไปเป็นเวลากว่าสองปีแล้วแต่ก็ยังมีรายชื่ออยู่ในลิสต์นี้ ต้องขอบคุณช่วงทศวรรษที่ผ่านมาที่พวกเธอได้ปูทางให้กับวงการเคป็อปมาตั้งแต่ปี 2007 ในฐานะที่พวกเธอเป็นหนึ่งในไอดอล เคป็อปชั้นนำและกลุ่มแรก ๆ ที่พยายามบุกตลาดสหรัฐอเมริกา ก้าวขึ้นไปสู่ชาร์ตบิลบอร์ดด้วยเพลงของพวกเธอเอง อีกทั้งยังกวาดชาร์ตเพลงเกาหลีเป็นเวลาหลายสัปดาห์ก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าพวกเธอยอดเยี่ยมมากแค่ไหน และแม้กระทั่งเทรนด์การบันทึกวิดีโอ (เทียบเท่ากับกระแสการเต้นชาเลนจ์ในสื่อโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน) พวกเธอก็ยังสร้างอิทธิพลแผ่ขยายเป็นวงกว้างรวมทั้งเป็นที่รักและชื่นชมสูงมากในปี 2021 นี้

5. KARA

KARA อยู่ในอันดับที่ 5 ของการจัดอันดับในครั้งนี้ พวกเธอถือเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่ยึดครองตำแหน่งผู้นำ K-Pop ในประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่า KARA จะไม่ใช่วงแรกที่มุ่งโปรโมตในตลาดญี่ปุ่น แต่พวกเธอก็ได้รับการพิจารณาว่าเป็นที่รักมากที่สุดในบรรดาแฟนเพลงเคป็อปชาวญี่ปุ่นเลย และจากข้อมูลของ TMI News ระบุว่าวง KARA ถือเป็นไอดอลหญิงเกาหลีวงแรกที่ได้ขึ้นแสดงที่โตเกียวโดม ซึ่งถือเป็นแบบอย่างให้กับเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่ที่มีเป้าหมายในการมุ่งเน้นโปรโมตที่ต่างประเทศด้วย

4. 2NE1

ตามข้อมูลของ TMI News วง 2NE1 ถือเป็นหนึ่งใน “วงเกริล์กรุ๊ปหน้าใหม่ที่ทรงพลัง” วงแรกที่เฉิดฉายและโดดเด่นในแวดวง K-Pop ในฐานะที่พวกเธอเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปชั้นนำที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาคู่แข่งในวงการ K-Pop รุ่นที่ 2 พวกเธอจึงได้กำหนดนิยามของคำว่า “มีเอกลักษณ์” ในคอนเซปต์ของพวกเธอขึ้นมาใหม่ และถึงแม้ว่าวงนี้จะถูกยุบอย่างเป็นทางการในปี 2016 แต่แฟน ๆ ก็ยังคงสนับสนุนสมาชิกวงในวงการบันเทิงนี้ต่อไป เนื่องจากความสามารถเฉพาะตัวของพวกเธอแต่ละคนนั้นไม่สามารถถูกแทนที่ได้เลยจริง ๆ

3. Girls’ Generation

ถึงแม้ว่า Girls’ Generation นั้นจะไม่ได้โปรโมตร่วมกันในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ปอีกต่อไปแล้ว แต่พวกเธอก็รั้งอันดับที่ 3 ของการจัดอันดับในครั้งนี้ด้วยการครองตำแหน่งราชินีแห่งวงการ K-Pop มายาวนานกว่าทศวรรษ นับตั้งแต่ที่พวกเธอเดบิวต์ในปี 2007 Girls’ Generation ก็ได้รับการยอมรับว่าพวกเธอมีศักยภาพที่จะสร้างเพลงฮิตติดเทรนด์และสร้างท่าเต้นที่สะดุดตาได้ไม่แพ้กันเลย และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือออกมาว่าพวกเธอพยายามที่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อคัมแบ็ค แต่ก็น่าเสียดายที่การกลับมาในครั้งนี้อาจจะใช้เวลานานกว่าที่เราคาดไว้

2. TWICE

TWICE อยู่ในอันดับที่ 2 ของการจัดอันดับในครั้งนี้ พวกเธอถือเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop รุ่นที่ 3 ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและได้รับการโปรโมตอยู่ในขณะนี้ นับตั้งแต่ที่พวกเธอเดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่ของ JYP Entertainment พวกเธอก็สร้างสถิติใหม่ให้กับวงมากมายจากนั้นพวกเธอก็ทำลายสถิติของตัวเองอีกครั้งด้วยสถิติใหม่ของพวกเธอ เช่นนี้เองที่ทำให้ TWICE ยังคงเติบโตเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความสามารถหลากหลายด้านโดยที่ไม่มีใครเทียบเลยได้ในโลกแห่งวงการ K-Pop

1. BLACKPINK

BLACKPINK ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของเกิร์ลกรุ๊ปที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาลที่ทำให้เกาหลีภาคภูมิใจ! ด้วยผลงานเพลงไปจนถึงเวิลด์ทัวร์ของพวกเธอที่ทำให้แฟน ๆ ทั้งต่างชาติและเกาหลีต่างก็ตกหลุมรักในเสน่ห์และความสามารถอันโดดเด่นที่หาได้ยากในยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ BLACKPINK สมควรที่จะได้รับตำแหน่งนี้อย่างแน่นอน! พวกเธอไม่เพียงแค่สามารถครอบครองเกาหลีด้วยเสน่ห์และสไตล์อันทรงพลังเท่านั้น แต่พวกเธอยังครอบครองหัวใจของแฟน ๆ ทั่วโลกและได้ร่วมฟีทกับศิลปินระดับโลกอีกหลากหลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็น Ariana Grande, Ezra Miller, Harry Styles และอื่น ๆ อีกมากมาย

Loading...