6 ไอดอลหญิงที่มีเสียงร้องอันน่าทึ่งที่ไม่ค่อยได้ใช้

นับตั้งแต่การมีกระแส K-Pop ก็ทำให้เราเห็นนักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ และนักแสดงที่มีความสามาถน่าทึ่งที่มาพร้อมกับเสียงปรบมือชื่นชมจากเหล่าคนดูมากมาย อย่างไรก็ตาม ก็มีไอดอลหลายคนในวงการนี้ที่มีเสียงร้องอันไพเราะ แต่เสียงร้องเหล่านี้ก็มักจะถูกนำมาใช้งานน้อยเกินไป อีกทั้งยังไม่มีโอกาสได้โชว์ความสามารถอย่างจริงจัง จึงอาจทำให้หลายคนไม่ค่อยทราบเท่าไหร่นัก วันนี้เราจะพาทุกคนมาดู 6 ไอดอลหญิงที่มีเสียงร้องที่ไพเราะและน่าทึ่ง แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้มันอย่างเต็มที่ จะมีใครบ้างตามมาดูกันเลย!

1. ฮานิ EXID

ฮานิ ไอดอลสาวผู้เป็นทั้งลีดโวคอลและแดนเซอร์ประจำวง EXID เสียงร้องของเธอจะมีความทุ้มต่ำและหนักแน่น ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เธอสามารถไต่โน้ตเพลงได้หลากหลายโทน อย่างไรก็ตาม เสียงของเธอก็ไม่ได้ถูกใช้งานบ่อยนัก หลายครั้งเธอมักจะร้องด้วยโน้ตสูง ๆ จึงไม่มีการเว้นช่องว่างสำหรับเสียงร้องแบบปกติ ดังนั้น นี่อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอมักจะเปล่งประกายเสมอเวลาร้องไฮโน้ต

Loading...

2. จีเอ Lovelyz

จีเอ รับหน้าที่เป็นลีดแรปเปอร์ภายในวง Lovelyz แต่เมื่อพูดถึงเสียงร้องของเธอก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน เธอมีเสียงร้องอันไพเราะที่ฟังแล้วชวนผ่อนคลายอารมณ์ อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งที่เธอได้ร้องเพลงมักจะใช้คีย์ที่หลากหลาย ซึ่งมันอาจจะทำให้เราฟังเสียงร้องปกติของเธอได้ยากนิดหน่อย และนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เสียงอันแท้จริงของเธอไม่ค่อยได้ใช้มากที่สุดในวง

3. ทิฟฟานี่ Girls’ Generation

ทิฟฟานี่ ลีดโวคอลแห่ง Girls’ Generation เป็นที่รู้จักกันดีว่าไอดอลสาวคนนี้จะมีโทนเสียงที่ทุ้มต่ำและแหบเล็กน้อย ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเสียงตามปกติของเธอ แต่บ่อยครั้งเธอก็ชอบร้องเพลงที่มีไฮโน้ตสูง ๆ แฟน ๆ เชื่อว่าหากพูดถึงน้ำเสียงของทิฟฟานี่ เธอจะเหมาะกับสไตล์เพลงแนว R&B และ Deep Soul เพลงเหล่านี้จะสามารถโชว์เสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอได้อย่างเต็มที่

4. จองยอน TWICE

แม้ว่าเธอจะเป็นลีดโวคอลประจำวง แต่เสียงร้องของจองยอนก็ไม่มีโอกาสได้เปล่งประกายเท่าที่ควร เนื่องจากเธอไม่ค่อยได้ท่อนเพลงที่เน้นเนื้อเสียงของเธอมากนัก โดยเฉพาะเวลาที่เธออยู่ในวงที่มีสมาชิกมากถึง 9 คน แต่เธอก็เป็นนักร้องที่มีทักษะดียิ่ง จองยอนสามารถควบคุมเสียงร้องของเธอได้ดี และไม่ค่อยมีใครกล่าวชื่นชมเธอมักนัก

5. โซลจี EXID

โซลจี เป็นอีกหนึ่งสมาชิกวง EXID ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้โชว์เสียงของตัวเองมากนัก เธอเป็นเมนโวคอลของวง และยังเป็นอดีตครูสอนร้องเพลงอีกด้วย จะเห็นได้ว่า เธอเป็นไอดอลสาวอีกหนึ่งคนที่มีเสียงอันทรงพลังมากที่สุดคนหนึ่งในวงการเคป็อปนี้ ไม่แน่ว่าถ้าหากเธอได้เปล่งประกายอย่างเต็มที่เธออาจจะกลายเป็นตำนานคนหนึ่งเลยก็ได้

6. มินจี

มินจี เป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยม เสียงเธออาจให้ความรู้สึกหนักแน่นคล้ายกับเสียงของผู้ใหญ่ รวมถึงเทคนิคการร้องเพลงของเธออย่างการควบคุมลมหายใจนั้นก็สมควรได้รับการให้เครดิต อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเธอจะมีเสียงร้องที่น่าทึ่ง แต่มินจีก็ไม่ค่อยได้ร้องเพลงที่โชว์ทักษะเสียงร้องของเธออย่างเต็มที่มากนัก ตามที่แฟน ๆ ได้บอกเอาไว้

Loading...