10 วงเคป็อปที่พลิกโฉมชุดฮันบกโบราณให้ดูทันสมัย

การตีความหมายเชิงความงามแบบดั้งเดิมของพวกเขาถือเป็นสิ่งที่น่าจับตามองมาก ๆ เลย!

ในขณะที่ดนตรีแนว K-Pop ยังคงสร้างกระแสในวงการเพลงในระดับสากลได้อย่างกว้างขวาง หลายวงจึงหันมาใช้โอกาสนี้ในการส่งเสริมวัฒนธรรมเกาหลีใต้ของพวกเขาผ่านศิลปะแห่งแฟชั่น!

เมื่อไม่นานมานี้ “ฮันบก” ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลีในเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ให้มีความทันสมัยนั้นได้กลายมาเป็นที่นิยมในหมู่ศิลปินเคป็อป และสไตลิสต์ของเหล่าไอดอลก็ดูเหมือนจะฉีกกฎเกณฑ์ในการผสมผสานความงามให้เข้ากับชุดบนเวทีที่แสนน่าทึ่งด้วย!

Loading...

ตามมาดู 10 วงเคป็อปที่ทำให้ชุดฮันบกสมัยใหม่ดูโดดเด่นเหนือกาลเวลากันเถอะ! จะมีวงไหนบ้าง? มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย!

1. BLACKPINK

BLACKPINK ได้กลายมาเป็นหัวข้อข่าวที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายสำหรับชุดฮันบกครอปสุดโดดเด่นที่พวกเธอสวมในระหว่างการโปรโมตเพลง “How You Like That”! และแฟน ๆ ทั่วโลกต่างก็ชื่นชอบที่พวกเธอดูเป็นสาวเฟียสแสนดุดันเผ็ดร้อนควบคู่ไปกับการหวนคืนสู่วัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลีใต้!

2. BTS

ในขณะที่ BTS เคยสวมทั้งชุดฮันบกแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ชุดที่ดีที่สุดของพวกเขาก็มาจากการแสดง “IDOL” ของพวกเขาในรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ที่พระราชวังคยองบก(กุง)!

3. CLC

เกิร์ลกรุ๊ปวง CLC ดูร้อนแรงมากในชุดฮันบกฟิวชั่นสีดำแดงสำหรับการแสดงคัมแบ็คของวงผ่านบทเพลง “ME(美)” ในปี 2019 เสื้อแจ็คเก็ตตัวยาวรวมกับเสื้อเชิ้ตครอปและรองเท้าบูทคอมแบทสีดำนั้นถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก ๆ เลย!

4. A.C.E

A.C.E ถือเป็นวงที่ภาคภูมิใจในมรดกทางวัฒนธรรมเกาหลีของพวกเขามาโดยตลอด พวกเขาสวมชุดฮันบกทั้งแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ในการถ่ายภาพนับไม่ถ้วนเลยในตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าชุดที่ถูกออกแบบมาให้ดูมีความสลับซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อเหล่านี้ที่ปรากฏให้เห็นในมิวสิควิดีโอเพลง “Favorite Boys” ของพวกเขาทำให้ภาพลักษณ์ของพวกเขาเป็นที่น่าจดจำมาก ๆ เลย

5. OH MY GIRL

OH MY GIRL ยกระดับความสง่างามไปอีกขั้นด้วยเครื่องแต่งกายบนเวทีในงานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ประจำปี 2021 ชุดฮันบกแนวประยุกต์เหล่านี้ทำให้พวกเธอดูงดงามราวกับเป็นเจ้าหญิงในธีมสี พาสเทลเลย!

6. SuperM

SuperM ยักษ์ใหญ่แห่งค่าย SM Entertainment รู้หน้าที่นี้เป็นอย่างดี พวกเขาได้รับสิทธิพิเศษด้วยการอวดชุดฮันบกที่ล้ำสมัยในมิวสิควิดีโอเพลง “Tiger Inside”! การเน้นสีทองและสีดำช่วยเพิ่มความหรูหราให้พวกเขาดูเหมือนเป็นราชาในยุคสมัยโชซอนเลย!

7. Stray Kids

Stray Kids ก็เป็นบอยแบนด์อีกวงหนึ่งที่ยกระดับชุดฮันบกสมัยใหม่ขึ้นไปอีกขั้น โดยการทำให้แฟน ๆ ตกตะลึงด้วยชุดฮันบกประยุกต์สีดำแดงสำหรับการโปรโมตเพลง “Back Door”! ของพวกเขา

8. KARD

ด้วยการร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่น LEESLE ทำให้วง KARD ได้จำลองแนวคิด ‘Hidden Moon’ และ ‘Street’ ออกมาได้อย่างงดงามและน่าจับตามอง โดยการออกแบบชุดฮันบกร่วมสมัยในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ CAST (Connect, Accompany to Make Synergy and Transformation) ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการโดยกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวในเกาหลีใต้

9. Oneus

ในรายการโทรทัศน์ On Road To Kingdom วง ONEUS ได้ทำการแสดงชุด “Lit” จนทำให้ใครหลาย ๆคนต่างก็ต้องเอ่ยชมว่าพวกเขาใช้พื้นที่บนเวทีได้อย่างคุ้มค่ามาก เพราะการแสดงของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมเกาหลีใต้ทุกประเภท รวมไปถึงชุดฮันบกแนวประยุกต์ที่ดูทันสมัยและตัดเย็บอย่างวิจิตรบรรจงด้วย!

10. VIXX

เราจะลืมไอดอลรุ่นบุกเบิกที่เริ่มต้นแนวคิดนี้ไปได้อย่างไรในเมื่อ VIXX ถือเป็นหนึ่งในวงเคป็อปกลุ่มแรก ๆ ที่ทำให้ชุดฮันบกสมัยใหม่เข้ามาเป็นที่นิยมในหมู่แฟชั่นเคป็อปด้วยคอนเซปต์แนวแฟนตาซีของมินิอัลบั้มใหม่ของพวกเขาอย่าง Shangri-La นั่นเอง!

เพื่อน ๆ อยากใส่ชุดฮันบกประยุกต์ของไอดอลวงไหนบ้าง? บอกให้เราทราบในช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างได้เลย!

 

Loading...