17 ไอดอลชายที่เป็นลูกคนเดียวในครอบครัว

ไอดอลทั้งหมดในลิสต์นี้เป็นความภูมิใจของครอบครัวอย่างแท้จริง!

ไอดอลในวงการเคป็อปส่วนใหญ่มักจะมีพี่น้องในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพี่สาว น้องสาว พี่ชาย หรือน้องชาย และมีบ่อยครั้งที่พี่น้องในครอบครัวเดียวกันกลายมาเป็นไอดอลในวงการเคป็อปด้วยกันทั้งคู่ เช่น แชรยอง ITZY และ แชยอน อดีตสมาชิกวง IZ*ONE เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ไอดอลชาย 17 คน ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ ได้เติบโตขึ้นมาโดยปราศจากพี่น้อง หรือพูดอีกอย่างก็คือพวกเขาเหล่านี้เป็นลูกคนเดียวในครอบครัว ถ้าอยากรู้ว่าจะมีใครบ้างก็ตามมาดูกันเลยจ้า!

1. ฮยอนจิน Stray Kids

Loading...

ฮยอนจิน เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2000 โดยมีรายงานว่าคุณพ่อของเขาได้ทำธุรกิจอยู่แถวซองแนดง ส่วนคุณแม่ของเขาก็เป็นแม่บ้านอยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ บ้านของเขายังมี ‘Kkami’ น้องหมาพันธุ์ชิวาวาขนยาวที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับฮยอนจินในช่วงวัยรุ่นอีกด้วย

2. เลย์ EXO

เลย์ เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 1991 ณ เมืองฉางซาในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน นอกจากที่เลย์จะโตมาพร้อมกับพ่อแม่ของเขาแล้ว เขายังเคยอาศัยอยู่กับคุณปู่ คุณย่า คุณตา และคุณยายของเขาอีกด้วย

3. อูจี SEVENTEEN

อูจี เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 1996 ณ ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ไม่ค่อยมีใครรู้จักชีวิตครอบครัวของเขาเท่าไหร่นัก แต่มีความจริงหนึ่งข้อที่เรารู้นั่นก็คือ เขาเป็นลูกคนเดียวของที่บ้าน

4. เจบี GOT7

เจบี เกิดวันที่ 6 มกราคม 1994 ณ โกยาง ประเทศเกาหลีใต้ พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก เนื่องจากปัญหาเรื่องการดื่มของพ่อ จึงทำให้พวกเขาทะเลาะกันบ่อย โชคดีที่ในเวลาต่อมาเจบีได้อาศัยอยู่กับคุณแม่และพ่อเลี้ยงของเขา ดูแล้วน่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่ส่งผลดีกับตัวของเขาเลยทีเดียว

5. ยอนจุน TXT

ยอนจุน เกิดวันที่ 13 กันยายน 1999 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาไม่ได้พูดถึงพ่อแม่ของตัวเองมากนัก แต่ได้รับการยืนยันมาแล้วว่าเขาไม่มีพี่น้องแน่นอน

6. แจฮยอน NCT

แจฮยอน เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1997 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวัยเด็กเขาอาศัยอยู่ที่เมืองคอนเนตทิคัตเป็นเวลาหลายปี และกล่าวกันว่า พ่อแม่ของเขาเป็นอาจารย์อยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

7. โจชัว SEVENTEEN

โจชัว เกิดวันที่ 30 ธันวาคม 1995 ที่ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้เขาเคยพูดว่า พ่อแม่เป็นไอดอลแบบอย่างของเขา และแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องภูมิใจในความสำเร็จของลูกคนนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

8. จอห์นนี่ NCT

จอห์นนี่ เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1995 ที่ชิคาโก อิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีรายงานว่า แม่ของเขาทำงานให้กับบริษัทโฆษณาต่างชาติในประเทศบ้านเกิดของเขาในฐานะผู้อำนวยการ ส่วนพ่อของเขานั้นไม่ระบุว่าทำอาชีพอะไร

9. ชยอนู MONSTA X

ชยอนู เกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 1992 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ มีครั้งหนึ่งที่เขาเคยโชว์วิดีโอของพ่อแม่ให้เห็นเมื่อ 2 – 3 ปีก่อน แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักพวกเขามากนัก

10. The8 SEVENTEEN

The8 เกิดวันที่ 7 พฤศจิกายน 1997 ที่ไห่เฉิง มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน เนื่องจากพ่อแม่ของเขาอาศัยอยู่ในประเทศจีน แล้วตัวเขาเองก็เคยพูดว่า พ่อแม่ของมินกยูเปรียบเสมือนพ่อแม่ของเขาในประเทศเกาหลีใต้ หากพูดง่าย ๆ ก็คือ มินกยูก็เหมือนเป็นพี่ชายของเขานั่นเอง

11. อนยู SHINee

อนยู เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 1989 ณ ควังเมียง ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวกันว่า พ่อแม่ของเขาเป็นเจ้าของร้านเนื้อ และดูเหมือนว่าเขาจะใกล้ชิดและรักพ่อแม่ของเขาสุด ๆ ผู้ซึ่งคอยสนับสนุนให้เขาไล่ตามความฝันทางดนตรี

12. เจย์ ENHYPEN

เจย์ เกิดวันที่ 20 เมษายน 2002 ที่ซีแอตเทิล วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา พ่อของเขา ‘เจมส์ ปาร์ค’ เป็นประธานบริษัท Sina Tour ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจมาก แต่นอกจากข้อมูลพวกนี้ที่เกี่ยวกับครอบครัวของเขาแล้วก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก

13. แจมิน NCT

แจมิน เกิดวันที่ 13 สิงหาคม 2000 ที่จอนจู ประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้ว่าในภายหลังเขาจะย้ายมาโตที่โซลก็ตาม เขาเคยพูดว่า ตัวเขาเองก็อยากมีน้องสาวอีกด้วย

14. คังแดเนียล

คังแดเนียล เกิดวันที่ 10 ธันวาคม 1996 พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ถูกเลี้ยงดูโดยแม่เพียงคนเดียว ในตอนนั้นพวกเขาค่อนข้างลำบากเรื่องการเงิน แต่สุดท้ายคังแดเนียลก็สามารถเลี้ยงดูครอบครัวของตนเองได้ด้วยสิ่งที่เขาพยายามทำงานอย่างหนักจากอาชีพที่รัก

15. ลีโน Stray Kids

ลีโน เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 1998 ที่กิมโป ประเทศเกาหลีใต้ แม่ของเขาเป็นแม่บ้านที่คอยเลี้ยงดูเขาอยู่ที่บ้าน ในขณะที่พ่อของเขาทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ แต่หลายครั้งผู้คนชอบทักว่าเขาเหมือนแม่มากกว่า

16. คีย์ SHINee

คีย์ เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 1991 ที่แดกู ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวกันว่า ครอบครัวของเขาค่อนข้างร่ำรวย โดยพ่อของเขาทำงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการเงินที่สามารถส่งเขาเรียนอเมริกาได้หลายปี นอกจากพ่อแม่แล้ว เขายังสนิทกับคุณยายของตัวเองด้วย

17. คุน WayV

คุน เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 1996 ที่ฝูเจี้ยน ประเทศจีน เขาไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องครอบครัวของตัวเองมากนัก รู้แต่เพียงว่าครอบครัวของคุนยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดของพวกเขา

Loading...