10 อันดับ ไอดอลเคป็อปเมนแดนซ์ที่ดีที่สุด

ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 29 กรกฎาคม Idol Champ ได้จัดทำโพลถามบรรดาแฟน ๆ ว่าใครเป็นเมนแดนซ์ได้ดีที่สุดในวงการ K-Pop ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่ามีใครอยู่ใน 10 อันดับแรกบ้างก็ไปดูกันเลย! โดยผู้ชนะในแบบสำรวจครั้งนี้จะได้รับป้ายโฆษณาของรถไฟใต้ดินในสถานีกังนัม ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม ไปจนถึงวันที่ 16 กันยายน และป้ายโฆษณานี้จะมีขนาด 2178 x 1578 พิกเซล

และนี่ก็คือ 10 อันดับ เมนแดนซ์ที่ดีที่สุด อ้างอิงจากโพล Idol Champ

10. โอลิเวีย ฮเย LOONA – 0.13%

Loading...

9. จุนโฮ 2PM – 0.30%

8. JR NU’EST – 0.85%

7. โฮชิ SEVENTEEN – 3.22%

6. เจโฮป BTS – 3.93%

5. แทยัง SF9 – 3.95%

4. จีซอง NCT Dream – 5.28%

3. เฟลิกซ์ Stray Kids – 6.77%

อันดับที่ 2 ไค EXO อ้างอิงจากโพล Idol Champ

ไค EXO อยู่ในอันดับที่ 2 ด้วยคะแนน 36.28% จากผลโหวตทั้งหมด เขาเริ่มเต้นตอนอายุเพียง 8 ขวบ โดยเริ่มฝึกจากแจ๊สแดนซ์ ต่อมาพอเข้าสู่เกรดที่สามเขาก็เริ่มฝึกการเต้นบัลเล่ต์หลังจากที่เขาได้ชมการแสดง “The Nutcracker” เขาเคยกล่าวว่าคุณพ่อที่ได้จากไปแล้วเป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดที่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการเต้นของเขา

เขาได้รับการยกย่องและชื่นชมอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักเต้นที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop การเต้นของเขานั้นเป๊ะและมีความรอบคอบ รู้ว่าเมื่อไหร่ควรจะเคลื่อนไหวช้า เร็ว ช้า เร็ว หรือเมื่อไหร่ควรลงน้ำหนัก นอกจากนี้ ไคยังเป็นเจ้าแห่งความหลากหลายที่รู้ว่าเมื่อใดควรใส่อารมณ์เข้าไปในการเคลื่อนไหวให้ดึงดูดใจผู้ชมได้ และเพราะเหตุนี้เองที่ทำให้เขากลายเป็นไอดอลต้นแบบของไอดอลรุ่นน้องหลายคนในอุตสาหกรรมนี้

ไคเป็นเมนแดนซ์ของ SM Entertainment ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มร่วมกับไอดอลอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เลย์ EXO, ยุนโฮ TVXQ, อึนฮยอกและทงเฮ Super Junior และมินโฮกับแทมิน SHINee

อันดับที่ 1 ยูคยอม GOT7 เป็นเมนแดนซ์ที่ดีที่สุด อ้างอิงจากโพล Idol Champ

ยูคยอม GOT7 ได้รับอันดับที่ 1 ไปครองสำหรับการจัดอันดับในโพลนี้ของ Idol Champ โดยมีคะแนนอยู่ที่ 39.23% จากจำนวนโหวตทั้งหมด จึงทำให้เขาคว้าตำแหน่ง “เมนแดนซ์ที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop”

ยูคยอมเริ่มเต้นตอนที่เขาอายุเพียง 14 ปี เขาเริ่มสนใจการเต้นมาตั้งแต่ตอนที่เขาดูการแสดงของ BIGBANG และ J.Y. Park จึงทำให้เขาได้เข้าร่วมทีมเต้นที่มีชื่อว่า Body & Soul Crew ต่อมาเขาก็สามารถคว้าอันดับที่ 2 ในการแข่งขันการเต้นระดับชาติ Adrenaline House Dance Battle ในปี 2010

ในช่วงปีแรก ๆ ของมัธยมต้น ยูคยอมได้เข้าร่วมการแข่งขัน Hidden Performing Arts Tournament ซึ่งในตอนนั้นเขาได้ทำการแสดงในเพลง “Shock” ของวง BEAST (หรือที่ตอนนี้รู้จักกันในชื่อ HIGHLIGHT) และพี่ชายของเขาได้เผยแพร่การแสดงของยูคยอมผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ไปเตะตาลูกพี่ลูกน้องของยูคยอมที่เป็นครูสอนเต้น เธอได้เชิญให้เขาเข้าร่วมในโรงเรียนสอนเต้นของเธอ และบังเอิญว่ามีครูผู้สอนคนหนึ่งในโรงเรียนนี้ที่ทำงานอยู่ภายใต้ JYP Entertainment จึงขอให้เขาไปออดิชั่นที่ JYP

บทบาทของยูคยอมในฐานะไอดอล เขาโชว์ทักษะการเต้นของตัวเองในการเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ “Hit the Stage” ของ Mnet ซึ่งในขณะนั้นเขาได้เข้าแข่งขันในตอนที่ 9 และ 10 ของรายการ โดยในตอนที่ 9 นี้เขาอยู่ในอันดับที่ 2 แต่ในที่สุดเขาก็สามารถชนะกลายมาเป็นอันดับที่ 1 ได้ในช่วงสุดท้าย

Loading...