11 คู่ไอดอลเคป็อปชาย-หญิงที่ดูคล้ายกันอย่างกับเป็นฝาแฝด

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาพลักษณ์ความงามของไอดอลเคป็อปส่วนใหญ่ที่ปรากฏออกมานั้นต่างก็มีความหลากหลาย ที่ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะเป็นความงามที่เข้าข่าย “มาตรฐานความงามตามแบบฉบับเกาหลี” แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอีกหลายคนที่มีความงามในแบบตัวเองโดยที่ไม่ได้ตรงกับมาตรฐานทั่วไป อย่างไรก็ตามไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรถ้าจะมีไอดอลบางคนในวงการเคป็อปที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัด และนี่ก็คือ 11 คู่ไอดอลเคป็อปชาย-หญิงที่ดูคล้ายกันอย่างกับฝาแฝดที่ถูกแยกออกจากกันตอนเกิด จะมีใครบ้าง? ไปดูกันเลย!

1. เยจี ITZY และ ฮยอนจิน Stray Kids

นอกจากที่เยจีกับฮยอนจินจะอยู่ในค่าย JYP Entertainment เหมือนกันแล้ว พวกเขาทั้งคู่ยังมีใบหน้าเฟียร์สเฉียบคมและมีลักษณะคล้าย ๆ แมวอีกด้วย

2. มุนบยอล MAMAMOO และ ซิ่วหมิน EXO

ถึงแม้ว่ามุนบยอลและซิ่วหมินจะไม่ใช่ไอดอลที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ หากพูดถึง ‘ไอดอลที่มีหน้าตาคล้ายกัน’ แต่ด้วยรูปร่าง หน้าตา และส่วนเว้าโค้งขององศาคิ้วนั้นมีความใกล้เคียงกันมากจริง ๆ! โดยเฉพาะเวลามองพวกเขาในมุมด้านข้าง

3. ซึลกิ Red Velvet และ วอนอู SEVENTEEN

มีบางอย่างเกี่ยวกับใบหน้าของทั้งคู่เป็นจุดดึงดูดความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น สันจมูกที่ดูสง่างามและยาวได้รูปของซึลกิและวอนอู ดวงตาเฉี่ยว หรือรูปร่างของริมฝีปากของพวกเขานั้นมีความคล้ายคลึงกันมาก!

4. ซอลอา Cosmic Girls และ จองอู NCT

ดูจากภาพรวมแล้วทั้งซอลอาและจองอูนั้นดูคล้ายกันจริง ๆ ตลอดจนลักษณะอื่น ๆ ของทั้งคู่ที่มีความคล้ายกันอย่างน่าสนใจ

5. เอลลี่ (Ailee) และ คังแดเนียล (Kang Daniel)

สำหรับเอลลี่และคังแดเนียล ทั้งคู่มีใบหน้าเป็นรูปหัวใจที่น่ารักและมีคางที่ค่อนข้างแหลมท่ามกลางลักษณะอื่น ๆ ที่ดูคล้ายคลึงกัน จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่หากเราจะพูดว่าพวกเขาดูเหมือนพี่น้องที่คลานตามกันมาเลย!

6. บินนี่ OH MY GIRL และ โจชัว SEVENTEEN

ไอดอลทั้งสองคนนี้มีหน้าตาที่ดูแจ่มใสเหมือนนางฟ้า มีรูปลักษณ์จมูกที่ดูน่ารัก รวมถึงริมฝีปากที่โค้งงอนยิ้มแล้วชวนหลง ต้องยอมรับเลยว่าทั้งคู่นั้นคล้ายคลึงกันจริง ๆ!

7. ซีแอล (CL) 2NE1 และ ชูก้า BTS

แรปเปอร์ทั้งสองคนนี้มีลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันมากกว่าการเป็นแค่แรปเปอร์หรือศิลปินที่แสดงอยู่บนเวที ซึ่งความคล้ายที่โดดเด่นออกมาจากซีแอลและชูก้าก็คือ บริเวณรอบดวงตาของทั้งคู่นั่นเอง

8. นากยอง fromis_9 และ วี BTS

ถ้าหากพูดถึงความคล้ายกันระหว่างไอดอลชายล่ะก็ วีเคยถูกเปรียบเทียบกับอดีตสมาชิกวง 24K อย่างซองโอมาก่อน แต่ถ้าจะพูดถึงความคล้ายกันระหว่างไอดอลชาย-หญิง วีกับนากยองก็เป็นคนที่มีนิสัยซุกซนขี้เล่นคล้าย ๆ กัน ทำให้พวกเขาทั้งคู่ดูเหมือนพี่น้องที่แสนขี้เล่นร่าเริง!

9. แชวอน I*ZONE และ เฟลิกซ์ Stray Kids

ทั้งแชวอนและเฟลิกซ์ต่างก็มีความน่ารักกันทั้งคู่ พวกเขามีใบหน้าเล็กที่สวยได้รูปและมีดวงตาที่กลมโตคล้ายกัน แน่นอนเพราะความคล้ายกันนี้ก็อาจทำให้ผู้คนสามารถเข้าใจผิดได้ว่าพวกเขาจะมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่

10. แทยอน Girls’ Generation และ โจควอน 2AM

สำหรับไอดอลในตำนานจากสองค่ายดังอย่างแทยอนและโจควอนนั้นดูคล้ายกันอย่างน่าขนลุก โดยเฉพาะเวลาที่ทั้งสองคนได้ยืนอยู่ใกล้ ๆ กัน ถ้าหากถามว่าพวกเขามีส่วนไหนที่คล้ายกันบ้าง? ก็ต้องตอบว่าพวกเขาคล้ายกันตั้งแต่จมูก คิ้ว โหนกแก้ม ไปจนถึงริมฝีปากที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ!

11. จีซู BLACKPINK และ ยองฮุน THE BOYZ

ถึงแม้ว่าจีซูมักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับจิน BTS ในด้านของภาพลักษณ์อยู่บ่อย ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเธอกับยองฮุนก็มีคุณสมบัติบางส่วนที่มีความคล้ายคลึงเช่นเดียวกัน!

จบกันไปแล้วสำหรับไอดอลชาย-หญิงที่หน้าคล้ายกัน เพื่อน ๆ คิดว่ามีใครที่เหมือนกันมากเป็นพิเศษไหมคะ?