6 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากโรเซ่ (Rosé) BLACKPINK ในปี 2021

มีเบื้องหลังเรื่องราวตลก ๆ มากมายเกี่ยวกับตัวเธอที่หลายคนยังไม่รู้! เวลาผ่านไปเร็วจนตอนนี้เราก็ผ่านครึ่งทางแรกของปี 2021 กันมาแล้ว และแน่นอนมีหลายสิ่งใหม่ ๆ ที่เราได้เรียนรู้จากสาวโรเซ่ BLACKPINK ในปี 2021 นี้ ทุกคนสามารถติดตาม 6 เรื่องราวที่น่าสนใจของเธอได้จากด้านล่างนี้เลย จะมีอะไรบ้าง? ตามไปดูกัน!

1. ความประทับใจแรกของโรเซ่ต่อเพื่อนสมาชิกในวง

โรเซ่เปิดเผยกับ Rolling Stone เกี่ยวกับความประทับใจแรกของเธอที่มีต่อสาว ๆ แต่ละคนในวง BLACKPINK โดยย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เธอเพิ่งจะร่วมค่าย YG Entertainment ในปี 2012 เจนนี่เคยช่วยโรเซ่ในการเรียนรู้พื้นฐานการออกแบบท่าเต้นและขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้ลิซ่ายังเป็นสมาชิกคนแรกในวงที่โรเซ่ได้พบ เธอได้เล่าถึงประสบการณ์และความผูกพันที่ตัวเองมีร่วมกับลิซ่า เนื่องจากทั้งสองคนนั้นจะต้องจากบ้านเกิดแดนไกลมาเพื่อเป็นเด็กฝึกของ YG นั่นเอง และสุดท้ายความประทับใจแรกของโรเซ่ต่อจีซู เธอรู้สึกว่าจีซูเป็น “Cool Kid (เด็กเท่)” เธอยังนึกถึงหมวก SnapBack และเสื้อโอเวอร์ไซซ์ขนาดใหญ่ของจีซูอีกด้วย

Loading...

2. เมืองโปรดของโรเซ่

ในสัมภาษณ์ของเธอกับ Tatler โรเซ่เผยว่าเมืองโปรดของเธอ คือ นิวยอร์ก ด้วยเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและผู้คนพลุกพล่านอยู่เสมอ ทำให้เธอรู้สึกทึ่งกับเมืองนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ไปเยือน นอกจากนี้อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เธอรักนิวยอร์กก็เพราะเป็นเมืองที่มีฉากหลังเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดของเธออีกด้วย

3. ความปรารถนาของโรเซ่

ในไลฟ์การถ่ายทอดสดครั้งหนึ่ง โรเซ่ถูกถามว่า “งานพาร์ทไทม์แรกของคุณคืออะไร?” แต่เนื่องจากโรเซ่เข้ามาเป็นเด็กฝึกของ YG ตั้งแต่ตอนที่อายุยังน้อย ทำให้เธอไม่เคยทำงานพาร์ทไทม์ที่ไหนมาก่อน แต่โรเซ่ก็ได้บอกกับแฟน ๆ ว่าถ้ามีโอกาสเธอก็อยากจะลองทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟพาร์ทไทม์ในร้านคาเฟ่ดูสักครั้ง

4. อะไรคือสิ่งที่โรเซ่คิดถึงเกี่ยวกับประเทศออสเตรเลีย

ในรายการ The Project ของออสเตรเลีย โรเซ่ได้เผยว่า เธอคิดถึงไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ออสเตรเลีย โดยเฉพาะย่านชานเมือง Bulleen ที่เธออาศัยในขณะที่อยู่ออสเตรเลียนั้นเงียบกว่าที่ Seoul เกาหลีใต้มาก

5. เครื่องดนตรีที่โรเซ่อยากเรียนเพิ่ม

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง โรเซ่ได้เปิดเผยว่า เธอสามารถเล่นกีต้าร์และเปียโนได้ และในตอนที่เธอได้ให้สัมภาษณ์นั้น เธอบอกว่าตัวเองเพิ่งพยายามเล่นฮาโมนิก้า ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีที่เธอบอกว่าอยากจะเล่นให้เก่งขึ้นอีกด้วย

6. เหตุผลที่โรเซ่เคยเสียน้ำตาให้ประเทศไทย

ในรายการวาไรตี้ของสถานี SBS อย่าง ‘My Little Old Boy’ โรเซ่เปิดเผยว่า ถั่วงอกที่เธอได้สั่งมากินตอนอยู่ที่ประเทศไทยนั้น “สด หนา และกรอบ” มากขนาดไหน เธอกล่าวว่า “เวลาที่ฉันได้ทานอาหารดี ๆ อร่อย ๆ บางครั้งก็ทำให้ฉันรู้สึกตื้นตันมีหลากความรู้สึกเลยล่ะค่ะ” ถ้าอย่างนั้นเรื่องสั้นวันนี้ต้องพาดหัวข่าวว่า ‘ถั่วงอกน่าทึ่งมากทำเอาโรเซ่ถึงกับน้ำตาซึม’ แล้วล่ะค่ะ!

Loading...