10 ไอดอลเคป็อปที่ทำงานอย่างหนักและจบการศึกษาระดับวิทยาลัย

ทั้งความงามและความฉลาด พวกเขามีครบหมดเลย!

ไอดอลเคป็อปเหล่านี้มีมากกว่าคำว่าพรสวรรค์หรือความหลงใหลในการร้องเพลง การเต้น และการแสดง เพราะนอกเหนือจากสิ่งเหล่านั้นแล้วพวกเขายังมีสมองที่แสนชาญฉลาดด้วย!

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องธรรมดาทั่วไปที่เหล่าไอดอลจะเรียนต่อในระดับวิทยาลัยเนื่องจากตารางการทำงานที่อัดแน่นและแสนจะเหน็ดเหนื่อยของพวกเขา แต่ก็ยังมีไอดอลไม่กี่คนที่เลือกจะเผชิญกับความท้าทายในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยและใช้ชีวิตในฐานะไอดอลไปพร้อม​ ๆ​ กันและท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็เติมเต็มมันได้สำเร็จ!​ ไอดอลที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้จะมีใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

Loading...

1. ซีวอน Super Junior

ซีวอนเข้าเรียนในสาขาวิชาพลศึกษาที่มหาวิทยาลัยอินฮา (Inha University) บางทีสาขาที่เขาเรียนน่าจะสามารถอธิบายถึงสัดส่วนร่างกายที่ดีให้กับเขาได้ถึงแม้ว่าเขาจะมีร่างกายที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้วก็ตาม

2. แทคยอน 2PM

แทคยอนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Korea University of Graduate School Studies ด้วยปริญญาด้านการพัฒนาในสาขานานาชาติ

3. จิน BTS

จิน BTS จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุก (Konkuk University) เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว และเหล่า ARMY ก็อดที่จะภูมิใจไม่ได้เลย!

4. มินจี 2NE1

อดีตสมาชิกวง 2NE1 จบการศึกษาในปี 2018 จากมหาวิทยาลัยแบกซอก (Baekseok University) ด้วยปริญญาทางด้านศาสนศาสตร์หรือเทววิทยา

5. จีดราก้อน Big Bang

จีดราก้อนสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยไซเบอร์กุกเจ (Gukjae Cyber University) ด้วยปริญญาในสาขากีฬาสันทนาการ นอกเหนือจากนี้เขายังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านเนื้อหาและการค้าปลีกจากมหาวิทยาลัยเซจง (Sejong University) อีกด้วย

6. ฮีชอล Super Junior

ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าฮีชอล Super Junior จบการศึกษาจากวิทยาลัย Sangji Youngseo College ด้วยปริญญาด้านการตีความและการแปลภาษาอังกฤษ-เกาหลี!

7. ยองเค DAY6

ยองเคไม่เพียงแค่มีความสามารถเท่านั้น แต่เขายังฉลาดอีกด้วย! โดยเขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ดงกุก (Dongguk University) สาขาการบริหารธุรกิจ!

8. โซจิน Girl’s Day

โซจิน Girl’s Day มีทั้งความสวยและความฉลาด เธอจบการศึกษาด้านวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยยองนัม (Yeungnam University)

9. เจย์ ปาร์ค เจย์

ปาร์คได้พิสูจน์ให้พวกเราเห็นแล้วว่าเขาทำงานหนักขนาดไหน เมื่อเขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดันกุก (Dankook University) ด้วยปริญญาสาขาการบริหารธุรกิจ

10. ทาโบล Epik High

ทาโบลสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford University) ด้วยปริญญาสาขาภาษาอังกฤษ ซึ่งสิ่งนี้สามารถอธิบายได้ว่าทำไมเขาถึงเก่งในด้านการเล่นคำมาก ๆ เลย!

Loading...