ชาวเน็ตเลือก 10 ไอดอลเคป็อปที่ได้รับเลือกให้เป็นลีดเดอร์ที่สมบูรณ์แบบ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของไอดอลเคป็อป คือ บทบาทหน้าที่ของเหล่าสมาชิกในแต่ละวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่มีสมาชิกในวงได้รับเลือกให้เป็นลีดเดอร์ (หัวหน้าวง) แน่นอนตำแหน่งนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะจะต้องแบกรับความกดดันและความรับผิดชอบต่าง ๆ ภายในวง

ในฟอรัมออนไลน์ล่าสุดกำลังเกิดประเด็นถกเถียงกันในหมู่ชาวเน็ตว่า ‘ใครเป็นลีดเดอร์ที่ดีที่สุดในวงการเคป็อป’ และรายชื่อที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็น 10 ไอดอลเคป็อปที่ชาวเน็ตเลือกมาแล้วว่าพวกเขาสมบูรณ์แบบสำหรับบทบาทหน้าที่นี้มากที่สุด (ไม่ใช่การจัดอันดับ) จะมีใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. อาร์เอ็ม (RM) BTS

Loading...

ดูเหมือนว่าแฟน ๆ เพื่อนไอดอล และนักข่าวในเกาหลีจะไม่พูดถึง RM BTS ในฐานะ ‘ลีดเดอร์’ คงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตเพลง การแสดง หรือแม้แต่การสัมภาษณ์ RM มักจะสนับสนุนเพื่อน ๆ สมาชิกในวงของเขาเสมอเพื่อให้พวกเขาได้เปล่งประกายอย่างเต็มที่ สำหรับการทำงานเบื้องหลัง RM มีส่วนร่วมในการทำเพลงของ BTS มากมาย จนทำให้ใครหลาย ๆ คน มักจะบอกว่า เขาเป็นแบบอย่างมาตรฐานในการเป็นผู้นำที่ดี และแฟน ๆ ก็ยกย่องลีดเดอร์คนนี้เสมอ

2. ซูโฮ EXO

สำหรับ ซูโฮ EXO เวลาที่แฟน ๆ เคป็อปพูดถึงลีดเดอร์ที่ดีที่สุด ถึงอย่างไรก็ต้องมีชื่อไอดอลหนุ่มคนนี้เป็นหนึ่งในนั้น หลังจากที่เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2011 ภายใต้เบื้องหลังการทำงานเป็นทีม ซูโฮมีพลังอันแข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นพรสวรรค์ ทักษะต่าง ๆ หรือบุคลิกภาพของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่สมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง แต่ซูโฮก็ยังคงทำหน้าที่ลีดเดอร์ออกมาได้อย่างดี โดยเฉพาะการดูแลเหล่าสมาชิกภายในวงเพื่อให้พวกเขาเปล่งประกายต่อหน้าแฟน ๆ อย่างเต็มที่เสมอ

3. ซึงยุน WINNER

ซึงยุนเป็นลีดเดอร์ที่แตกต่างไปจากใครหลาย ๆ คน เพราะอันที่จริงแล้วเขาเป็นมักเน่ของวงต่างหาก อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ก็ยังคงชื่นชอบความสามารถของเขาในฐานะลีดเดอร์ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก ซึ่งในอีกด้านหนึ่งเขาก็เหมือนกับไอดอลคนอื่น ๆ ในลิสต์นี้ที่มีความสามารถทั้งด้านการร้องเพลง ทำเพลง และเขียนเนื้อเพลง

4. อีทึก Super Junior

เส้นทางของ Super Junior นั้นถือว่ายาวนานในการอยู่ในวงการเคป็อป สำหรับแฟน ๆ หลายคน อีทึกเป็นลีดเดอร์ที่เปรียบเสมือนกาวเหนี่ยวรั้งเหล่าสมาชิกให้ยึดกันไว้ได้ ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร เขามักจะให้ความสำคัญกับสมาชิกเป็นอันดับแรกเสมอ เห็นได้ชัดจากเหตุการณ์สำคัญที่พวกเขาเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาให้สมาชิกคนอื่น ๆ ได้รับการปฏิบัติก่อนตัวเขาเอง ซึ่งเหล่าสมาชิกเชื่อว่า Super Junior อาจไม่มาไกลและประสบความสำเร็จขนาดนี้ถ้าหากไม่มีอีทึก

5. โซลาร์ MAMAMOO

ในฐานะสมาชิกที่มีอายุเยอะที่สุด โซลาร์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดสำหรับตำแหน่งลีดเดอร์ในวงด้วยเหตุผลหลายประการ นับตั้งแต่ที่พวกเธอได้เดบิวต์ แฟน ๆ ได้สังเกตว่าโซลาร์มีการปกป้องเพื่อนในวงมากขนาดไหน ซึ่งเธอให้ความสำคัญกับเพื่อน ๆ มาเป็นอันดับแรกทำให้พวกเธอไม่รู้สึกอัดอัดใจ และถึงแม้ว่าการทำแบบนั้นจะทำให้เธอถูกมองว่าเป็น “แม่” ประจำวง แต่เธอก็รู้วิธีที่จะทำให้ทุกคนมีช่วงเวลาที่ดีและต้องให้มั่นใจว่าสมาชิกทุกคนในวงทำงานอย่างเต็มที่และเล่นอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

6. ฮงจุง ATEEZ

แม้ว่าฮงจุงจะเป็นไอดอลที่อายุน้อยที่สุดในลิสต์รายชื่อนี้ แต่นับตั้งแต่ที่เขาได้เดบิวต์ในปี 2018 ทักษะความเป็นผู้นำของเขาก็ได้รับการชื่นชมอย่างต่อเนื่อง โดยในตอนที่อายุยังน้อย เขาทำงานอย่างหนักเกี่ยวกับดนตรี มาโดยตลอด ซึ่งหลังจากที่ได้เดบิวต์กับ ATEEZ เขาได้ใช้ความทุ่มเทและความพยายามไปกับการทำเพลงที่สามารถเชื่อมโยงเหล่าสมาชิกกับแฟน ๆ ไว้ด้วยกันได้ และถึงแม้ว่าเวลาทำงานฮงจุงจะอยู่ในโหมดจริงจัง แต่ด้วยช่องว่างอายุที่ห่างกันเล็กน้อยภายในวง ทำให้ตัวเขาเองก็มีมุมตลกสนุก ๆ เช่นเดียวกัน ดังนั้นเขาจึงสมบูรณ์แบบมาก ๆ ในฐานะลีดเดอร์

7. จีฮโย TWICE

จีฮโยเป็นเทรนนี่ใน JYP Entertainment มากว่า 10 ปี เธอทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด จนท้ายที่สุดก็สามารถเดบิวต์กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกวง TWICE ได้ และด้วยประสบการณ์และบุคลิกของเธอ ทำให้เหล่าสมาชิกไว้ใจให้เธอเป็นคนดูแลทุก ๆ คน จีฮโยถือเป็นไอดอลคนหนึ่งที่มีความสามารถรอบด้านและมีพรสวรรค์อีกด้วย เธอเติบโตขึ้นทุกวันในฐานะศิลปินและลีดเดอร์ที่คอยช่วยพาสาว ๆ TWICE ประสบความสำเร็จต่อไปทั่วโลก

8. เจอาร์ (JR) NU’EST

เมื่อตอนที่ JR อยู่ในรายการ ‘Produce 101’ เราจะได้เห็นเขาในมุมที่เสียสละและใจดีกับเพื่อน ๆ ในทีมขนาดไหนในฐานะลีดเดอร์ และนับตั้งแต่ที่เขาได้เดบิวต์ เขาได้แสดงให้พวกเราเห็นเสมอว่าเขาเป็นคนเก่ง และแฟน ๆ ก็มักจะสังเกตเห็นความพิเศษของ JR เสมอในฐานะลีดเดอร์แห่ง NU’EST ไม่ว่าเหล่าสมาชิกจะผ่านอะไรมา เขายังคงทำให้ทุกคนเปล่งประกายได้ แม้จะต้องรับผิดชอบโดยการใช้เงินของตัวเองเขาก็ยินยอม

9. ฮโยจอง Oh My Girl

ฮโยจอง Oh My Girl เคยถูกมองว่าเป็นหนึ่งในลีดเดอร์หญิงที่ดีที่สุดในวงการเคป็อป เอเนอจี้และทัศนคติด้านบวกของเธอเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟน ๆ เธอเป็นคนที่สมบูรณ์แบบคนหนึ่งที่ช่วยให้เหล่าสมาชิกมีแรงจูงใจเสมอเวลาที่ต้องทำงานนาน ๆ เธอไม่เพียงแต่ต้องดูแลสมาชิกในวงเท่านั้น แต่ยังต้องแน่ใจว่าพวกเธอทั้งหมดจะอยู่ได้อย่างไม่อึดอัด โดยมีครั้งหนึ่งระหว่างที่อยู่ในรายการวาไรตี้ บินนี่ได้รับการทำโทษและต้องเผชิญหน้ากับบันจี้จัมพ์ ฮโยจองรู้ว่าเธอกลัวความสูงจึงอาสารับโทษแทน นั่นจึงแสดงให้เห็นว่าเธอรักสมาชิกในวงมากขนาดไหน

10. บังชาน Stray Kids

สำหรับแฟน ๆ เคป็อปหลายคน หัวข้อ ‘ใครคือลีดเดอร์ที่ดีที่สุดในวงการเคป็อป’ จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าขาดชื่อไอดอลคนนี้ไป บังชาน Stray Kids ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสด การสัมภาษณ์ หรือแม้แต่บนโซเชียลมีเดีย บังชานมักจะให้กำลังใจและชื่นชมเหล่าสมาชิกในวงเสมอ นอกจากความรักที่เขามีให้เหล่าเพื่อนสมาชิกแล้ว ในฐานะที่เขาก็เป็นส่วนหนึ่งของ 3racha บังชานยังมีบทบาทในเรื่องการทำดนตรีและเสียงต่าง ๆ ให้กับวง แม้ว่าเขาจะยังดูเด็ก แต่บทบาทของเขาในฐานะลีดเดอร์ก็แข็งแกร่งมากและช่วยให้วงเติบโตได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

Loading...