9 แร็ปเปอร์เคป็อปที่สามารถร้องเพลงได้เหมือนนักร้องหลัก

แร็ปเปอร์ในวงการ K-pop ทุกคนจะทุ่มสุดตัวเมื่อพวกเขาต้องร้องแร็ปและพิสูจน์ฝีมือด้วยการ​ spitting bars​ ดังนั้นแน่นอนว่าระดับความสามารถของพวกเขานั้นน่าทึ่งอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีแร็ปเปอร์บางคนที่มีความสามารถเหนือกว่าคนอื่น​ ๆ​ ซึ่งความสามารถนี้นอกเหนือจากจะเป็นการแสดงออกบนเวทีแล้วยังรวมไปถึงความสามารถด้านการร้องเพลงที่ไม่ได้มีความจำเป็นในสายอาชีพของพวกเขามากนักด้วย​ แต่ถึงแม้ว่าทักษะการร้องเพลงจะไม่ได้มีความสำคัญมากที่สุดกับอาชีพแรปเปอร์ แต่มันก็ไม่สามารถหยุดไอดอลทั้ง​ 9​ คนนี้จากการเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยมได้เลย!​ เพราะแร็ปเปอร์ทั้ง​ 9​ คนนี้มีทักษะการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยมมาก​ ครั้งนี้จะมีใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. จูฮอนนี่ MONSTA X

จูฮอนนี่สามารถดึงดูดผู้ชมได้ด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร และทักษะการแร็ปของเขานั้นก็น่าจดจำมาก ซึ่งสิ่งนี้เป็นสาเหตุที่การปรากฏตัวของเขาในรายการ “The King of Mask Singer” อาจจะทำให้ใครบางคนประหลาดใจ แต่ถึงอย่างไรเขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถทำมันได้ดีมาก ๆ ในฐานะนักร้องด้วยการแสดงบนเวทีที่เป็นธรรมชาติและโทนเสียงที่ไพเราะ อย่างที่หน้ากากของเขาบอกเลยว่า เขาคือคนที่ดีที่สุดจริง ๆ!

Loading...

2. จอนโซยอน (G)I-DLE

หัวหน้าวง แร็ปเปอร์หลัก นักร้อง โปรดิวเซอร์ – ดูเหมือนว่าพรสวรรค์ของจอนโซยอนนั้นไม่เคยสิ้นสุดลงเลย! เสียงของเธอได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของวง (G)I-DLE และเมื่อไม่นานมานี้เธอก็คว้าถ้วยรางวัลมาได้ด้วยผลงานเดี่ยวของเธอเองเลย เธอได้รับการยกย่องด้านเสียงร้องของเธอในตอนที่เธอทำการแสดงในรายการ “Produce 101” และความสามารถของเธอในการร้องเพลงและแร็ปนั้นก็แสดงออกมาให้พวกเราเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านการแสดงทั้งหมดของเธอแล้ว

3. ฮัน Stray Kids

ฮัน Stray Kids อาจจะเป็นที่รู้จักจากการแร็ปที่รวดเร็วและไหลลื่นเข้าจังหวะอย่างน่าทึ่ง แต่เขาก็เป็นหนึ่งในนักร้องที่เก่งที่สุดในวงการ K-pop ในตอนนี้ด้วยเช่นกัน ตั้งแต่ช่วงก่อนการเดบิวต์เปิดตัวของวงไปจนถึงช่วงล่าสุดของพวกเขาในรายการ “Kingdom: Legendary War” ฮันก็ทำให้ทุกคนตกตะลึงด้วยพรสวรรค์ทั้งสองด้านของเขาไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงและการแร็ป

4. มุนบยอล MAMAMOO

MAMAMOO เป็นวงที่ขึ้นชื่อเรื่องเสียงร้องที่ไพเราะมาก ๆ จนแม้แต่คำทักทายหรือแนะนำตัวของวงก็ยังประกอบด้วยเสียงที่ประสานกันอย่างไพเราะกลมกลืน ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่แร็ปเปอร์หลักของวงอย่าง มุนบยอลจะมีเสียงร้องที่ไพเราะเช่นเดียวกัน ช่วงเสียงตามธรรมชาติของเธอนั้นจะค่อนข้างต่ำและอ่อนหวาน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยโทนเสียงแห่งการปลอบโยนซึ่งเหมาะกับเพลงบัลลาดเป็นอย่างมาก

5. มินฮยอก BTOB

อีกหนึ่งคนที่มักจะเป็นเลิศและขึ้นชื่อด้านการร้องเพลงก็คือสมาชิกของวง BTOB เขาสามารถทำมันได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่แพ้ใครเลยถึงแม้ว่าจะต้องร้องในจังหวะที่ซับซ้อนที่สุดก็ตาม จริงอยู่ที่มินฮยอกอาจจะถูกมองว่าเป็นแรปเปอร์ แต่เสียงร้องของเขาก็ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย! วิดีโอคลิปคัฟเวอร์นี้อัดตั้งแต่ปี 2014 แต่การผสมผสานที่แสนไพเราะของเสียงร้องมินฮยอกและมักเน่อย่างยุกซองแจก็เป็นที่น่าจดจำมาจนถึงทุกวันนี้เลย

6. โจอา Weeekly

นี่คือแทร็กที่ครอบครองไปทั่ว TikTok ซึ่งนี่ไม่เพียงแค่พิสูจน์ว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานและได้รับความนิยมมากเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง Weeekly มีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมด้วย ในปัจจุบันมักเน่อย่างโจอาอาจจะอยู่ในตำแหน่งแรปเปอร์หลัก แต่ใครหลาย ๆ คนมักจะคิดว่าเธอเป็นนักร้องหลักของวง ต้องขอบคุณเสียงที่ไพเราะและหนักแน่นมั่นคงของเธอจริง ๆ

7. เอสคุปส์ SEVENTEEN

คลิปวิดีโอคัฟเวอร์เพลง “Happiness” ของ H.O.T นี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างสั้น ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงพลังเสียงของหัวหน้าและแร็ปเปอร์หลักของวงอย่างเอสคุปส์ เขาเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยมมาก ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากจะได้ยินเสียงของเขาอย่างเต็มที่ให้ลองฟัง “Ah! Love” จากอัลบั้ม “Semicolon” เพราะในเพลงนี้เสียงของเอสคุปส์เข้ากันได้ดีกับนักร้องอย่างจองฮันและโจชัวเลย!

8. เจนนี่ BLACKPINK

เจนนี่ BLACKPINK ครองตำแหน่งทั้งแร็ปเปอร์หลักและนักร้องนำด้วยเหตุผลที่ดีเลยทีเดียว! เธอสลับไปมาระหว่างเสียงร้องที่นุ่มนวลและเสียงแร็ปที่ใสสะอาดหมดจดในเพลงของ BLACKPINK และในเพลงเดี่ยวของเธอได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่เอาใจใส่ชาว BLINK อยู่เสมอ จะต้องใช้พรสวรรค์และการฝึกฝนอย่างหนักขนาดไหนเพื่อให้เราสามารถเป็นเหมือนเจนนี่ได้!

9. เจโฮป BTS

รายการนี้จะไม่สมบูรณ์แบบเลยถ้าหากไม่มีเจโฮป คนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์มากมายทั้งแร็ปเปอร์ นักร้อง และนักเต้นของวง BTS จังหวะที่เป็นธรรมชาติและเสียงอันไพเราะของเขาทำให้เขาสมบูรณ์แบบมากทั้งการ แร็ปและการร้องเพลง ความสามารถของเขามีมากจนทำให้เขาสามารถผสมผสานทั้งสองเข้ากับงานของเขาในฐานะสมาชิกวง BTS และในฐานะศิลปินเดี่ยวได้อย่างลงตัวเลย

เพื่อน ๆ นึกถึงศิลปินเคป็อปคนอื่น ๆ ที่ทั้งแร็ปและร้องได้หรือไม่? บอกเราได้ในความคิดเห็นด้านล่างเลย!

Loading...