5 วงไอดอลเคป็อปที่เกือบจะยุบวง

มีหลากหลายเหตุผลที่ทำให้ไอดอลเคป็อปเกือบจะยุบวง ไม่ว่าจะเป็น การหมดสัญญากับบริษัท วงโดนดองไม่มีงาน ไปจนถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในวง แม้ว่าจะมีบางวงที่หลีกเลี่ยงการยุบวงไม่ได้จริง ๆ แต่ก็ยังมีบางวงที่โชคดีสามารถอยู่ด้วยกันต่อไปได้ และนี่ก็คือ  วงไอดอลเคป็อปที่เกือบจะยุบวง จะมีวงไหนบ้างนะ? ตามไปดูกันเลย!

BTS

ใช่แล้ว! ทุกคนกำลังอ่านถูกแน่นอน วงไอดอลเคป็อประดับโลกอย่าง BTS ก็มีจุดหนึ่งที่เกือบจะทำให้พวกเขาต้องยุบวงไป ซึ่งในระหว่างการกล่าวรับรางวัลของหนุ่ม ๆ ที่งาน the 2018 Mnet Asian Music Awards จินได้เปิดเผยว่า เมื่อต้นปีพวกเขาเคยคิดที่จะยุบวงเนื่องจากความยากลำบากหลาย ๆ อย่างที่เหล่าสมาชิกต้องเผชิญ และชูก้ายังเผยอีกว่า มันเกิดจากแรงกดดันและความคิดประมาณว่า “ถ้าเกิดว่า…” ที่พวกเขามีในการเป็นไอดอล หนุ่ม ๆ ดิ้นรนกันมากจริง ๆ! แต่สุดท้ายพวกเขาก็ถูกยอมรับในฐานะไอดอลเคป็อประดับโลกได้!

Loading...

Brave Girls

เกิร์ลกรุ๊ปที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานวงนี้ได้เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2011 ด้วยสมาชิกในวงที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง​ เดิมทีพวกเธอได้รับความสนใจเนื่องจาก พวกเธอมาจากค่ายเพลงชื่อดังอย่าง Brave Brothers แต่เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ก็ไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของสาธารณชนได้​ ก้าวไปอย่างรวดเร็วในอีก 10​ ปีข้างหน้าพร้อมกับวิดีโอเพลงบนยูทูบที่มีชื่อว่า​ “Rollin” ของพวกเธอที่เผยแพร่ออกมาเมื่อปี​ 2017​ โดยตั้งแต่วิดีโอเพลงนี้ของพวกเธอกลายเป็นไวรัล​ในปี​ 2021​ พวกเธอก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม​ ได้รับรางวัลชนะเลิศในรายการเพลงต่าง​ ๆ​ และทำลายอีกหลายสถิติด้วยเช่นกัน

EXID

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่แฟน ๆ เคป็อปว่า EXID ใกล้จะยุบวงเต็มทีแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม แฟนแคมของฮานิระหว่างการแสดงสดในเพลง “Up & Down” นั้นได้กลายเป็นไวรัลและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเพราะแฟนแคมของสาวฮานินี่เอง ที่ทำให้สาว ๆ EXID กลับมาได้รับความสนใจจากผู้คนและช่วยให้พวกเธอไม่ต้องยุบวงอีกต่อไป

T-ARA

T-ARA ถือเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่ต้องเผชิญกับเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ในวงการเคป็อป ซึ่งเป็นเวลานานกว่า 5 ปีมาแล้วที่สาว ๆ T-ARA ถูกผู้คนตราหน้าว่าพวกเธอนั้นบูลลี่อดีตเพื่อนร่วมวงอย่าง ‘ฮวายอง’ ที่ได้ทิ้งข้อความเป็นนัย ๆ ว่าตัวเธอนั้นถูกรังแก และไม่นานเหล่าชาวเน็ตก็หันมาต่อต้านสาว ๆ T-ARA จนกระทั่งปี 2017 อดีตทีมงานสตาฟออกมาเผยว่า ฮวายองและฮโยยอง (พี่สาวฝาแฝดของเธอ) โกหกและยังขู่คุกคามอารึม หนึ่งในสมาชิกวง T-ARA อีกด้วย

NU’EST

NU’EST ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่เกือบจะยุบแล้ว แต่ก่อนที่เรื่องนั้นจะเกิดขึ้น เหล่าสมาชิกวงได้เข้าร่วมในฐานะผู้เข้าแข่งขันรายการเซอร์ไวเวอร์ของ Mnet ในซีซั่นที่ 2 อย่าง “Produce 101” และด้วยความที่หนุ่ม ๆ ได้เข้าร่วมในรายการนี้เอง ทำให้วงของพวกเขากลับมาได้รับความสนใจและการติดตามจากแฟน ๆ เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่ยุบวง

VICTON

เช่นเดียวกับ NU’EST VICTON ที่เกือบจะเป็นอีกหนึ่งวงที่ต้องยุบก็ได้รับการชุบชีวิตอีกครั้ง หลังจากที่หนุ่ม ๆ ได้ปรากฏตัวในรายการเซอร์ไวเวอร์ของ Mnet ซีซั่นที่ 4 อย่าง “Produce 101” โดยก่อนที่เหล่าสมาชิกจะเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ “Produce X 101” ตัววงพวกเขาไม่ได้รับความนิยมมากนัก จนถึงขั้นอาจต้องยุบวง แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องขอบคุณบยองชานและซึงอูที่ได้เข้าร่วมในรายการ ทำให้ VICTON กลับมาเป็นที่สนใจจากผู้คนอีกครั้งหนึ่ง

Loading...