10 ไอดอลเคป็อปที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น

ถึงแม้ว่าสมาชิกวง K-pop แต่ละคนจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่ก็จะมีสมาชิกหนึ่งคนที่มีเสียงร้องโดดเด่นที่สุดในวงอยู่เสมอ พวกเขาอาจจะไม่ใช่นักร้องหลักหรือนักร้องนำประจำวง แต่เสียงของพวกเขามีความโดดเด่นอย่างแน่นอน!

และนี่คือ​ 10​ ไอดอลที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์จนทำให้คนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟน ๆ ของพวกเขาก็ยังจำได้!​ ครั้งนี้จะมีรายชื่อของไอดอลคนไหนบ้าง​? ต้องตามมาดูกันเลย!

1. จีดราก้อน BIGBANG

Loading...

แม้ว่าทุกคนจะไม่ใช่แฟนเพลงเคป็อป แต่ทุกคนก็น่าจะเคยได้ยินเสียงของจีดราก้อนมาบ้างแล้ว จริงอยู่ที่สมาชิกวง BIGBANG ทุกคนต่างก็มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ แต่จีดราก้อนก็มีชื่อเสียงโด่งดังด้านนี้เป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน​ โดยเสียงนาสิกขึ้นจมูกของเขาได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ในผลงานเพลงของ BIGBANG​ อย่างที่เราได้ฟังกันอยู่ในทุกวันนี้เลย

2. จงฮยอน SHINee

จงฮยอนมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ที่แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟน​ ๆ ของเขาก็ยังจำได้เมื่อฟังเพลงของวง SHINee เราต้องขอบคุณทักษะการร้องที่ยอดเยี่ยมของเขาที่ทำให้ใครหลาย​ ๆ​ คนมีความสุขและอิ่มเอมใจเวลาที่ได้ฟังเพลง และถึงแม้ว่าในตอนนี้เขาจะกลายเป็นเทวดาบนสวรรค์ไปแล้ว แต่ทุก​ ๆ​ คนก็ยังไม่สามารถลืมเสียงร้องที่แสนพิเศษของเขาได้เลยจริง​ ๆ

3. แบคฮยอน EXO

สมาชิกวง EXO ส่วนใหญ่จะมีเสียงร้องที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์​และทำให้เราสามารถแยกแยะเสียงของทุกคนได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่แฟน ๆ ส่วนใหญ่จะคิดว่าชานยอลคือสมาชิกวงที่แฟน​ ๆ​ สามารถจดจำเสียงได้ง่ายที่สุดเนื่องจากเสียงที่นุ่มลึกของเขา แต่ที่จริง​แล้วแบคฮยอนคือคนที่มีเสียงโดดเด่นที่สุดในวงเลย ตั้งแต่การร้องเพลงไปจนถึงอารมณ์ที่เขาสื่อออกมา ทั้งหมดนี้ทำให้เสียงของแบคฮยอนนั้นไร้ที่ติจริง​ ๆ!

4. ฮวาซา MAMAMOO

MAMAMOO เป็นที่รู้จักกันในฐานะวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกวงที่มีเสียงไพเราะน่าฟัง นอกเหนือจากนั้นแล้วพวกเธอทุกคนยังมีเสียงที่แตกต่างกันและมีจุดแข็งเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย  แต่ถ้าถามว่าใครมีเสียงที่โดดเด่นที่สุดในวง หลายคนต่างก็ต้องยอมรับว่าเป็นฮวาซาอย่างแน่นอน!

5. ซานะ TWICE

ซานะอาจจะไม่ใช่นักร้องหลักของวง TWICE แต่เสียงของเธอก็โดดเด่นที่สุดเลย เสียงของเธอจดจำได้ง่ายจนทำให้แม้แต่คนอื่น​ ๆ​ ​ที่ไม่ใช่แฟน​ของวงต่างก็เห็นด้วยว่าเสียงของซานะนั้นโดดเด่นจริง​ ๆ! และแน่นอนว่าสิ่งนี้ช่วยให้ท่อนเพลงของซานะกลายเป็นกระแสไวรัลได้แบบไม่ยากเลยเพราะความน่ารักและน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ อย่างเช่น ท่อนที่ร้องว่า “shy, shy shy” ในเพลง “CHEER UP”  หลายคนต่างก็เห็นด้วยว่าถ้าหากไม่มีเสียงของซานะ เพลงของ TWICE จะขาดส่วนสำคัญไปอย่างแน่นอน!

6. มาร์ค NCT

อาจจะเป็นเพราะว่ามาร์คเดบิวต์มาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะกับวง NCT U, NCT 127, NCT Dream และ SuperM แต่หลายคนก็เห็นด้วยว่าการแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์ของมาร์คทั้งในวง NCT และ SuperM นั้นทำให้เสียงของเขาดูโดดเด่นขึ้นมาและแตกต่างจากเสียงของสมาชิกคนอื่นจริง​ ๆ

7. ซึลกิ Red Velvet

ในขณะที่ซึลกิและจอยมักจะถูกกล่าวถึงเมื่อพูดถึงเสียงร้องที่โดดเด่นที่สุดในวง Red Velvet แต่หลายคนต่างก็เห็นด้วยว่าเสียงที่หนักแน่นและการแสดงออกของซึลกิในขณะที่เธอร้องเพลงนั้นช่วยให้เธอโดดเด่นมากกว่าสมาชิกคนอื่น​ ๆ​ ในวงเลย

8. โรเซ่ BLACKPINK

สมาชิกวง BLACKPINK ทุกคนมีเสียงที่โดดเด่นและแยกแยะได้ง่าย แต่บ่อยครั้งที่เสียงของโรเซ่จะถูกมองว่าเป็นเสียงที่มีเอกลักษณ์ที่สุด  เธอมีโทนเสียงที่ชัดเจนและโดดเด่นจนถึงขนาดที่นักร้องชาวเกาหลีใต้อย่างกัมมี่ (Gummy)​ ยังยกให้เสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอนั้นเป็นโทนเสียงที่คนหนุ่มสาวจะต้องชอบอย่างแน่นอน

9. ฟิลิกซ์ Stray Kids

ฟิลิกซ์มีรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาราวกับเทพบุตร​ และบางทีนั่นอาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไมเสียงบาริโทนหรือเสียงกลางอันโดดเด่นของเขาถึงทำให้คนส่วนใหญ่ตกตะลึง!​ บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับเพลงของวง Stray Kids แต่ก็น่าจะคุ้นเคยกับท่อนเพลงที่โด่งดังที่สุดของ Felix ในตอนนี้อย่าง​ “Cooking like a chef, I’m a five-star Michelin” อย่างแน่นอน

10. จองวอน ENHYPEN

ถึงแม้ว่า ENHYPEN จะเป็นเพียงวงน้องใหม่และหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักวงนี้มากนัก แต่หลาย​ ๆ​ คนก็บอกว่าเสียงของจองวอนโดดเด่นที่สุดเมื่อพวกเขาได้ฟังเพลงของวง ENHYPEN​ เนื่องจากโทนเสียงที่ชัดเจนและโดดเด่นของเขารวมไปถึงความสดใสที่เขานำมาสู่เพลงที่เขาร้อง​ทำให้เสียงของเขาถือเป็นเสียงที่จดจำได้ง่ายที่สุดเลย

Loading...