ไอดอลหญิงเคป็อปกับชื่อเกาหลีที่แหวกแนวแต่ไพเราะมาก

โดยทั่วไปแล้วชื่อของคนเกาหลีมักจะประกอบด้วย 3 ตัวอักษรหรือ 3 พยางค์และ 5 นามสกุลหลัก ๆ ที่คนเกาหลีกว่า 50% ใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ และชื่อจริงของคนเกาหลีนั้นมักจะธรรมดาทั่วไปไม่แปลกหรือแตกต่างกันมากนัก แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีพ่อแม่บางคนที่ต้องการให้ลูกของตัวเองมีชื่อที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อให้พวกเขาดูโดดเด่นและสามารถนำพาพวกเขาไปสู่ความสำเร็จได้

และพ่อแม่ของไอดอลหญิงทั้ง 6 คนนี้ก็เข้าใจหน้าที่นี้อย่างแท้จริง! โดยการตั้งชื่อลูกสาวให้แหวกแนวจากคนอื่น ๆ ว่าแต่ลูกสาวของพวกเขาจะเติบโตมาเป็นไอดอลหญิงคนไหนบ้าง รีบตามมาดูกันเลย!

1. ลูดา WJSN (อีลูดา)

Loading...

ในตอนที่เพื่อน ๆ มองไปที่ชื่อของลูดา ทุกคนอาจจะรู้สึกว่าชื่อนี้ไม่ได้มีความหมายพิเศษอะไรเลย แต่ถ้าหากเราลองรวมชื่อเข้ากับนามสกุลของเธอจะพบว่าชื่อของเธอกลายมาเป็นกริยาที่มีความหมายว่า “นำไปสู่ความสำเร็จ!” นอกเหนือจากชื่อของเธอจะดูงดงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแล้ว ชื่อนี้ก็ยังเป็นเหมือนคำ อวยพรที่ทำให้เธอโชคดีทั้งในปัจจุบันนี้และในอนาคตเลย

2. ซอนมี (ซอน มี)

ในตอนที่เราเห็นชื่อซอนมีครั้งแรก เรามักจะคิดว่า “ซอนมี” เป็นชื่อในวงการหรือไม่ก็ชื่อจริงของเธอ แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นนะ! ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะเปลี่ยนชื่อตามกฎหมายเป็นลีซอนมีแล้ว แต่ชื่อจริงของเธอก็คือซอนมีเท่านั้น! อันที่จริง “ซอน” เป็นนามสกุลของเธอในขณะที่ “มี” เป็นชื่อจริงของเธอนั่นเอง ชื่อของเธอมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งในสองแง่มุมเลย โดยอย่างแรกก็คือชื่อแรกของเธอมีตัวอักษรเพียงแค่ตัวเดียวและออกเสียงว่า “มี” ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าค่อนข้างแปลกและแหวกแนวจากชื่อของคนปกติทั่วไป ส่วนอย่างที่สองก็คือเนื่องจากประชากรของเกาหลีใต้ประมาณ 52 ล้านคน จะมีเพียง 42,850 คนเท่านั้นที่มีนามสกุล “ซุน” (เรียกอีกอย่างว่า “ซอน”) เมื่อนำทุกอย่างที่พูดไปมารวมกันก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าทั้งชื่อและนามสกุลของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

3. ซันนี่ Girls’ Generation (ลีซุนคยู)

ชื่อซอนคยูฟังดูไม่ค่อยจะแปลกซักเท่าไหร่หรือดูไม่แปลกเลยด้วยซ้ำ! อันที่จริงชื่อนี้เป็นชื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับที่ 7 ในยุค 1960s แต่ถึงอย่างไรก็ตามชื่อนี้ก็ยังเป็นปัญหาอยู่เนื่องจากความนิยมของชื่อนี้ได้ลดลงอย่างรวดเร็วและในปัจจุบันชื่อนี้มักจะถูกมองว่าเป็นชื่อที่ล้าสมัยโดยชาวเกาหลีเอง ถึงแม้ว่าซันนี่จะช่วยทำให้ชื่อนี้ฟื้นกลับขึ้นมาได้เล็กน้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วชื่อนี้ก็ยังถือว่าค่อนข้างแปลกสำหรับคนรุ่นใหม่ชาวเกาหลีอยู่ดีนั่นเอง

4. ซานดาร่า (พัคซานดาร่า)

ชาวตะวันตกหลายคนจะคิดว่า “ซานดาร่า” เป็นชื่อภาษาอังกฤษ เนื่องจากชื่อนี้ใกล้เคียงกับชื่อภาษาอังกฤษทั่วไปที่ออกเสียงว่า “ซานดร่า” แต่อย่างไรก็ตามนี่ก็คือชื่อเกาหลีของเธอจริง ๆ! โดยตัวอักษร 3 ตัวที่ติดกันยาว ๆ ในชื่อของเธอนั้นถือได้ว่าแปลกมาก และแม้แต่ชาวเกาหลีบางคนยังคิดว่านามสกุลของเธอคือซานเลยด้วยซ้ำ! ทั้งที่จริงแล้วชื่อของเธอนั้นน่ารักมากและมีความหมายที่ดีมาก ๆ ด้วยเช่นกัน โดยความหมายในชื่อของเธอก็คือ “มีปัญญาและเฉลียวฉลาด” นั่นเอง

5. คิมลิป LOONA (คิมจองอึน)

แค่อ่านดูเพื่อน ๆ ก็คงจะเดาได้แล้วว่าทำไมชื่อนี้ถึงเป็นชื่อที่ไม่ธรรมดา! อันที่จริงแล้วชื่อจริงของคิมลิป ก็เหมือนกับชื่อของผู้นำเกาหลีเหนืออย่าง “คิมจองอึน” เลย (แค่ใช้อักษรโรมันที่ต่างกันเท่านั้นเอง) และถึงแม้ว่าจะมีชาวเกาหลีใต้ที่ใช้ชื่อนี้อยู่บ้าง แต่ชื่อนี้ก็ได้รับความนิยมลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

Loading...