ค่าย K-Pop ที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2021

SM Entertainment ทำยอดขายอัลบั้มนำทุกค่ายในอุตสาหกรรม K-Pop สำหรับช่วงครึ่งแรกของปี 2021 เนื่องจากการเติบโตของเหล่าแฟน ๆ วง NCT และยังมาจากการที่ SM ได้เดบิวต์ศิลปินดูโอ้ที่มาจากสมาชิกวง Red Velvet สองคน ก่อนที่พวกเธอจะคัมแบ็คเต็มวงในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และสุดท้ายก็มาจากหนุ่ม ๆ EXO ที่ถูกคาดหวังในการคัมแบ็คจากแฟน ๆ ไว้สูง โดยเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ยอดขายของ SM เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากสำหรับครึ่งปีแรก

HYBE ได้อันดับที่ 2 ไปครองด้วยยอดขายอันน่าทึ่งจาก labels, Bighit Music, Pledis และ Belift Lab ถึงแม้ว่าหนุ่ม ๆ BTS จะไม่ได้คัมแบ็คอัลบั้มในช่วงครึ่งปีแรก แต่ HYBE ก็ทำรายได้จากการขายอัลบั้มมหาศาล

JYP Entertainment ที่แข็งแกร่งก็ได้รับอันดับที่ 3 ไปครอง แม้ว่าจะไม่มีวง Stray Kids สำหรับการคัมแบ็คในเกาหลีครึ่งปีแรก อีกทั้งหนุ่ม ๆ GOT7 ที่ไม่ต่อสัญญากันยกวง ถึงอย่างนั้นก็ต้องขอบคุณเกิร์ลกรุ๊ปของ JYP เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ITZY ที่มียอดขายอัลบั้มที่น่าทึ่ง หรือสาว ๆ TWICE ที่มียอดขายอัลบั้มสูงมาจากการคัมแบ็คครั้งล่าสุด ซึ่งยังมีการคาดการณ์อีกว่า JYP เตรียมจะเดบิวต์ไอดอลอีก 3 วงในอนาคต ประกอบไปด้วยบอยกรุ๊ป 2 วงในเกาหลีและจีน และยังมีเกิร์ลกรุ๊ปอีก 1 วง

Loading...

YG Entertainment อยู่ในอันดับที่ 4 ซึ่งแน่นอนพวกเขามียอดขายสูงมาจาก BLACKPINK และ TREASURE มันเป็นกลยุทธ์ใหม่ของ YG ที่จะมุ่งเน้นโดยธรรมชาติมากกว่าดิจิทัล สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วจากโรเซ่และบอยกรุ๊ปหน้าใหม่ของค่ายอย่างวง TREASURE นั่นเอง

ที่มา 1

Loading...