ชาวเน็ตเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงของผู้ที่ซื้ออัลบั้ม BTS ในปี 2015 กับปี 2021

BTS ได้ก้าวขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดอย่างต่อเนื่องจากการที่พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มออกมาอยู่เรื่อย ๆ และค่อย ๆ ได้รับการติดตามจากแฟน ๆ อย่างสม่ำเสมอ

ตามที่หลายคนได้ทราบว่า BTS เดบิวต์ครั้งแรกในปี 2013 และพวกเขาก็ตกแฟน ๆ ได้จากการเขียนเนื้อเพลงที่ถูกใจชาววัยรุ่นที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ ในขณะนั้น ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงกันได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้หนุ่ม ๆ ได้รับความนิยมมากจากผู้ฟังที่อยู่ในช่วงอายุนี้ และในความเป็นจริงอัลบั้มของพวกเขาที่เคยออกในปี 2015 อย่าง ‘The Most Moment in Life Part 1’ ก็มีผู้ซื้อที่อยู่ในกลุ่มช่วงวัยรุ่นมากกว่ากลุ่มอายุอื่น ๆ

ในปี 2015 มี 39.9% ของผู้ซื้ออัลบั้มเป็นแฟน ๆ ผู้หญิงในช่วงอายุวัยรุ่น อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปก็มีแฟน ๆ มากมายที่กลายมาเป็นแฟนคลับหนุ่ม ๆ BTS และข้อมูลประชากรผู้ซื้ออัลบั้มก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

Loading...

อันที่จริงผู้ฟังที่ซื้ออัลบั้มล่าสุด ‘Butter’ ของ BTS โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงอายุ 30 – 40 ปี แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ มี 32.9% ของผู้ซื้ออัลบั้มที่เป็นผู้หญิงในวัย 40 ปีขึ้นไป ซึ่งตัวเลขนี้เมื่อเอามาเปรียบเทียบแล้วแตกต่างจากเมื่อ 6 ปีที่ก่อนเป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มวัยรุ่นที่ได้ซื้ออัลบั้ม BTS ในปี 2015 มีมากถึง 39.9% แต่หากมาดูปี 2021 สำหรับข้อมูลผู้ซื้ออัลบั้ม ‘Butter’ จะพบว่า ผู้ซื้อที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นมีเพียง 6.4% เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็รีบชี้แจงอย่างรวดเร็วว่าข้อมูลเหล่านี้มาจากข้อมูลประชากรของเว็บไซต์ Aladin เพียงอย่างเดียว และกลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่จะซื้ออัลบั้มจาก Weverse และร้านค้าอื่น ๆ มากกว่า

และนี่ก็คือความเห็นบางส่วนของชาวเน็ตที่มีต่อข้อมูลในครั้งนี้

“ฉันคิดว่า นี่น่าจะเป็นข้อมูลของผู้ซื้ออัลบั้มที่มาจากแค่เว็บ Aladin เท่านั้นนะ เพราะวัยรุ่นจริง ๆ มักจะซื้อบน Weverse เพื่อที่จะได้โฟโต้การ์ดสุดพิเศษ”

“ฉันคิดว่ายังไง ๆ BTS ก็ยังมีแฟน ๆ ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นเป็นจำนวนมากนะ”

“นี่น่าจะเก็บผลลัพธ์จากแค่เว็บไซต์เว็บเดียวแน่ ๆ เลย lol”

“กลุ่มวัยรุ่นที่ซื้ออัลบั้ม ‘Most Beautiful Moment in Life’ ตอนนี้น่าจะอายุ 20 ปลาย ๆ กันแล้ว”

“ฉันค่อนข้างแน่ใจเลยว่า วัยรุ่นส่วนใหญ่น่าจะขอให้แม่ซื้ออัลบั้ม BTS ให้มากกว่า ดังนั้นข้อมูลนี้จึงไม่ถูกต้อง”

“ฉันคิดว่า เด็ก ๆ วัยรุ่นน่าจะชอบ NCT หรือไม่ก็ SEVENTEEN นะสำหรับตอนนี้”

“ฉันยังอยู่ในวัยรุ่น และฉันก็เป็นแฟนตัวยงของหนุ่ม ๆ BTS lol”

Loading...