Dispatch เลือก 8 ไอดอลชายที่เป็นนักเต้นหลักที่ดีที่สุด

เมื่อ Dispatch ได้เลือก 8 ไอดอลชายที่เป็นนักเต้นหลักที่ดีที่สุดในวงการเคป็อปลงบน Instagram Account อย่างเป็นทางการของตัวเอง @Koreadispatch จะมีไอดอลที่เพื่อน ๆ คาดหวังไว้หรือเปล่านะ? ตามไปดูกันเลย!

1. ไค EXO

ฉายา “เทพเจ้าแห่งการเต้น” ไม่ได้มาเล่น ๆ แน่นอนสำหรับหนุ่มคนนี้ “ไค EXO” โดยก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นเด็กฝึกภายใต้ SM Entertainment นั้น สมัยเด็ก ๆ ในขณะที่เขากำลังเรียนอยู่เกรดสอง ไคเคยเรียนเต้นบัลเล่ต์หลังจากที่เขาได้ดู “The Nutcracker” และนอกจากบัลเล่ต์แล้ว เขายังเคยเรียนเต้นแนวเมืองและสตรีทแดนซ์หลังจากที่เขาได้ออดิชั่นเข้าไปใน SM Entertainment ดังนั้นตอนนี้หลายคนคงรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าทำไมการเต้นของไคถึงให้ความรู้สึกลื่นไหลในทุก ๆ ครั้งที่อยู่บนเวที

Loading...

2. แทมิน SHINee

แทมิน SHINee เป็นที่รู้จักจากการเต้นที่มีเสน่ห์เย้ายวนและการเต้นของเขาก็มีศิลปะอันยอดเยี่ยมแฝงอยู่ด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงกลายเป็นหนึ่งในนักเต้นที่ดีที่สุดในวงการเคป็อป แทมินเริ่มเต้นตั้งแต่เขาอายุเพียง 10 ขวบ หลังจากที่เขาได้เห็น “ท่าเต้นที่เอนไปข้างหน้า (leaning forward)” อันโด่งดังของศิลปินระดับตำนานของโลกอย่างไมเคิล แจ็คสัน เพราะว่าเขารักในการเต้นมากจึงมาออดิชั่นที่ SM Entertainment และหลังจากที่เขาออดิชั่นผ่าน แทมินก็ยังคงฝึกเต้นอยู่สม่ำเสมอ

3. เจอาร์ (JR) NU’EST

เชื่อหรือไม่ว่าช่วงแรก ๆ ของการเป็นเด็กฝึกนั้น JR เต้นได้ไม่ดีเลย แต่เพราะการฝึกฝน การทำงานอย่างหนัก และความทุ่มเท ทำให้สุดท้ายแล้วเขาก็กลายมาเป็นนักเต้นหลักของ NU’EST ซึ่งตอนนี้แน่นอนเขาก็ยังคงเป็นหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดและโดดเด่นอย่างที่สุดด้วยท่าเต้นอันทรงพลังเช่นเดียวกัน

4. แทยง NCT

นักเต้นสุดมหัศจรรย์อีกหนึ่งคนจากค่าย SM Entertainment เป็นที่รู้จักกันดีว่าแทยงนั้นมีไลน์เต้นที่แข็งแรงและเฉียบคม ซึ่งเรามักจะเห็นเวลาเขาเต้นได้จากเพลงของ NCT ได้ในหลาย ๆ ท่า ถึงแม้เขาจะไม่มีประสบการณ์ด้านการเต้นมาก่อนที่จะเข้าไปฝึกใน SM Entertainment และนั่นก็ทำให้ครูสอนเต้นหลาย ๆ คนแปลกใจพอสมควร แต่แทยงก็ได้กลายเป็นหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในวงการเคป็อป!

5. จีมิน BTS

ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นเด็กฝึกภายใต้ Big Hit Entertainment สมัยมัธยมต้นจีมินเคยเข้าเรียนที่ Just Dance Academy ซึ่งเป็นที่ที่ทำให้เขาได้เรียนเกี่ยวกับการเต้นแนวป๊อปปิ้ง (Popping) และ ล็อกกิ้ง (Locking) นอกจากนี้ ระหว่างที่เรียนอยู่มัธยมปลายเขายังเคยเรียนเกี่ยวกับการเต้นแนวร่วมสมัย (Contemporary dance) อีกด้วย สำหรับตอนนี้จีมินในฐานะไอดอล แน่นอนเราจะได้เห็นเขาแสดงความสามารถอันน่าทึ่งเหล่านี้บนเวที!

6. โฮชิ SEVENTEEN

โฮชิ ในฐานะลีดเดอร์ทีมเพอร์ฟอร์แมนซ์ของ SEVENTEEN เขาได้ช่วยออกแบบท่าเต้นสำหรับเพลงของSEVENTEEN มาหลายเพลง โดยก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นเด็กฝึก เขาได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะการเต้นมาอย่างหนัก และได้ก่อตั้งทีมเต้นขอตัวเอง เท่านั้นยังไม่พอ โฮชิยังเคยได้รับชัยชนะอันดับหนึ่งสำหรับการแข่งเต้นในบ้านเกิดของเขาด้วย

7. ยุนโฮ ATEEZ

ย้อนกลับไปในตอนที่ยุนโฮได้เข้าเรียนในโรงเรียนสอนเต้น ไม่ว่าจะเป็น Seungri’s Dance Academy ของซึงรี อดีตสมาชิกวง BIGBANG, Joy Dance Academy และ Plug In Music Academy แน่นอนผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้นหลายคนยกย่องยุนโฮสำหรับทักษะการเต้นอันน่าทึ่งของเขา ซึ่งสิ่งเหล่านี้มาจากการที่พวกเขาสังเกตเห็นเทคนิคและความเป็นมืออาชีพของยุนโฮเมื่อเขาเต้น ทั้งความเฉียบคมในไลน์เต้น รวมถึงความลื่นไหลในการเต้น

8. ยอนจุน TXT

ยอนจุนเคยเปิดเผยว่าครั้งหนึ่งเขาเป็นนักเต้นที่แย่มาก และมักจะเป็นคนที่ได้คะแนนต่ำในขณะที่เรียนในสถาบันสอนเต้น แต่เพราะเขาไม่ต้องการยอมแพ้ เขาจึงฝึกซ้อมและทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะกลายมาเป็นนักเต้นที่น่าทึ่งเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเขาจะใช้เวลาเป็นพิเศษในการฝึกฝนการเต้นแต่ละครั้ง และให้เวลาในส่วนที่เขารู้สึกว่ามันต้องปรับปรุงมากขึ้น จนตอนนี้ทักษะการเต้นของเขาทรงพลังขึ้นและลื่นไหลเป็นอย่างมาก!

Loading...