5 วงไอดอลหญิงที่มีการคัมแบ็คบ่อยมากที่สุด

การคัมแบ็คแต่ละครั้งในวงการ K-Pop นั้นมีการเตรียมตัวมากมาย และเกิร์ลกรุ๊ปที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็ทำงานอย่างหนักเพื่อให้การโปรโมตในแต่ละครั้งออกมาสมบูรณ์แบบและสม่ำเสมอมากที่สุด วันนี้เราจึงพาทุกคนมาดู 5 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีการคัมแบ็คบ่อยมากที่สุด จะมีวงไหนบ้างนะ? ตามมาดูกันเลยจ้า!

OH MY GIRL

สาว ๆ OH MY GIRL เดบิวต์ครั้งแรกเมื่อปี 2015 ด้วยเพลงไตเติ้ลที่มีชื่อว่า ‘Cupid’ ซึ่ง ณ เวลานี้ สาว ๆ ได้ออกอัลบั้มมาแล้วถึง 4 อัลบั้ม, 8 EPs และมี 23 ซิงเกิล โดยเฉลี่ยแล้วพวกเธอจะใช้เวลา 147 วันระหว่างที่รอคัมแบ็คในแต่ละครั้ง

Loading...

Red Velvet

ในปี 2014 Red Velvet เดบิวต์ครั้งแรกด้วยสมาชิก 4 คนกับเพลงที่มีชื่อว่า ‘Happiness’ และต่อมาในปี 2015 ก็ได้สาว ‘เยริ’ เพิ่มเข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 5 พร้อมการกลับมาในเพลง ‘Ice Cream Cake’ โดยในตอนนี้สาว ๆ ได้ออกอัลบั้มมาแล้ว 3 อัลบั้ม, 11 EPs และมี 23 ซิงเกิล โดยเฉลี่ยแล้วพวกเธอจะใช้เวลา 145 วันระหว่างที่รอคัมแบ็คในแต่ละครั้ง

Dreamcatcher

จริง ๆ แล้ว Dreamcatcher มีที่มาจากเกิร์ลกรุ๊ปวง MINX ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 และในปี 2017 สาว ๆ ก็ได้รีแบรนด์ตัวเองเป็น Dreamcatcher โดยมีสมาชิกเพิ่มขึ้นมา 2 คน หากนับมาจนปัจจุบันพวกเธอได้ออกอัลบั้มมาแล้ว 5 อัลบั้ม, 8 EPs และมี 17 ซิงเกิล โดยเฉลี่ยแล้วสาว ๆ Dreamcatcher จะมีการคัมแบ็คทุก ๆ 141 วัน

(G)I-DLE

(G)I-DLE เดบิวต์ครั้งแรกในปี 2018 ด้วยเพลงที่มีชื่อว่า ‘Latata’ สาว ๆ ได้ออกอัลบั้มไปแค่ 1 อัลบั้ม, 6 EPs และมี 11 ซิงเกิล นอกเหนือจากนี้ยังมีการทำงานร่วมกันและการโปรโมตเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ตามกำหนดการอย่างเป็นทางการอีกด้วย ดังนั้นสาว ๆ (G)I-DLE โดยเฉลี่ยแล้วจะคัมแบ็คทุก ๆ 128 วัน

TWICE

TWICE เป็นวงที่มาจากรายการเซอร์ไวเวิล ‘Sixteen’ ในปี 2015 และพวกเธอก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในปีเดียวกัน ตั้งแต่นั้นมา TWICE ได้ออกสตูดิโออัลบั้มมาแล้ว 4 อัลบั้ม, อัลบั้มรวม 3 อัลบั้ม, อัลบั้มที่ออกจำหน่ายซ้ำ 4 อัลบั้ม, 11 EPs, มี 27 ซิงเกิล และ 9 ซิงเกิลเพลงโปรโมต พวกเธอถือเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปในวงการ K-Pop ที่มีการคัมแบ็คบ่อยมากที่สุด โดยเฉลี่ยสาว ๆ จะคัมแบ็คทุก ๆ 120 วัน (4 เดือน)

Loading...