10 อันดับ ประเทศที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดในปี 2021

หรือไม่ว่าระบบชาร์ต Hanteo ไม่ได้แค่ใช้ติดตามยอดขายอัลบั้มในเกาหลีใต้เพียงเท่านั้นนะ? แต่ Hanteo ยังสามารถติดตามยอดขายอัลบั้มแท้ทั่วโลกได้โดยใช้ระบบการตรวจสอบผ่าน Whosfan และในตอนนี้ทางชาร์ตก็ได้เปิดเผยข้อมูลยอดขายในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ออกมาแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแฟน ๆ กว่า 119 ภูมิภาคทั่วโลกได้ตรวจสอบอัลบั้มของไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบแล้วอย่างแน่นอน และต่อจากนี้ไปคือประเทศที่มียอดขายที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองจาก Hanteo สูงสุดระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน ประจำปี 2021 ครั้งนี้จะมีประเทศไหนติดอันดับบ้าง ต้องตามมาดูกันเลย!

10. อินโดนีเซีย

อินโดนีเซียอยู่ในอันดับที่ 10 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวอินโดนีเซียคิดเป็น 2.31% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าวง K-Pop ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอินโดนีเซีย (ตามลำดับ) ได้แก่ BTS, EXO, TXT, NCT 127 และ Stray Kids

Loading...

9. ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่ 9 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นคิดเป็น 3.03% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าวง K-Pop ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น (ตามลำดับ) ได้แก่ BTS, TVXQ, TWICE, SEVENTEEN และ EXO

8. รัสเซีย

รัสเซียอยู่ในอันดับที่ 8 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวรัสเซียคิดเป็น 4.59% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด ตามข้อมูลจาก Statista ระบุว่าแฟน ๆ ชาวรัสเซียใช้เวลา 16 ชั่วโมงต่อเดือนไปกับเนื้อหาเคป็อป ซึ่งสิ่งนี้ทำให้พวกเขากลายเป็นผู้บริโภคสื่อเคป็อปสูงสุดอันดับที่ 7 ของโลกเลย

7. สิงคโปร์

สิงคโปร์อยู่ในอันดับที่ 7 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวสิงคโปร์คิดเป็น 4.87% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าวง K-Pop ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสิงคโปร์ (ตามลำดับ) ได้แก่ BTS, EXO, TWICE, GOT7 และ SEVENTEEN

6. ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสอยู่ในอันดับที่ 6 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวฝรั่งเศสคิดเป็น 5.62% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าวง K-Pop ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฝรั่งเศส (ตามลำดับ) ได้แก่ BTS, EXO, ATEEZ, TXT และ Stray Kids

5. ไทย

ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 5 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวไทยคิดเป็น 5.99% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าวง K-Pop ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย (ตามลำดับ) ได้แก่ GOT7, BTS, BLACKPINK, EXO และ NCT 127

4. ฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์อยู่ในอันดับที่ 4 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวฟิลิปปินส์คิดเป็น 7.23% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าวง K-Pop ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฟิลิปปินส์ (ตามลำดับ) ได้แก่ BTS, BLACKPINK, EXO, TXT และ TWICE

3. จีน

ประเทศจีนอยู่ในอันดับที่ 3 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวจีนคิดเป็น 10.30% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด ประเทศจีนถือเป็นหนึ่งในดินแดนที่วงการเคป็อปได้เข้ามาเป็นที่นิยมมากที่สุดมาอย่างยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่แฟน ๆ ชาวจีนจะติด 3 อันดับแรก

2. มาเลเซีย

มาเลเซียอยู่ในอันดับที่ 2 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวมาเลเซียคิดเป็น 17.65% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด ตามข้อมูลจาก Statista ระบุว่าแฟน ๆ ชาวมาเลเซียใช้เวลา 20 ชั่วโมงต่อเดือนไปกับเนื้อหาเคป็อป ทำให้พวกเขากลายเป็นผู้บริโภคสื่อเคป็อปสูงสุดอันดับที่ 4 ของโลกเลย

1. อเมริกา

และสหรัฐอเมริกาก็ยังคงรั้งอันดับ 1 ของการรับรองยอดขายอัลบั้มบน Hanteo ในปีนี้ โดยแฟน ๆ ชาวอเมริกันคิดเป็น 19.97% ของยอดขายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จากข้อมูลที่รวบรวมโดย Twitter เมื่อปีที่

Loading...