แบมแบม เผยเหตุผลที่ทำให้เขาเรียก ลิซ่า ว่า “Noona”

แน่นอนว่าไม่มีความลับในมิตรภาพ #friendshipgoals ระหว่างแบมแบม GOT7 และ ลิซ่า BLACKPINK ทั้งสองคนนี้รู้จักกันตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ และทั้งคู่ก็ยังย้ายจากประเทศไทยมาอยู่เกาหลีเพื่อใช้ชีวิตตามความฝันในการเป็นไอดอลเคป็อป

ไม่นานมานี้แบมแบมเพิ่งไปออกรายการ Podcast ของพัคโซฮยอนทาง SBS Power FM ที่มีชื่อว่า ‘Love Game’ โดยเขายังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวมิตรภาพของตัวเองกับลิซ่า BLACKPINK อีกด้วย

จริง ๆ แล้วทั้งแบมแบมและลิซ่าก็อยู่ในช่วงปี 97 ไลน์ และพวกเขาทั้งคู่ยังอายุเท่ากับไอดอลเคป็อปชาวไทยอีกหนึ่งคนอย่างมินนี่ (G)I-DLE ด้วย โดยพิธีกรถามแบมแบมว่า ทำไมถึงเรียกลิซ่าว่า ‘พี่ (นูน่า)’ ล่ะ? ทั้ง ๆ ที่อายุเท่ากัน

Loading...

ซึ่งแบมแบมก็ได้อธิบายว่านั่นเพราะเขารู้จักลิซ่ามานานมาก ๆ แล้วเมื่อนับย้อนเหตุการณ์ไป และเริ่มเล่าที่มาของการเรียกนี้

“ผมหมายถึงว่า ผมรู้จักกับลิซ่ามาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยน่ะครับ กับลิซ่าเท่าที่ผมจำความได้ก็คือตอนนั้นผมสูงแค่เอวของเธอเท่านั้นเอง ก็เลยคิดว่าถ้านับตามธรรมชาติแล้วผมน่าจะเรียกเธอว่า ‘พี่’ มากกว่า” – แบมแบมกล่าว

ถึงแม้แบมแบมจะอธิบายว่าทำไมถึงเรียกลิซ่าว่าพี่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ใช่คำที่เขาใช้ตลอดเวลา เขามักจะเรียกคำนี้ในบางสถานการณ์เท่านั้น

“ตอนนี้ผมก็ชินกับคำนั้นแล้วล่ะ แต่ผมก็ไม่ได้เรียกเธอว่านูน่าเวลาที่เราพูดภาษาเกาหลีกัน แต่จะเรียกเธอว่าพี่ลิซ่า (พี่ลิซ) เวลาที่เราพูดภาษาไทยกันครับ” – แบมแบมกล่าว

ในบทสัมภาษณ์เดียวกันนี้ แบมแบมยังเปิดเผยว่า ลิซ่ายังเป็นคนกลุ่มแรก ๆ ที่ได้ฟังเพลงในอัลบั้ม ‘riBBon’ ก่อนที่อัลบั้มจะถูกปล่อยออกมาด้วย หลังจากที่เราได้ยินแบบนี้ก็ทำให้พวกเราเห็นมิตรภาพของพวกเขาทั้งคู่มากยิ่งขึ้นไปอีก

Loading...