10 ไอดอลเคป็อปที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก

การจัดอันดับในครั้งนี้อ้างอิงตามข้อมูลในโซเชียลมีเดียกว่า 70 แพลตฟอร์มทั่วโลก!

เมื่อไม่นานมานี้ทางนิตยสาร Nubia Magazine ของอังกฤษได้เปิดเผยรายชื่อของ 10 ไอดอลเคป็อปที่  โด่งดังที่สุดในโลก โดยการจัดอันดับในครั้งนี้อ้างอิงตามข้อมูลที่รวบรวมจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียกว่า 70 แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมไปถึง Google​ trends และ Google​ news​ ด้วย แต่ข้อมูลบางส่วนก็ถูกเก็บและรวบรวมโดยการสำรวจผู้คนบนท้องถนนทั่วโลกเกี่ยวกับไอดอลเคป็อปที่พวกเขาชื่นชอบด้วยเช่นกัน!

ข้อมูลที่ได้จากการสำรวจทั้งหมดนั้น​ได้ถูกสรุปออกมาเป็น 10 ไอดอลเคป็อปที่โด่งดังที่สุดในยุคปัจจุบัน​ ครั้งนี้จะมีไอดอลคนไหนติดอันดับบ้าง? ต้องตามมาดูกันเลย!

Loading...

10. ชาอึนอู (ASTRO)

นักร้อง วิชวล และหน้าตาของวง ASTRO อย่าง “อึนอู” นั้นไม่ได้เป็นที่รู้จักเพียงแค่ด้านทักษะการร้องเพลงของเขาเท่านั้น แต่เขายังเป็นที่รู้จักด้านความสามารถของเขาในฐานะนักแสดงด้วย แฟน ๆ หลายคนต่างคลั่งไคล้และหลงใหลในรูปลักษณ์ที่แสนหล่อเหลาของเขา พร้อมทั้งพากันยกให้เขาเป็นไอดอลที่มี “ใบหน้าอัจฉริยะ” เนื่องจาก “ใบหน้าที่หล่อเหลาอย่างบ้าคลั่งของเขานั่นเอง!” ยิ่งไปกว่านั้นหลายคนยังยกให้เขาเป็นสมาชิกที่หล่อที่สุดของวง ASTRO เลยทีเดียว นอกจากเรื่องความหล่อที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องยอมรับแล้วเขายังเคยบอกไว้อีกว่าถ้าหากเขาไม่ได้เป็นนักร้อง เขาก็จะเป็นครู แพทย์ หรือไม่ก็ผู้ประกาศข่าวอย่างแน่นอน

9. โรเซ่ (BLACKPINK)

“โรเซ่” เป็นนักร้องหลักและนักเต้นนำของวง BLACKPINK เธอมีความสามารถที่โดดเด่นมากจนเธอได้อันดับหนึ่งในการออดิชั่นของ YG Entertainment ที่ประเทศออสเตรเลียในปีที่เธอเข้าร่วมเลย! จริงอยู่ที่เธอเป็นที่รู้จักมากที่สุดทางด้านเสียงร้องที่ไพเราะและเป็นเอกลักษณ์ แต่แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบรูปลักษณ์ที่สวยงามราวกับเทพธิดาของเธอไม่แพ้เสียงร้องของเธอเลย (เธออยู่ในอันดับที่ 66 จากการจัดอันดับ “100 ใบหน้าที่สวยที่สุดประจำปี 2019” ของ TC Candler)

8. แบคฮยอน (EXO)

“แบคฮยอน” นักร้องหลักของวง EXO เป็นสมาชิกในวงเพียงคนเดียวที่ติดอันดับในครั้งนี้! เช่นเดียวกับไอดอลเคป็อปคนอื่น ๆ ในลิสต์นี้ เขาได้เป็นนักแสดงซีรีส์เกาหลีด้วยเช่นกัน (ตัวอย่างผลงานของเขา คือ ซีรีส์เรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo) ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้พวกเราเห็นแล้วว่าเขามีความสามารถที่หลากหลายขนาดไหน ยิ่งไปกว่านั้นเขายังประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยอัลบั้มเดี่ยวหลายอัลบั้มของเขามียอดขายมากกว่าหนึ่งล้านอัลบั้มเลยทีเดียว!

7. เจนนี่ (BLACKPINK)

“เจนนี่” แร็ปเปอร์หลักและนักร้องนำของวง BLACKPINK ยังเป็นคนแรกในวงที่ปล่อยเพลงโซโล่เดี่ยวของเธอออกมาในชื่อที่ตรงตัวอย่าง “Solo” นอกจากเธอจะเป็นที่รู้จักในด้านทักษะทางดนตรีแล้วเธอยังเป็นที่รู้จักด้านรูปลักษณ์ที่แสนโดดเด่นของเธอด้วย โดยเธอได้แสดงในโฆษณาต่าง ๆ มากมายและติดท็อป 20 อันดับแรกในการจัดอันดับ “100 ใบหน้าที่สวยที่สุดของ TC Candler” ทั้งในปี 2018 และ 2019 เลย

6. เจโฮป (BTS)

“เจโฮป” นักเต้นหลัก แร็ปเปอร์รอง และนักร้องเสริมของวง BTS เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกคู่แรกของวง BTS ที่ติดอันดับนี้! เจโฮปเป็นที่รักของแฟนคลับทางด้านทักษะการเต้นที่น่าทึ่งรวมไปถึงความสามารถและพรสวรรค์ของเขาในการแร็ปและร้องเพลงด้วย นอกเหนือจากนั้นแล้วแฟน ๆ ยังบอกว่าพวกเขาชื่นชอบบุคลิกที่สดใสและ ร่าเริงของเขาเป็นอย่างมากเพราะเขาสามารถทำให้ทุกคนยิ้มได้ในทุกเวลาเลย และในความเป็นจริงแล้วเขายังเลือกชื่อ “เจโฮป” เพราะเขาต้องการเป็นแสงสว่างและความหวังให้กับแฟน ๆ นั่นเอง!

5. จีซู (BLACKPINK)

“จีซู” นักร้องนำและวิชวลของวง BLACKPINK ได้รับการยกย่องด้านความสวยแบบธรรมชาติที่น่าทึ่งของเธอตั้งแต่เดบิวต์เลย นอกเหนือจากความสวยของเธอแล้วเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสามารถด้านดนตรีของเธอก็ยอดเยี่ยมมากเช่นกัน แฟน ๆ มากมายต่างก็ยกย่องและชื่นชมเธอในความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของเธอตั้งแต่วง เดบิวต์ออกมา! ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่อง Snowdrop ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นการประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่สำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการแสดงมาก่อน!

4. จีมิน (BTS)

“จีมิน” นักเต้นหลักและนักร้องนำของวง BTS ได้รับการยกย่องมาอย่างยาวนานสำหรับความสามารถด้านการเต้นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ไปจนถึงเสียงร้องที่ไพเราะและนุ่มนวลของเขา (เขาเป็นนักเรียนตัวท็อปในการเต้นแนวสมัยใหม่ที่โรงเรียน Busan High School of Arts ด้วย) นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในนักแสดงบนเวทีที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop แล้ว แฟน ๆ หลายคนต่างก็ยกย่องเขาในเรื่องความหล่อของเขาโดยเขาติดอันดับที่ 19 ในการจัดอันดับ “100 ใบหน้าที่หล่อเหลาที่สุดประจำปี 2019” ของ TC Candler

3. ลิซ่า (BLACKPINK)

“ลิซ่า” นักเต้นหลัก แร็ปเปอร์นำ นักร้องเสริม และมักเน่ของวง BLACKPINK เป็นสมาชิกที่มีอันดับสูงสุดในวงของเธอในการจัดอันดับครั้งนี้! เธอได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในนักเต้นหญิงที่เก่งที่สุดในวงการ K-Pop และยังเป็นคนเดียวที่ได้รับการยอมรับจากค่าย YG Entertainment ในการออดิชั่นที่ประเทศไทยประจำปี 2010 และด้วยความงดงามของเธอที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องยอมรับทำให้เธอติดอันดับที่ 9, 3 และ 2 ติดต่อกันในรายชื่อของ “100 อันดับใบหน้าที่สวยที่สุด” ของ TC Candler ประจำปี 2018, 2019 และ 2020 เลยด้วย

2. จองกุก (BTS)

“จองกุก” นักร้องหลัก นักเต้นนำ แร็ปเปอร์รอง เซ็นเตอร์ และมักเน่ของวง BTS ไม่ได้รับฉายา “มักเน่ทองคำ” มาโดยไม่มีเหตุผลนะ! เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าถ้าเขาได้ลงมือทำสิ่งไหนเขาก็จะเก่งในทุก ๆ ด้านที่เขาได้ลงมือทำเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงความสามารถทางด้านดนตรีและกีฬาของเขาก็ยิ่งอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ในตอนที่เขาอยู่มัธยมต้นเขาได้เข้าร่วมออดิชั่นในรายการ Superstar K และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ผ่านรอบคัดเลือก แต่เขาก็ได้รับข้อเสนอจากบริษัทบันเทิงต่าง ๆ ทั้งแปดแห่งระหว่างที่เขากำลังจะกลับบ้าน! นอกจากนี้เขายังติดอันดับที่ 1 จากการจัดอันดับ “100 ใบหน้าที่หล่อเหลาที่สุดประจำปี 2019” ของ TC Candler อีกด้วย

1. วี (BTS)

และแล้วก็มาถึงคนสุดท้าย “วี” นักเต้นนำ นักร้องเสริม และวิชวลของวง BTS ก็ได้รับการจัดอันดับให้เป็นไอดอลเคป็อปที่โด่งดังที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน! เขามีความสามารถที่หลากหลายด้าน ทั้งทางด้านดนตรีและการแสดง รวมไปถึงการถ่ายภาพ แฟชั่น และการวาดภาพ และยิ่งไม่ต้องพูดถึงภาพลักษณ์ที่แสนหล่อเหลาของเขาเลย เพราะตำแหน่งวิชวลประจำวงก็ถือว่าเป็นข้อพิสูจน์ความหล่อของเขาได้อย่างชัดเจนที่สุดแล้ว นอกเหนือจากตำแหน่งวิชวลแล้วเขายังอยู่ในอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับ “100 ใบหน้าที่หล่อเหลาที่สุด” ของ TC Candler ประจำปี 2017 อีกด้วย เขาเติบโตขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อตั้งแต่เขาเดบิวต์ในฐานะคนที่เต้นไม่ค่อยเก่งและต้องใช้ความพยายามในการฝึกฝนอย่างมาก แต่ในตอนนี้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดของวงไปแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นเสน่ห์และความสามารถที่แสนพิเศษของเขายังเป็นที่รักของใครหลาย ๆ คนเลย

Loading...