15 อันดับ ไอดอลหญิงที่มีการค้นหามากที่สุดบน YouTube

K-Pop นั้นเติบโตขึ้นบน YouTube ในทุก​ ๆ​ ปีรวมถึงปี 2021 นี้ด้วย​ และตามข้อมูลที่ได้รวบรวมมาระหว่างเดือนมกราคมถึงมิถุนายนของปีนี้​ เราพบว่า​ไอดอลหญิงเหล่านี้ถูกค้นหาบน YouTube มากที่สุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2021​ อยากรู้ไหมว่าพวกเธอเป็นใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

15. ซานะ (TWICE)

ซานะ TWICE อยู่ในอันดับที่ 15 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 38 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 48 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของซานะที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือแฟนแคมเพลง “Alcohol-Free” ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 1.1 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์

Loading...

14. ซึลกิ (Red Velvet)

ซึลกิ Red Velvet อยู่ในอันดับที่ 14 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 35 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 48 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของซึลกิที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือวิดีโอการเต้น tutting dance ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 1.1 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 4 เดือน

13. ซูจี

ซูจีอยู่ในอันดับที่ 13 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 34 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 49 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของซูจีที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือคลิปการซ้อมเต้นเพลง “Yes No Maybe” ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 1.3 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 5 เดือน

12. จื่อวี (TWICE)

จื่อวี TWICE อยู่ในอันดับที่ 12 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 31 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 55.56 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของจื่อวีที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือการคัฟเวอร์เพลง “ME!” ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 12 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์

11. ไอรีน (Red Velvet)

ไอรีน Red Velvet อยู่ในอันดับที่ 11 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 28 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 58 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของไอรีนที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือ vlog วันเกิดของเธอ ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 1.2 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 3 เดือน

10. ซอนมี

ซอนมีอยู่ในอันดับที่ 10 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 24 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 75 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของซอนมีที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือมิวสิควิดีโอเพลง “Tail” ของเธอซึ่งมียอดวิวสูงถึง 32 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 4 เดือน

9. ฮวาซา (MAMAMOO)

ฮวาซา MAMAMOO อยู่ในอันดับที่ 9 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 20 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 92 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของฮวาซาที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือมิวสิควิดีโอเพลง “Play With Life” ของเธอในโปรเจกต์ The Sims ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 4.9 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 5 เดือน

8. ชองฮา

ชองฮาอยู่ในอันดับที่ 8 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 19 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 95 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของชองฮาที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือมิวสิควิดีโอเพลง “Bicycle” ของเธอซึ่งมียอดวิวสูงถึง 34 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 4 เดือน

7. ฮยอนอา

ฮยอนอาอยู่ในอันดับที่ 7 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 15 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 122.22 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของฮยอนอาที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือมิวสิควิดีโอเพลง “I’m Not Cool” ของเธอ ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 34 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 5 เดือน

6. จีซู (BLACKPINK)

จีซู BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 6 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 13 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 133.33 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของจีซูที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือ vlog ของเธอกับลิซ่า ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 10 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 2 เดือน

5. แทยอน (Girls’ Generation)

แทยอน Girls’ Generation อยู่ในอันดับที่ 5 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 12 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 140 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของแทยอนที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือทีเซอร์มิวสิควิดีโอเพลง “Weekend” ของเธอซึ่งมียอดวิวเกือบ 1 ล้านครั้งภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 วัน

4. โรเซ่ (BLACKPINK)

โรเซ่ BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 4 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 8 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 250 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของโรเซ่ที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือมิวสิควิดีโอเพลง “On The Ground” ของเธอ ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 197 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 3 เดือน

3. เจนนี่ (BLACKPINK)

เจนนี่ BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 3 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 6 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 350 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของเจนนี่ที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือ vlog อย่างเป็นทางการครั้งแรกของเธอซึ่งมียอดวิวสูงถึง 30 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 5 เดือน

2. ลิซ่า (BLACKPINK)

ลิซ่า BLACKPINK อยู่ในอันดับที่ 2 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 5 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 388.89 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของลิซ่าที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือ “LILI’s FILM [The Movie]” ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 65 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 4 เดือน

1. ไอยู

ไอยูอยู่ในอันดับที่ 1 สำหรับไอดอลหญิง (และอันดับที่ 3 โดยรวม) ด้วยคะแนนการค้นหาบน YouTube อยู่ที่ 544.44 คะแนน หนึ่งในวิดีโอของไอยูที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ประจำปีนี้คือมิวสิควิดีโอเพลง “Celebrity” ของเธอ ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 90 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 5 เดือน

Loading...