ไอดอลหญิงที่ถูกยกให้เป็นวิชวลอันดับต้น ๆ ของแต่ละเจเนอเรชั่น

ตั้งแต่ยุค 90s เป็นต้นมา เราจะเห็นได้ว่าอุตสากรรมเคป็อปนั้นได้สร้างเกิร์ลกรุ๊ปที่มีภาพลักษณ์วิชวลน่าจดจำออกมามากมาย ซึ่งแน่นอนพวกเธอเหล่านี้ก็สามารถตกแฟน ๆ ไปได้อย่างอยู่หมัด และตอนนี้อุตสาหกรรมเคป็อปก็กระจายไปอยู่ทั่วทุกมุมโลกด้วยกลุ่มไอดอลที่เรียกได้ว่ามีการเดบิวต์กันมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 4 แล้ว ซึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปแต่ละวงก็จะมีสมาชิกที่เป็นตัวแทนวิชวลยอดนิยมของแต่ละเจนที่โดดเด่นออกมา

และด้านล่างนี้ก็คือ ไอดอลหญิงที่เป็นตัวแทนวิชวลยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของแต่ละเจเนอเรชั่น จะมีใครบ้างนะ? ไปดูกันเลย!

เจเนอเรชั่นที่ 1 (1st Generation)

Loading...

เกิร์ลกรุ๊ปในเจนนี้น่าจะเป็นยุคแรก ๆ ของวงการเคป็อปเลยก็ว่าได้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าช่วงเวลาในขณะนั้นพวกเธอดังระดับตำนานและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่นักหากแฟน ๆ เคป็อปชาวไทยยุคใหม่จะไม่รู้จัก แต่ถ้าไปถามแฟน ๆ ชาวเกาหลีหรือแฟน ๆ เคป็อปชาวไทยที่อยู่มาทุกยุคพวกเธอจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอยู่แค่ไม่กี่คนที่ถือเป็นวิชวลระดับท็อปในเจนนี้ จะมีใครบ้างไปดูกัน!

ยูจิน S.E.S

ซองยูริ Fin.K.L

เจเนอเรชั่นที่ 2 (2nd Generation)

สำหรับเจนนี้ถือเป็นยุคที่กระแสเคป็อปเริ่มเข้าไปมีอิทธิพลในหลายประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทย และยังถือเป็นช่วงเวลาที่ค่ายใหญ่ 3 ค่ายอย่าง SM Entertainment, JYP Entertainment  และ YG Entertainment ส่งเกิร์ลกรุ๊ปแจ้งเกิดที่ถือว่าดังระดับตำนานของเจเนอเรชั่นนี้  ที่ถ้าหากเราพูดแค่ชื่อวงมาแฟน ๆ เคป็อปชาวไทยแทบทุกคนก็ต้องร้อง ‘อ๋อ วงนี้รู้จักแน่นอน’ แน่นอนไอดอลสาวที่เป็นตัวแทนวิชวลของเจนนี้ก็เป็นคนที่หลายคนต้องนึกถึง ถ้าไม่ใช่คนนี้ก็คิดไม่ออกว่าเป็นใครแล้วล่ะค่ะ จะมีใครบ้างไปดูกัน!

ยุนอา Girls’ Generation

ซูจี Miss A

ซานดาร่า 2NE1

ซอลลี่ f(x)

เจเนอเรชั่นที่ 3 (3rd Generation)

เหล่าไอดอลเจนนี้จะมาพร้อมกับแฟน ๆ เคป็อปในยุคปัจจุบัน เป็นยุคที่กระแสเคป็อปในต่างประเทศนั้นเป็นที่นิยมมาก เห็นได้จากกระแสความนิยมของแต่ละวง ยอดวิว แฮชแท็ก เทรนด์ต่าง ๆ ในแต่ละประเทศก็สามารถเห็นภาพได้ชัดเจน ปัจจุบันยังมีแฟน ๆ หลายคนที่ยังคงเหนียวแน่นกับเหล่าไอดอลของตัวเอง และยุคนี้ก็ได้แจ้งเกิดเกิร์ลกรุ๊ประดับท็อปมากมายเลยทีเดียว มีสาว ๆ ภาพลักษณ์วิชวลหลายคนที่ดึงดูดใจแฟน ๆ แต่จะมีใครบ้างที่ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนวิชวลของยุคนี้บ้างนะ ไปดูกัน!

ไอรีน Red Velvet

จื่อวี TWICE

จีซู BLACKPINK

Loading...