8 ไอดอลเคป็อปที่กำลังโดดเด่นจากการแสดงซีรีส์เกาหลี

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเหล่าไอดอลหลายคนก็กำลังจะเข้าสู่วงการ K-Drama ซึ่งละครหรือซีรีส์เกาหลีเหล่านี้จะเป็นการแสดงให้แฟน ๆ ได้เห็นความสามารถรอบด้านของพวกเขาทั้งการร้อง การเต้น รวมถึงการแสดง พร้อม ๆ กับใบหน้าอันคุ้นเคยของไอดอลที่แฟน ๆ ชื่นชอบบนจอโทรทัศน์ โดยปัจจุบันก็เริ่มมีไอดอลหน้าใหม่ ๆ ที่เพิ่งสร้างชื่อได้จากการแสดงซีรีส์เกาหลีในปี 2021 นี้ พวกเขาจะได้แสดงความสามารถของตนเองออกสู่สายตาผู้ชมในวงกว้างและยังทำให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วย

และนี่ก็คือ 8 ไอดอลเคป็อปที่กำลังโดดเด่นสุด ๆ ในซีรีส์เกาหลีตอนนี้ แต่จะมีใครบ้างก็ไปดูกันเลย!

1. ดาวอน SF9 – จากซีรีส์เรื่อง ‘Doom at Your Service’

Loading...

แม้ว่าหนุ่มดาวอน SF9 จะเคยมีประสบการณ์ด้านการแสดงมาแล้วจากเว็บดราม่าเรื่อง ‘Click Your Heart’ แต่เขาได้เปิดตัวในฐานะนักแสดงเต็มตัวครั้งแรกจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Doom at Your Service’ ซึ่งในเรื่องนี้ดาวอนได้รับบทเป็นน้องชายที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของตัวละครนางเอกที่นำแสดงโดย ‘พัคโบยอง’ แม้ว่าพวกเราจะได้เห็นเขาในบทบาทที่มีเสน่ห์และมีความกะล่อนลอยหน้าลอยตา ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่แฟน ๆ รู้กันดีอยู่แล้ว แต่แฟน ๆ จะได้เห็นเขาโชว์การแสดงอันลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นในตอนล่าสุดของซีรีส์เรื่องนี้

2. จุนยอง U-KISS – จากซีรีส์เรื่อง ‘Imitation’

ในฐานะนักแสดงมากประสบการณ์คนหนึ่งในซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่อย่าง ‘Imitation’ จุนยอง U-KISS พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าทำไมเขาจึงเป็นไอดอลที่พวกเราควรจับตามอง โดยในเรื่องนี้เขาได้รับบทเป็นควอนรย็อก (Ryoc) นักร้องนำยอดนิยมวง SHAX เป็นคนที่ดูภายนอกจะเย็นชาและเข้าถึงยาก ในขณะที่ซีรีส์กำลังฉายไปเรื่อย ๆ แฟน ๆ ก็เริ่มเห็นพัฒนาการของตัวละคร Ryoc และเริ่มตกหลุมรักเสน่ห์ของเขา แน่นอนนั่นคือการแสดงของหนุ่มคนนี้จุนยอง ที่แฟน ๆ เปลี่ยนจากการหมั่นไส้ไม่ชอบก็ค่อย ๆ เริ่มตกหลุมรักตัวละครนี้โดยไม่รู้ตัว

3. ยองแจ GOT7 – จากซีรีส์เรื่อง ‘So Not Worth It’

แม้ว่ายองแจจะเคยแสดงซีรีส์มาก่อน แต่บทบาทของเขาในฐานะ ‘แซม’ จากซีรีส์เรื่อง ‘So Not Worth It’ นั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แซมเป็นนักเรียนเกาหลี-ออสเตรเลีย และยองแจในเรื่องนี้รับบทเป็นชายหนุ่มที่แสนร่าเริง แวบแรกอาจดูเหมือนคนง่าย ๆ ใช้ชีวิตไม่คิดอะไรเยอะ แต่ถ้าคุณดูซีรีส์ไปเรื่อย ๆ ล่ะก็ คุณจะเห็นพัฒนาการของตัวละครตัวนี้ ยองแจเองก็ถ่ายทอดทักษะการแสดงของเขาที่แสดงเป็นแซมได้ดี เนื่องจากมันเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความซับซ้อนและมีความหมายมากขึ้นเรื่อย ๆ

4. มินนี่ (G)I-DLE – จากซีรีส์เรื่อง ‘So Not Worth It’

มินนี่เข้าสู่หนทางการแสดงอย่างเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์ฮิตที่สร้างโดย Netflix อย่าง ‘So Not Worth It’ ควบคู่ไปกับนักแสดงและดาราอีกมากมายในซีรีส์เรื่องนี้ เชื่อว่าแฟน ๆ หลายคนก็ตกหลุมรักตัวละครนี้ของเธอไปเป็นที่เรียบร้อย โดยเธอรับบทเป็นนักเรียนชาวไทย ‘มินนี่’ มีนิสัยร่าเริง เป็นคนสนุกสนาน เธอสามารถถ่ายทอดบุคลิกภาพที่ดูเกินวัยได้อย่างมีเสน่ห์ เท่านั้นยังไม่พอ ตัวละครมินนี่ในเรื่องนี้ยังเป็นแฟน K-Pop และ K-Drama ตัวยง แน่นอนมันง่ายมากที่จะเห็นเธอมีนิสัยที่คล้ายกับพวกเราชาวแฟนคลับเกาหลี

5. ยุนโฮ ATEEZ – จากซีรีส์เรื่อง ‘Imitation’

ในปี 2021 ยุนโฮ ATEEZ ได้เปิดตัวในฐานะนักแสดงในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Imitation’ โดยรับบทเป็นยูจิน นักร้องนำแห่งวง Sparkling แม้ว่านี่จะเป็นบทบาทสำคัญครั้งแรกของเขา แต่เขาสามารถดึงใจผู้ชมด้วยบุคลิกภาพที่สามารถปกป้องตัวละครและความเป็นมิตรไว้ได้ นอกจากนี้ ยุนโฮยังแสดงมุมที่ดูน่ารักผ่านตัวละครยูจินนี้ นำผู้ชมไปสู่ดินแดนแห่งความรัก ความเสียใจ และความปรารถนาที่จะก้าวขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดของวงการเคป็อป

6. ฮเยริ Girl’s Day – จากซีรีส์เรื่อง ‘My Roommate Is A Gumiho’

นับตั้งแต่ที่ฮเยเริ Girl’s Day ได้เปิดตัวในฐานะนักแสดงไปในปี 2012 ดูเหมือนว่าไม่มีครั้งไหนเลยที่เธอจะไม่ได้แสดงความสามารถของตัวเองในซีรีส์เกาหลี เธอได้แสดงในซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง ‘My Roommate Is A Gumiho’ ในบทนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ได้พบกับจิ้งจอกเก้าหางอายุ 999 ปีที่ปลอมตัวเป็นศาสตราจารย์ และแน่นอนบทบาทตัวละครนี้ของเธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ไม่มีอะไรที่ฮเยริไม่สามารถทำได้ เธอเก่งจริง ๆ!

7. ชานิ SF9 – จากซีรีส์เรื่อง ‘Must You Go’ และ ‘Imitation’

แม้ว่าชานิจะขึ้นชื่อว่าเป็นมักเน่ของวง SF9 และเขาก็เริ่มเป็นนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยก้าวไปข้างหน้าเรื่อย ๆ จนเข้าสู่ปี 2021 เขาก็ยังคงเป็นไอดอลที่สร้างกระแสในหลาย ๆ โปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ นอกจากภาพยนตร์เรื่อง ‘The Gossip’ ที่กำลังจะเข้าฉายแล้ว ชานิยังปรากฏตัวเป็นตัวละครหลักในซีรีส์โชซอน ‘Must You Go’ และซีรีส์แนวไอดอลอย่าง ‘Imitation’ อีกด้วย ซึ่งบทบาททั้งสองเรื่องนี้แตกต่างกันมาก มันแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ของชานิในฐานะนักแสดงและความสามารถในการซึมซับเข้าถึงตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

8. ซึงอู VICTON – จากซีรีส์เรื่อง ‘Love #Hashtag’

เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ในลิสต์รายการนี้ ซึงอู VICTON เปิดตัวการแสดงของเขาในปีนี้จากซีรีส์เรื่อง ‘Love #Hashtag’ ซึงอูรับบทเป็นอีซีอู นักร้องที่มีความใฝ่ฝันและกลายเป็นที่นิยมจากออนไลน์ ตามที่ทุกคนคาดเอาไว้ บทบาทนี้สำหรับซึงอูนั้นสมบูรณ์แบบ เขาได้สร้างชื่อเสียงในฐานะนักร้องและใช้ความสามารถทักษะด้านการร้องเพลง รวมถึงพรสวรรค์ของเขาแสดงให้ผู้ชมได้เห็นในวงกว้างมากยิ่งขึ้นจากการเป็นนักแสดง

Loading...