10 ไอดอลนักร้องที่ดีที่สุดแห่งวงการ K-Pop (Part 2)

ด้วยความสามารถและพรสวรรค์อันน่าเหลือเชื่อของเหล่าไอดอลมากมายในวงการเคป็อป ทำให้เราเห็นบางคนที่โดดเด่นออกมาจากใครหลายคนเหล่านั้น โดยในบทความที่แล้วเราได้นำเสนอลิสต์รายชื่อไอดอลที่ร้องเพลงได้ดีที่สุดกันไปบางส่วนแล้ว วันนี้จะพามาดูกันต่อในส่วนที่ 2  จะมีใครอยู่ในลิสต์บ้างก็ไปดูกันเลย!

ปล. ลิสต์รายชื่อนี้ไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใด

1. จงฮยอน SHINee

Loading...

ถึงแม้ว่าจงฮยอนจะจากพวกเราไปแล้ว แต่ความสามารถของเขาได้กลายเป็นสิ่งล้ำค่าอันยิ่งใหญ่ที่สุดสิ่งหนึ่งบนโลกใบนี้ น้ำเสียงของเขาเป็นโทนเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร จะไม่มีการเปรียบเทียบเขากับศิลปินคนไหน นั่นเพราะไม่มีสิ่งใดที่ดีเท่ากับจงฮยอนคนนี้อีกแล้ว

2. แทยอน girls’ generation

แทยอนเป็นความภาคภูมิใจของ SM เธอไม่ได้เป็นเพียงไอดอลมากพรสวรรค์หรือมีทักษะเทคนิคมากที่สุดคนหนึ่งในวงการเคป็อปเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักร้องเพลงที่แสนวิเศษคนหนึ่งอีกด้วย เวลาที่แทยอนร้องเพลง ไม่จำเป็นต้องมีเสียงประกอบหรือสิ่งรบกวนใด ๆ แม้แต่น้อย นั่นเพราะเสียงร้องของเธอโดดเด่นและน่าทึ่งเสมอเวลาที่ไฟสปอตไลท์บนเวทีสาดส่องไปหาเธอ สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้พวกเรารัก!

3. ชางมิน TVXQ

ชางมินเป็นหนึ่งในไอดอลที่ถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกวงการเคป็อป หากพูดในทางเทคนิค เขาเป็นไอดอลของไอดอลอีกทีหนึ่ง มีหลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่เราได้เรียนรู้จากเขา ทำให้เราปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ถ้าเราจะพูดว่าเขาก็เป็นหนึ่งคนที่ขับเคลื่อนและบุกเบิกพลังเคป็อปตั้งแต่ช่วงแรก ๆ และชางมินจะต้องได้รับการบันทึกให้เป็นตำนานอย่างแน่นอน!

4. ซานดึล B1A4

จะมีอะไรไร้ที่ติมากกว่าการที่ซานดึลไต่โน้ตเสียงสูงอีกไหมนะ? มันน่าเหลือเชื่อจริง ๆ ที่เขาสามารถไล่โน้ตจากเสียงต่ำสุดไปยังเสียงสูงสุดได้ ต้องบอกเลยว่าซานดึลมีพลังที่พร้อมจะทำให้ผู้ชมพูดไม่ออกด้วยการเปล่งเสียงของเขาออกมาคนเดียว

5. จุนซู

หนึ่งในนักร้องที่มีอารมณ์อ่อนไหวมากที่สุดคนหนึ่งในวงการเคป็อป จุนซูสมควรได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักในพรสวรรค์ของเขามากกว่านี้ เสียงของเขามีความเป็นเฉพาะตัว นอกจากนี้เขายังสามารถร้องเพลงให้ผู้ฟังรู้สึกลุ่มหลงและตกบ่วงจนทำให้คุณรู้สึกว่าไม่มีทางชนะได้เลย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่สูญเสียความเป็นตัวเองไป

6. จองกุก BTS

จองกุก มักเน่ทองคำแห่งวง BTS ความสามารถของเขาเป็นขุมพลังที่มาจากพรสวรรค์โดยแท้ อย่างน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการร้อง เต้น แรป หรือแม้แต่การโปรดิวซ์เพลงในบางครั้ง เขาสามารถทำทุกอย่างได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม พลังเสียงของจองกุกควรค่าแก่การยกย่องเป็นพิเศษ โทนเสียงของเขามีพลังแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกละเอียดอ่อน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือมันเนียนนุ่มนวลเหมือน “เนย” เลยล่ะ

7. คยูฮยอน รยออุค เยซอง (KRY) SUPER JUNIOR

ในขณะที่คยูฮยอน รยออุค และเยซอง เป็นนักร้องสายโวคอลที่ทรงพลังอย่างน่าทึ่งในแบบฉบับของแต่ละคน KRY จึงเป็นยูนิตที่เหล่าสมาชิกไม่สามารถแยกออกจากกันได้และสมควรที่จะอยู่ในลิสต์นี้พร้อมกันทุกคน พวกเราไม่เคยลืมพลังเสียงอันเข้มข้นของพวกเขาเวลาที่อยู่ด้วยกันในฐานะนักร้องเลย!

8. ซึงฮุน CIX

ซึงฮุนเป็นหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์โดดเด่นมากกว่าใคร เขาสมควรได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นในฐานะนักร้องสายโวคอลในวงการเคป็อป พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอนาคตซึงฮุนจะได้รับโอกาสในการแสดงเสียงร้องอันน่าทึ่งของเขาให้ขยายไปในมุมต่าง ๆ มากขึ้น

9. ฮุย PENTAGON

นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักเต้น นักแสดง และอื่น ๆ อีกมากมาย ฮุย ชื่อเสียงของเขาในด้านเหล่านี้มีเยอะไม่รู้จบ เขาไม่เพียงมีพรสวรรค์และความสามารถที่สูง แต่เขายังมอบความรู้สึกจุดความเปล่งประกายให้พวกเราในทุกครั้งที่เจอเหมือนครั้งแรกไม่มีผิด

10. อึนกวัง BTOB

รายการ Kingdom ทางช่อง Mnet ได้สร้างความคุ้นเคยและความเป็นที่รักให้กับอึนกวังอีกครั้งสำหรับแฟน ๆ เคป็อปรุ่นใหม่ ๆ ที่อาจจะยังไม่รู้จักสถานะตำนานของเขาในวงการเคป็อป โลกของเพลงและดนตรียังต้องยอมคุกเข่าให้กับอึนกวัง แน่นอนพวกเราก็เช่นกัน เพราะเสียงของเขามันเป็นอะไรที่หายากมากจริง ๆ!

Loading...