7 ไอดอลชายที่เคยร้องคัฟเวอร์เพลงซีรีส์เกาหลี

K-Drama (ละครเกาหลี) กำลังครอบงำแฟน ๆ ทั่วโลก นั่นเพราะผู้คนกำลังตกหลุมรักเกี่ยวกับเนื้อหาเรื่องราว ตัวละคร และเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนใครของซีรีส์เหล่านี้ก็คือ เพลงประกอบละคร (OST.) พวกเขาไม่ได้เพิ่มแค่เรื่องราวที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังทำให้แฟน ๆ ได้ดื่มด่ำกับชีวิตของเหล่าตัวละครอย่างเต็มที่

และไม่ใช่แค่แฟน ๆ K-Drama เท่านั้นที่ตกหลุมรักเพลง OST. เหล่าไอดอลมากมายหลายคนก็ยังแสดงความรักและยกย่องด้วยการเอาเพลงเหล่านี้มาคัฟเวอร์โดยใส่ความเป็นตัวเองลงไป วันนี้เราจะพามาดู 6 เพลงประกอบ OST. ที่ถูกคัฟเวอร์โดยไอดอลเคป็อปชายที่ทุกคนควรได้ฟัง จะมีใครบ้างไปดูกันเลย!

1. เพลง “Here I Am Again” (Crash Landing On You OST.) – จองโฮ ATEEZ

Loading...

ด้วยเสียงร้องอันทรงพลังของเขา จองโฮ ATEEZ ได้เพิ่มอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองเข้าไปในเพลง “Here I Am Again” ซึ่งประกอบซีรีส์ Crash Landing On You ร้องโดยแบคเยริน เพลงนี้มีความหมายไปในทางเดียวกับตัวซีรีส์ยอดนิยมที่เป็นเรื่องราวของคู่รักข้ามแดนคู่หนึ่งนั่นเอง

2. เพลง “Beautiful” (Goblin OST.) – จองกุก BTS

ในปี 2017 จองกุกได้เอาใจแฟน ๆ ด้วยการร้องคัฟเวอร์เพลง “Beautiful” ของวง Crush ที่เป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง Goblin โดยจองกุกได้ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในเพลงสุดคลาสิกนี้ด้วยเสียงร้องอันแสนไพเราะของเขา ในขณะที่เขาก็ยังคงอารมณ์และความงดงามพื้นฐานของเพลงเอาไว้ ซึ่งทำให้มันออกมาเป็นเพลงคัฟเวอร์ที่ประสบความสำเร็จมากทีเดียว

3. เพลง “So Long” (Hotel Del Luna OST.) – เอ็มเจ (MJ) ASTRO

MJ แห่ง ASTRO มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครในวงการเคป็อป นั่นทำให้เขาสามารถแสดงความแตกต่างและหลากหลายออกมาได้เมื่อเขาได้ร้องเพลง MJ ได้แสดงความสามารถในการร้องของเขาเมื่อคัฟเวอร์เพลง “So Long” ของ Paul Kim จากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hotel Del Luna เห็นได้ชัดว่า พรสวรรค์ในด้านการร้องเพลงและการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเพลงของ MJ นั้นเป็นที่ยอมรับและเปล่งประกายมาก ๆ ในเพลงที่มีความงดงามแต่ฉากหลังก็แฝงไปด้วยความเรียบง่ายเพลงนี้

4. เพลง “Start Again” (Itaewon Class OST.) – อีโด ONEUS

แฟน ๆ เคป็อปที่เคยดูการแสดงของวง ONEUS อาจจะจำอีโดได้เพราะการแรปที่แสนกินใจของเขา อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ของ ONEUS หลายคนต่างรู้ดีว่า เสียงของเขาที่ได้แสดงออกมาในการคัฟเวอร์เพลง “Start Again” ของ Gaho ที่ประกอบซีรีส์เรื่อง Itaewon Class นั้นมีความลงตัวเป็นอย่างมาก เพลงนี้ไม่เหมือนเพลง OST. เพลงอื่น ๆ ซึ่งสื่อถึงความเป็นวัยรุ่นและการมองโลกในแง่ดี และแน่นอนอีโดก็ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

5. เพลง “IF IT WAS YOU” (Another Miss Oh OST.) – จินโฮ PENTAGON

ใน MAGAZINE HO ของจินโฮ PENTAGON ได้เอาใจแฟน ๆ โดยการคัฟเวอร์เพลงดังของเกาหลีและเพลงฝั่งตะวันตกหลายเพลง หนึ่งในเพลงที่โดดเด่นเป็นพิเศษก็คือเพลง “IF IT WAS YOU” จากซีรีส์เรื่อง Another Miss Oh ด้วยน้ำเสียงนุ่ม ๆ และความหลงใหลในการร้องเพลงของเขา จินโฮได้แสดงความสามารถและน้ำเสียงของเขาออกมาให้แฟน ๆ เห็นได้อย่างน่าประทับใจ

6. เพลง “Paradise” (Boys Over Flowers OST.) – เฉิน แบคฮยอน และ ดีโอ EXO

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า หนึ่งในซีรีส์ที่ดังที่สุดของเกาหลีก็คือเรื่อง Boys Over Flowers และแน่นอน EXO ก็เป็นหนึ่งในวงไอดอลเคป็อปที่โด่งดังที่สุดวงหนึ่ง พวกเขาเป็นวงที่มีความพิเศษมาก โดยในปี 2013 เฉิน แบคฮยอน และดีโอ ได้คัฟเวอร์เพลง “Paradise” ที่เป็นเพลงประกอบในซีรีส์เรื่องนี้ พวกเขาได้แสดงความสามารถด้านการร้องได้เหมาะสมกับเพลงเป็นอย่างดี

7. เพลง “Beautiful” (Goblin OST.) – เอริค นัม (Eric Nam)

เอริค นัม เป็นอีกหนึ่งคนที่มีเสียงไพเราะที่สุดคนหนึ่งที่ดูเหมาะและเข้ากับการร้องเพลงประกอบ OST. หลายเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการคัฟเวอร์เพลง “Beautiful” ของเขานั้นสร้างน่าความประทับใจเป็นอย่างมาก พิสูจน์ให้เห็นได้เลยว่าทำไมไอดอลมากมายถึงชอบนำเพลงนี้มาร้องคัฟเวอร์ ถึงจะเรียบง่ายแต่เบื้องหลังกลับแฝงไปด้วยความงดงาม และแน่นอนเสียงร้องของเอริค นัมได้รับการยอมรับจริง ๆ ว่าเขาเป็นเปล่งประกายสุด ๆ เมื่อนำเพลงนี้ไปร้อง!

Loading...