8 คนดังที่ผ่านการออดิชั่นทั้ง 3 บริษัท SM, JYP และ YG

มีเด็กฝึกหัดเพียงไม่กี่คนที่สามารถผ่านการออดิชั่นและเข้าไปเป็นเด็กฝึกของ “บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3” ในวงการเคป็อปได้ ไม่ว่าจะเป็น SM Entertainment, YG Entertainment หรือ JYP Entertainment แต่คนดังทั้งแปดคนนี้ต่างก็เคยถูกคัดเลือกโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสามมาแล้ว

1. ดาฮยอน (TWICE)

ก่อนที่ดาฮยอนจะเดบิวต์ในวง TWICE เธอเคยเข้าร่วมการออดิชั่นของ “บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3” มาก่อน ในขณะที่คนส่วนใหญ่ทำได้แค่ฝันว่าจะได้รับการยอมรับจากหนึ่งในบริษัทเหล่านี้ แต่พรสวรรค์ของดาฮยอนทำให้เธอได้รับการยอมรับและผ่านการคัดเลือกจากทั้งสามบริษัทเลย แต่ในท้ายที่สุดแล้วเธอก็ตัดสินใจว่า JYP Entertainment นั้นเหมาะสมที่สุดสำหรับเธอ

Loading...

2. แจฮยอก (TREASURE)

ปัจจุบันนี้ทุกคนต่างก็รู้จักแจฮยอกในฐานะหนึ่งในศิลปินบอยแบนด์น้องใหม่ของ YG Entertainment “TREASURE” แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่าง ๆ ของเขานั้นอาจจะไม่ได้มีแค่ที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ เพราะนอกจากเขาจะได้รับการคัดเลือกโดยแมวมองของทาง YG Entertainment แล้ว แจฮยอกยังเปิดเผยใน YG Treasure Box ว่าเขาได้รับข้อเสนอจาก SM Entertainment และ JYP Entertainment (พร้อมกับบริษัทที่มีชื่อเสียงอีกสี่แห่ง เช่น Cube Entertainment ด้วย)

3. โดฮา (BAE173)

โดฮา BAE173 เริ่มต้นอาชีพนักแสดงในวงการเมื่อเขามีอายุเพียงแค่ 4 ขวบ เขาปรากฏตัวครั้งแรกในโฆษณาทางโทรทัศน์ก่อนที่จะมีผลงานละครและภาพยนตร์ยอดนิยมมากมาย เช่น Reply 1994 โดฮาได้รับข้อเสนอจาก 10 บริษัทในตอนที่เขามีอายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น ซึ่งรวมถึง SM Entertainment และ Big Hit Music ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเขายังผ่านการออดิชั่นของค่าย YG Entertainment และ JYP Entertainment และในตอนนี้เขาก็ได้เซ็นสัญญากับ PocketDol Studio เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

4. ดีเค (iKON)

ดีเค iKON จะต้องมีทักษะการแสดงที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน แม้กระทั่งก่อนที่เขาจะเข้าร่วม YG Entertainment ก็ตาม เนื่องจาก “บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3” ที่เหลืออยู่ก็ต้องการตัวเขามากเช่นกัน นอกเหนือจากเขาจะผ่านการออดิชั่นของ SM Entertainment แล้ว ดีเคยังชนะการแข่งขัน “Trainee Search” ของ JYP Entertainment ในปี 2012 อีกด้วย

5. โอฮยอก (Hyukoh)

โอฮยอกเลือกเส้นทางการเป็นศิลปินอินดี้ในสายอาชีพของเขา โดยเขาเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Hyukoh เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่เคยเข้าร่วมกับบริษัทใหญ่ ๆ นะ เพราะอันที่จริงแล้วเขาได้รับข้อเสนอจากทั้ง SM Entertainment, YG Entertainment และ JYP Entertainment หลังจากที่เขาเข้าร่วมการออดิชั่น แต่ว่าเขาไม่เคยฟังเพลงของบริษัทยักษ์ใหญ่เหล่านั้นเลยและเขาก็ไม่มีความตั้งใจที่จะเต้นด้วย ดังนั้นท้ายที่สุดโอฮยอกจึงตัดสินใจได้ว่าแนวเพลงของบริษัทเหล่านั้นไม่เข้ากับตัวตนของเขา

6. พัคโบกอม

ทุกวันนี้การร้องเพลงถือเป็นอาชีพรองของพัคโบกอมในฐานะนักแสดง แต่ในความเป็นจริงแล้วความฝันดั้งเดิมของเขาคือการเป็นไอดอล โดยหลังจากที่เขาส่งเทปการออดิชั่นให้กับ “บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3” เขาก็ได้รับการตอบรับให้ไปแคสจากบริษัททั้ง 3 แห่งเลย แต่เขาบอกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของบริษัทที่เขาส่งคลิปไปออดิชั่น และเขาสาบานและตั้งใจไว้แล้วว่าจะเซ็นสัญญากับบริษัทแรกที่ติดต่อเขากลับมา ซึ่งบริษัทนั้นน่าจะเป็น Sidus HQ บริษัทที่แนะนำให้เขาลองเป็นนักแสดง และเรื่องราวที่เหลือทุกคนก็น่าจะรู้กันดีว่าเขาประสบความสำเร็จมากขนาดไหน

7. ยุนซอนยอง

ด้วยความงามของเธอจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ SM Entertainment, JYP Entertainment และ YG Entertainment ต่างก็ต้องการเซ็นสัญญากับนางแบบยุนซอนยอง แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็เปล่าประโยชน์ เพราะเธอต้องการที่จะยึดมั่นในอาชีพนางแบบของเธอตลอดไปนั่นเอง

8. AKMU

พี่น้องดูโอ้ AKMU (หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Akdong Musician) เริ่มต้นเส้นทางของพวกเขาในรายการ K-Pop Star ซีซั่นที่สอง โดยหลังจากที่พวกเขาได้รับรางวัลชนะเลิศ พวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกเดบิวต์กับ “บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 ” แห่งใดก็ได้ แต่ในท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็เลือก YG Entertainment เพราะบริษัทให้อิสระแก่พวกเขามากที่สุดและไม่ได้พยายามฝึกฝนหรือบังคับให้พวกเขาเรียนอะไรเพิ่มเติมเลย

Loading...