6 ไอดอลนักร้องที่ดีที่สุดแห่งวงการ K-Pop

ในปัจจุบันมันเป็นเรื่องปกติที่คำว่า K-Pop นั้นจะไม่ถูกมองว่าเป็นแนวเพลงแบบเฉพาะเจาะจงได้อีกต่อไป เพราะ K-Pop ได้เปิดมิติใหม่ของวงการเพลงระดับโลก จนถือได้ว่าคำ ๆ นี้เป็นคำที่ครอบคลุมแนวเพลงหลากหลายที่อยู่ภายใต้ดนตรีของเกาหลี ด้วยการรับรู้ที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับเพลงเกาหลีที่ก้าวไปไกลกว่าเพลงฮิตยอดนิยมทั่วไปทำให้นักร้องที่มีความสามารถจำนวนมากได้รับความสนใจในระดับโลก และนี่คือการจัดอันดับนักร้องที่ดีที่สุดแห่งวงการ K-Pop อยากรู้ไหมว่ามีใครบ้าง ตามมาดูกันเลย!

[หมายเหตุ : นี่เป็นเพียงแค่ตอนที่ 1 ของบทความ ถ้าหากศิลปินที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ ก็มีโอกาสที่รายชื่อของพวกเขาจะอยู่ในตอนถัดไปได้]

1. อึนจี APINK

Loading...

สมาชิกวง APINK และนักแสดงสาวอย่างอึนจีนั้นมีคุณภาพเสียงที่ดีมาก พลังเสียงของเธอสามารถเข้าไปสัมผัสก้นบึ้งหัวใจของคนฟังได้อย่างง่ายดาย เสียงร้องของเธอนั้นชัดเจนและสมบูรณ์แบบมากจนใคร ๆ ต่างก็ต้องหยุดฟังเพื่อชื่นชมน้ำเสียงอันไพเราะของเธอในทุก ๆ ครั้งที่เธอร้องเพลง นอกจากน้ำเสียงของเธอแล้วการแสดงออกของเธอก็ยังยอดเยี่ยมมากเช่นกันเพราะไม่ว่าเธอจะพยายามสื่อสารอารมณ์อะไรออกมาเธอก็ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้งเลย

2. เจมี่ (JAMIE)

หนึ่งในนักร้องที่ถูกประเมินความสามารถต่ำเกินไปก็ต้องเป็นเจมี่ (JAMIE) อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้รับการโปรโมตที่มากพอในสายอาชีพของเธอแต่ความนิยมของเธอก็ยังคงพุ่งสูงขึ้นทุกวัน และในปัจจุบันนี้เธอกำลังเริ่มต้นเดินทางในเส้นทางครั้งใหม่กับการเป็นศิลปินเดี่ยวและการมีอิสระที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพลงของตัวเอง เจมี่ไม่เคยที่จะช้าลงเลยแม้แต่ก้าวเดียวจริง ๆ เธอมักจะก้าวไปข้างหน้าเสมอเลย

3. เฉิน EXO

EXO ถือเป็นวงที่มีนักร้องที่ดีที่สุดในวงการและสิ่งนี้ก็เป็นข้อเท็จจริงที่รู้กันมานานแล้ว อย่างไรก็ตามเฉิน ก็ถือได้ว่าเป็นนักร้องที่ร้องได้อย่างหลากหลายและได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในบรรดาสมาชิกวงทั้งหมดเลยก็ว่าได้เพราะเทคนิคของเขาแม่นยำและกว้างขวางมาก เราแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นเฉินกลับมาพร้อมกับเสียงร้องอันไพเราะที่จะทำให้เรามีความสุขอีกครั้ง!

4. กีฮยอน MONSTA X

ถ้าพูดถึงเทคนิคด้านการร้องเพลงแทบจะไม่มีใครสามารถเอาชนะกีฮยอนแห่งวง MONSTA X ได้เลย กีฮยอนเป็นเจ้าของฉายานักร้องที่สามารถขึ้นไปแตะตัวโน้ตได้ทุกตัวตั้งแต่โน้ตต่ำสุดไปจนถึงโน้ตสูงสุด และถ้าจะมองในอีกมุมหนึ่งจะเห็นว่าส่วนที่ดีที่สุดในตัวของเขาคือเขาไม่รู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถร้องเพลงได้ดีขนาดไหนผ่านการตะโกนหรือเปล่งเสียงออกมาให้ดังที่สุด แต่เขากลับนำอารมณ์ความรู้สึกและเสียงร้องของเขาสื่อออกมาให้ผู้ฟังได้สัมผัสผ่านความแตกต่างของแต่ละบทเพลงได้อย่างเหมาะสม ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เราต่างก็อดใจไม่ได้เลยที่จะไม่กรูเข้าไปเป็นแฟนคลับของเขาเพราะเขามีเสน่ห์มากจริง ๆ

5. แทอิล NCT

ถ้าหากคุณเป็นชาว NCTzen หน้าใหม่และยังจำสมาชิกวงไม่ค่อยได้ คุณจะสามารถสังเกตเห็นเขาได้อย่างง่ายดายเนื่องจากเขาเป็นสมาชิกวงที่รับผิดชอบการร้องตัวโน้ตที่สูงที่สุดและยาวที่สุดในเพลงของวง NCT แทอิลมีน้ำเสียงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอย่างเป็นธรรมชาติซึ่งเป็นเสียงที่หาได้ยากมาก ใครหลายคนต่างก็บอกว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะร้องเพลงออกมา แต่การทำให้เพลงแต่ละเพลงนั้นสื่อความหมายและอารมณ์ออกมาภายในน้ำเสียงของคน ๆ เดียวนั้นคือสิ่งที่เรียกว่าศิลปะอย่างแท้จริง และแทอิลก็เป็นศิลปินที่ตรงกับคำจำกัดความของคำนี้มาก ๆ เลย

6. ซึงกวาน SEVENTEEN

ถ้าซึงกวานเป็นตัวละครในวิดีโอเกมเขาจะต้องเอาชนะทุกคนได้แน่ ๆ เพราะเขาเป็นคนที่ร้องเพลงได้, เต้นได้, แสดงได้และเหนือสิ่งอื่นใดเขาเป็นคนตลกและมีบุคลิกที่น่าทึ่งด้วย เมื่อพูดถึงเสียงร้องนั้นต้องบอกเลยว่าการควบคุมเสียงของเขาสมบูรณ์แบบอย่างไม่น่าเชื่อ และถ้าหากจะให้เราออกความเห็นแบบน้อยที่สุดเกี่ยวกับเขาก็คงจะเป็นความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขาเองที่ใคร ๆ ต่างก็ยอมรับว่าซึงกวานเป็นคนที่เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยที่เขาไม่ค่อยรู้ตัวเลยว่าเขาได้เป็นแบบอย่างและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนนับล้านที่อยากจะทำได้ดีอย่างเขาใน สักวันหนึ่ง

Loading...