5 ไอดอลจากตระกูลร่ำรวยที่ประสบความสำเร็จในวงการ K-Pop ด้วยตัวของพวกเขาเอง

การเกิดมาพร้อมกับความมั่งคั่งร่ำรวยและการมีอภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าคนอื่นนั้นไม่ใช่เรื่องที่คนเราจะสามารถควบคุมได้เลย แต่สิ่งที่พวกเขาทำ (หรืออาจจะไม่ได้ทำ) ก็ได้บ่งบอกให้เห็นแล้วว่าสิทธิพิเศษเหล่านั้นได้อยู่ในมือของพวกเขาแล้วจริง ๆ เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการจะตัดสินใครสักคนที่มาจากพื้นฐานครอบครัวที่ร่ำรวยและมีอิทธิพลอาจจะไม่เหมือนกับการตัดสินใครบางคนที่มาจากครอบครัวธรรมดา ๆ หรือมีภูมิหลังที่ค่อนข้างลำบาก ทั้งที่จริงแล้วสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ในโลกของปัจจุบันต้องยอมรับว่าอคติของคนเราเกิดขึ้นได้เสมอ และเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วก็เป็นหน้าที่ของพวกเขาที่จะต้องพิสูจน์ตัวตนและความสามารถออกมาให้ทุกคนได้เห็นเพื่อลบล้างอคตินั้น

และกรณีแบบนี้ก็เกิดขึ้นในวงการบันเทิง K-Pop เช่นเดียวกัน เนื่องจากไอดอลบางส่วน เช่น ไอยู, ซออินซอก และอีกมากมาย จะมีชีวิตที่ตรงกับคำจำกัดความของคำว่า “คนเดินดินกลายมาเป็นเศรษฐี” ในขณะที่ไอดอลคนอื่น ๆ เช่น ซูโฮ EXO และ ซีวอน Super Junior ก็โชคดีพอที่จะเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย อย่างไรก็ตามเมื่อเราพูดถึงอาชีพของพวกเขาในวงการ K-Pop พวกเขาเกือบทุกคนจะต้องดิ้นรนต่อสู้ และเริ่มต้นมาจากจุดที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบ และผ่านความพยายามทุ่มเทมานับไม่ถ้วนก่อนที่จะเติบโตเป็นคนดังที่ประสบความสำเร็จและเป็นมหาเศรษฐีอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นทำให้เราอยากที่จะรวบรวมรายชื่อของเหล่าไอดอลที่เกิดมาจากตระกูลที่มั่งคั่งร่ำรวย แต่ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าพวกเขามีพรสวรรค์และความสามารถจริง ๆ ว่าแต่? ครั้งนี้จะมีใครบ้าง ต้องตามมาดูกันเลย!

Loading...

1. ซองแจ BTOB

เมื่อพูดถึงไอดอลที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย ต้องยอมรับเลยว่ายุกซองแจ BTOB คือหนึ่งในคนที่มีตระกูลร่ำรวยที่สุดจริง ๆ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขาเข้าร่วมกับค่าย Cube Entertainment ในฐานะเด็กฝึกหัด เขาก็ใช้ชีวิตประจำวันเหมือนกับศิลปินคนอื่น ๆ ที่เฝ้ารอคอยโอกาสอย่างใจจดใจจ่อและฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะได้เดบิวต์ ในช่วงเริ่มแรกนั้น BTOB มีแค่หอพักเล็ก ๆ และถึงยังไงพวกเขาก็รักกันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน และในทุกวันนี้ BTOB และซองแจก็ถือเป็นหนึ่งในวงไอดอลและนักแสดงที่เป็นที่รักมากที่สุดในวงการด้วย

2. ออมจี GFRIEND

ออมจียอมรับอย่างตรงไปตรงมาเสมอว่าเธอเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย เธอไม่มีเหตุผลที่จะหลีกเลี่ยงหรือเขินอายเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอเป็นเศรษฐีที่สร้างตัวของเธอมาด้วยตัวเองจริง ๆ เป็นที่รู้กันดีว่าสมาชิกวง GFRIEND ในตอนที่พวกเธอยังเป็นเด็กฝึกหัดนั้นไม่ได้มีชีวิตที่สวยหรูหรือสุขสบายอย่างที่ทุกคนวาดฝัน เพราะพวกเธอไม่สามารถจ่ายค่าอาหารที่เหมาะสมสำหรับแต่ละมื้อของทุก ๆ วันได้เลยด้วยซ้ำ และเมื่อมาคิดดูว่าลูกสาวของครอบครัวที่ร่ำรวยเลือกที่จะปูทางเดินของตนเองด้วยความมุ่งมานะและตั้งใจจริงอย่างนี้ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเธอคู่ควรที่จะได้รับการยกย่องอย่างแท้จริง

3. ซูโฮ EXO

แน่นอนอยู่แล้วว่าลีดเดอร์วง EXO อย่างเขานั้นจะต้องได้รับการสนับสนุนด้านการเงินที่แข็งแกร่งจากครอบครัวของเขา แต่แน่นอนว่าเขาไม่ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ในการทำให้เขากลายมาเป็นคนดังที่ประสบความสำเร็จเลยแม้แต่นิดเดียว ถ้ามองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่า EXO จะต้องผ่านการฝึกฝนและแข่งขันมาไม่น้อยก่อนที่จะโด่งดังได้รับความนิยมและกลายมาเป็น ‘Nation’s Choice’ อย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ แต่เรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้นั้นมักจะถูกมองข้ามไปเสมอ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจัยหนึ่งที่ทำให้พวกเรามีวง EXO อย่างที่เรารู้จักในทุกวันนี้ ก็เป็นเพราะซูโฮและความเป็นผู้นำที่น่าทึ่งของเขานั่นเอง เขาสมควรที่จะได้รับชื่อเสียงเงินทองเหล่านี้จริง ๆ

4. จิน BTS

แม้ว่าการคาดเดาทั้งหมดเกี่ยวกับสถานะทางการเงินในครอบครัวของเขาจะขึ้นอยู่กับสมมติฐาน ข่าวลือ ความคิดเห็นหรือคำบอกเล่าของสมาชิกวง BTS เองก็ตาม แต่ทุก ๆ คนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าจินมาจากครอบครัวทรงอิทธิพลหรือตระกูลใหญ่นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นที่รู้กันดีว่า BTS ต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและการต่อสู้ดิ้นรนมามากมายหลังจากเดบิวต์ก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ และจินก็เป็นส่วนหนึ่งของวงที่ร่วมต่อสู้กันมาตั้งแต่เริ่มแรก จริงอยู่ที่ครอบครัวของจินอาจจะมีฐานะดี แต่จินได้สร้างโชคชะตาให้กับตัวเองโดยไม่ได้หวังพึ่งสิ่งเหล่านั้นเลย

5. ฮยองชิก ZE:A

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าพัคฮยองชิกมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามในตอนที่ ZE:A ต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเงิน สิ่งนี้ก็ได้สอนพวกเขาอย่างแท้จริงแล้วว่าการสร้างบางสิ่งบางอย่างจากพื้นฐานที่ไม่มีอะไรเลยนั้นเป็นอย่างไร ตั้งแต่การโปรโมตตัวเองบนท้องถนนไปจนถึงการดิ้นรนต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งคนดูอันน้อยนิด เราจะเห็นเลยว่าสมาชิกทุกคนพยายามทำงานอย่างหนักและทำทุกวิถีทางเพื่อให้วงของพวกเขาประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าเขาจะมีพื้นฐานทางครอบครัวที่ดีที่ทำให้เราแน่ใจว่าเขาไม่จำเป็นต้องมาใช้ชีวิตที่ยากลำบากอย่างนี้เลย แต่ฮยองชิกก็ไม่เคยถอยหลังกลับ มาจนถึงทุกวันนี้เขาได้กลายมาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลีแล้ว ช่างน่านับถือจริง ๆ เลย!

Loading...