12 ไอดอลเคป็อปที่เต้นได้ดีที่สุด (Part 2)

ไอดอลเคป็อปถือเป็นศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านมากที่สุดในวงการบันเทิงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการร้องเพลง การเต้น การแร็ป และการผลิตเพลงที่ถือเป็นปัจจัยเบื้องต้นที่สำคัญของความสำเร็จ แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีทักษะในศิลปะทุกแขนง แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีไอดอลบางคนเก่งกว่าคน อื่น ๆ ย้อนกลับไปในตอนที่ 1 ของบทความนี้ เราได้พูดถึงนักเต้นที่เก่งที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ และตามที่สัญญากันไว้ นี่คือส่วนที่ 2 ของนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการ K-Pop แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการ K-Pop ด้วยนะ

1. ร็อคกี้ ASTRO

หนึ่งในนักเต้นที่ถูกประเมินความสามารถต่ำกว่าความเป็นจริงมากที่สุดในลิสต์นี้ คือ ร็อคกี้ จากวง ASTRO อย่างที่ไม่ต้องสงสัยเลย ความลื่นไหลและทักษะทางเทคนิคของร็อคกี้นั้นอยู่ในระดับที่ต่างจากนักเต้นทั่วไป และพรสวรรค์ด้านการแสดงของเขาก็ยิ่งช่วยทำให้เขาดูโดดเด่นและเปล่งประกายบนเวทีด้วย

Loading...

2. นิกิ ENHYPHEN

บางทีนิกิอาจจะเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดในลิสต์นี้ที่จะทำให้ผู้ชมพูดไม่ออกและตกตะลึงกับทักษะการเต้นของเขา ความจริงที่ว่าเขายังเด็กมากแต่ความสามารถของเขาบ่งบอกถึงศักยภาพของเขาได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เรารู้สึกว่าเราค่อนข้างมั่นใจที่จะบอกว่า นิกิจะต้องรักษาตำแหน่งหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดของวงการ K-Pop ต่อไปได้อีกยาวเลย

3. ยูคยอม GOT7

ยูคยอมเป็นนักเต้นที่น่าทึ่งมาโดยตลอดนับตั้งแต่ที่เขาเดบิวต์ แต่ผู้คนทั่วโลกเพิ่งจะมองเห็นความสามารถด้านการเต้นของเขาได้ชัดเจนยิ่งขึ้นหลังจากที่เขาเข้าร่วมค่าย AOMG การเต้นคัฟเวอร์เพลง ‘Franchise’ ของเขานั้นทำได้ดีมาก และในปัจจุบันเพลงนี้มียอดผู้เข้าชมถึง 4.3 ล้านครั้งแล้ว สิ่งนี้ทำให้เรายิ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่ายูคยอมคือหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการ K-Pop อย่างแน่นอน

4. AleXa

Alexa เป็นขุมพลังแห่งพรสวรรค์และสมควรที่จะได้รับความรักและความชื่นชมจากผู้คนในแวดวง K-Popทักษะของเธอไม่มีใครเทียบได้เลย ผู้หญิงคนนี้มีพลังที่สามารถสะกดทุกสายตาเพียงแค่ปลายนิ้วของเธอสัมผัส และในเวลาเดียวกันนั้นเธอก็รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรจะละเอียดอ่อนและนุ่มนวล และในตอนที่ Alexa เต้นอยู่บนฟลอร์อย่างงดงามมันก็ช่่างเป็นภาพที่น่าจับตามองมาก ๆ เลย

5. มิน miss A

หนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการเคป็อปตั้งแต่รุ่นที่ 2 มาจนถึงรุ่นที่ 3 คือมินนั่นเอง มินสามารถวาดภาพและลวดลายต่าง ๆ ผ่านการเต้นของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ เธอเป็นศิลปินในวงการ K-Pop คนหนึ่งที่เต้นเก่งที่สุดและในทุกวันนี้คนอื่น ๆ ก็มักจะมองหาแรงบันดาลใจจากเธออยู่เสมอ อีกทั้งใครหลายคนต่างก็พากันบอกว่าทักษะการควบคุมร่างกายในแต่ละสัดส่วนของเธอเวลาที่เธอเคลื่อนไหวนั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ

6. อูยอง ATEEZ

ATEEZ เป็นที่รู้จักในฐานะวงเคป็อปที่ทำการแสดงบนเวทีได้ดีที่สุดมาโดยตลอด และความจริงที่ว่าการเต้นที่แข็งแกร่งที่สุดของพวกเขานั้นไม่มีใครสามารถต่อกรได้ก็ถูกพูดถึงมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสมาชิกในวงทุกคนจะเป็นนักเต้นที่ดีแต่ก็ยังมีสมาชิกวงคนหนึ่งที่เป็นนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการนี้ และคน ๆ นั้นก็คืออูยองนั่นเอง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาได้แสดงให้พวกเราเห็นแล้วว่าใครก็ไม่สามารถลอกเลียนแบบความสามารถแบบเขาได้เลย

7. โฮชิ SEVENTEEN

โฮชิได้โชว์ไพ่ความสามารถทั้งหมดของเขาผ่านการเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องตกตะลึงในบทเพลง ‘Spider’ สิ่งนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความกล้าหาญของเขาในฐานะนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการ เคป็อป ความจริงก็คือไม่มีดนตรีแนวไหนเลยที่โฮชิเต้นไม่ได้ เพราะเขาจะเต้นได้อย่างราบรื่นและยอดเยี่ยมในทุก ๆ ครั้ง แต่ถ้าจะให้พูดถึงสิ่งที่โดดเด่นในตัวของเขาจริง ๆ หลายคนต่างก็บอกว่าสิ่งนั้นคือความหนักแน่นและความมีเสน่ห์ของเขานั่นเอง

8. เลย์ EXO

EXO เป็นที่รู้จักในนามของ ‘Nation’s Choice’ วงของพวกเขาประกอบไปด้วยนักร้องและนักเต้นที่เก่งที่สุดในอุตสาหกรรมนี้จากรุ่นสู่รุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลย์ถือเป็นคนที่เก่งและมีไหวพริบเฉพาะตัวมากที่สุด และมันคงจะไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดในวงการบันเทิงระดับโลกเลยทีเดียว! การได้ดูเขาเต้นเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก และเราก็รอที่จะได้เห็นผลงานใหม่ ๆ จากคนดังระดับโลกอย่างเลย์ไม่ไหวแล้ว!

9. ลิซ่า BLACKPINK

การเป็นนักเต้นที่น่าทึ่งก็เป็นคุณสมบัติหนึ่งของลิซ่า แต่การสามารถให้คำปรึกษาด้านการเต้นกับคนอื่น ๆ ได้นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของเธอ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเป็นครูที่ดีได้ และการที่ลิซ่าได้กลายมาเป็นที่ปรึกษาด้านการเต้นให้กับศิลปินรุ่นใหม่หลาย ๆ คนก็เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอมีความสามารถมากมายขนาดไหน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยิ่งตอกย้ำให้เราเห็นว่าเธอมีความสามารถรอบด้านจริง ๆ

10. ฮโยริน

สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงฮโยรินก็คือความจริงที่ว่าเธอสามารถเป็นตัวแทนนักเต้นในวงการเคป็อปได้ตั้งแต่อดีต มาจนถึงปัจจุบัน และต่อเนื่องไปจนถึงอนาคตเลย เธออยู่เหนือกาลเวลาเสมอ ซึ่งสิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ให้เราเห็นว่าเธอมีวิสัยทัศน์ของการเป็นศิลปินที่แท้จริง และการที่เธอมีทักษะที่ยอดเยี่ยมนั้นก็ยิ่งทำให้เราอยากจะพัฒนาทักษะของตนเองอยู่ตลอดเวลาและอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นผลงานใหม่ ๆ ของเธอด้วย!

11. กาฮี Afterschool

ไม่มีใครจะเต้นได้โดดเด่นเท่ากับนักเต้นต้นแบบที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop อย่างกาฮีอีกแล้ว การที่เธอดูเหมือนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยวัยเพียง 20 ปี ถึงแม้ว่าจริง ๆ เธอจะเป็นแม่คนแล้วก็ตามก็ถือเป็นเพียงหนึ่งในพรสวรรค์อันมากมายของเธอ ซึ่งพรสวรรค์และความสามารถเหล่านี้ของเธอจะจะค่อย ๆ พัฒนาและดีขึ้นตามกาลเวลา คำพูดใด ๆ ก็ไม่เคยเพียงพอที่จะอธิบายว่ากาฮีนั้นเก่งแค่ไหน และการได้เห็นการแสดงของเธออีกครั้งถือเป็นความฝันที่เป็นจริงสำหรับแฟน ๆ วัยทำงานที่ทันยุคของเธอพอดี อีกทั้งกาฮียังเป็นศิลปินที่ควรค่าแก่การแนะนำให้แฟน ๆ รุ่นใหม่ได้รู้จักด้วย

12. โบอา

สุดท้ายนี้ การจัดอันดับในครั้งนี้จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าหากไม่มีราชินีแห่งเคป็อป ผู้ที่ปูทางและสร้างเคป็อปแบบที่เป็นเคป็อปอย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ เธอคนนั้นคือโบอานั่นเอง มีเหตุผลมากมายว่าทำไมโบอาถึงเป็นไอดอลของเหล่าไอดอล เธอเป็นคนที่ทุก ๆ คนในวงการนี้มองหาและนึกถึงอยู่เสมอ และความสามารถด้านการเต้นที่น่าทึ่งของเธอก็เป็นเพียงแค่หนึ่งในความสามารถที่หลากหลายของเธอด้วย โบอาได้เข้าไปเขย่าทุกแนวเพลงในวงการด้วยลีลาและลวดลายอันน่าทึ่ง ตั้งแต่ฮิปฮอปไปจนถึงร่วมสมัย โลดโผนไปจนถึงเย้ายวน โบอาก็ทำมาทุกอย่างแล้ว!

Loading...