10 อันดับ ตึกค่ายบันเทิงในเกาหลีที่มีมูลค่ามากที่สุด

TMI News เพิ่งจะจัดอันดับใหม่เมื่อไม่นานมานี้! ครั้งนี้พวกเขาได้จัดอันดับเหล่าอาคารของบริษัทเคป็อปที่น่าประทับใจที่สุด และนี่คือผลลัพธ์​ ตามมาดูกันเลย!

10. HYBE Company

น่าแปลกใจใช่มั้ย? ถึงแม้ว่าตัวอาคารของบริษัทนี้จะสง่างามมาก ๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากพอสมควร แต่ก็เป็นที่พูดถึงกันว่าในปัจจุบันนี้ทางบริษัทกำลังเช่าอาคารนี้อยู่ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะซื้ออาคารนี้ได้ในอนาคต แต่มันก็ยากที่จะให้พวกเขาอยู่ในอันดับที่สูงกว่านี้ด้วยอาคารที่ทางบริษัทยังไม่ได้เป็นเจ้าของอย่างแท้จริงราคาประเมิน: เงินมัดจำ 17,100 ล้านวอน (476 ล้านบาท)

Loading...

9. P NATION

นอกจาก PSY จะเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเกาหลีแล้ว เขายังทำให้แฟน ๆ เคลิบเคลิ้มด้วยการคว้าศิลปินเดี่ยวชื่อดังอย่าง เจสซี่ (Jessi), ฮยอนอา (HyunA), DAWN, เฮซ (Heize), ครัช (Crush) และอื่น ๆ อีกมากมายมาร่วมค่าย ค่ายนี้ยังคงถือเป็นบริษัทใหม่แต่อาคารของพวกเขามีราคาแพงมาก และเป็นอาคารที่รวบรวมทุกอย่างที่ศิลปินอาจจะต้องการไว้หมดเลย รวมไปถึงค่ายนี้ยังมีอาคารต่าง ๆ มากมายภายในตึกด้วย ราคาประเมิน: 18,000 ล้านวอน (501 ล้านบาท)

8. DSP Media

DSP Media ได้สร้างวง K-Pop ที่ยอดเยี่ยมออกมามากมายในยุคแรก ๆ ยกตัวอย่างเช่น Sechs Kies, Rainbow, KARA, Fin:KL และอีกมากมาย ตอนนี้พวกเขาเป็นเหมือนบ้านที่แสนอบอุ่นของวงที่ยอดเยี่ยมอย่าง KARD, April และ MIRAE และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ตัวอาคารนั้นดูคุ้มค่าไม่น้อยเลยเมื่อเทียบกับราคาและยังอยู่ในพื้นที่ที่สวยงามอีกด้วย ราคาประเมิน: 19,000 ล้านวอน (530 ล้านบาท)

7. FNC Entertainment

FNC Entertainment มีศิลปินที่ประสบความสำเร็จมากมาย อย่างเช่น SF9, N.Flying, P1HARMONY, Cherry Bullet, AOA, CNBLUE และอื่น ๆ อีกมากมาย ในแง่ของอาคารพวกเขาเคยได้รับรางวัล Beautiful City Award จากสำนักงานเขตคังนัม-กู นอกเหนือจากความสวยงามของอาคารแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง เช่น โรงอาหาร ยิม สตูดิโอ และแม้แต่สวนลอยฟ้าก็ยังมีด้วยนะ ราคาประเมิน: 20,000 ล้านวอน (556 ล้านบาท)

6. RBW Entertainment

ที่แห่งนี้ถือเป็นบ้านของหลาย ๆ วงเลย อย่างเช่น MAMAMOO, ONEUS, ONEWE, VROMANCE, Purple Kiss และอีกมากมาย บริษัทนี้มีอันดับที่สูงขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และพวกเขายังมีอาคารสวยงามที่ประดับประดาด้วยหน้าต่างนับร้อยเลย ราคาประเมิน: 21,000 ล้านวอน (584 ล้านบาท)

5. Hook Entertainment

Hook Entertainment เคยเป็นเหมือนกับบ้านของอีซึงกิ แต่ในปัจจุบันที่แห่งนี้เป็นเหมือนบ้านของนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์อย่างยุนยูจอง (Youn Yuh Jung) และนักร้องนักแต่งเพลงอีซอนฮี (Lee Sun Hee) ถึงแม้ว่าอาคารแห่งนี้อาจจะดูไม่หรูหรา แต่จริง ๆ แล้วมันมีมูลค่าประมาณ 24 ล้านดอลลาร์เลย เชียวนะ ราคาประเมิน: 24,000 ล้านวอน (668 ล้านบาท)

4. JYP Entertainment

แน่นอนว่า JYP Entertainment คือหนึ่งใน 3 บริษัทยักษ์ใหญ่มาตั้งแต่ไหนแต่ไร รวมไปถึงการมีศิลปินที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น TWICE, 2PM, Stray Kids, Day6, ITZY, Nizi-U และอีกมากมายด้วย! อาคารแห่งนี้ประกอบไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหาร ห้องโปรดิวซ์ 11 ห้อง และอื่น ๆ อีกมากมายเลย ราคาประเมิน: 36,000 ล้านวอน (1,002 ล้านบาท)

3. RAIN Company

น่าแปลกใจใช่มั้ย? ถึงแม้ว่าที่นี่จะใหม่มาก ๆ แต่เรนก็สามารถทำให้บริษัทของเขายิ่งใหญ่ได้แล้ว! โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรวมตัวของวงบอยแบนด์หน้าใหม่อย่าง Ciipher รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่ แกลเลอรี่ ร้านเสริมสวย และอื่น ๆ อีกมากมายภายในอาคาร ราคาประเมิน: 46,800 ล้านวอน (1,303 ล้านบาท)

2. SM Entertainment

แน่นอนว่าเรามีบริษัทอื่นที่มาจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ดั้งเดิมเช่นกัน ด้วยวงเคป็อปที่เป็นสัญลักษณ์ของค่ายอย่างเช่น SHINee, EXO, aespa, NCT, Red Velvet, Girls’ Generation, TVXQ, Super Junior และวงอื่น ๆ อีกมากมาย วงไอดอลเหล่านี้ประเมินค่าไม่ได้เลย และยิ่งไม่ต้องพูดถึงตัวอาคารเองที่มีทั้งร้านกาแฟ ซูเปอร์มาร์เก็ต พิพิธภัณฑ์ และอื่น ๆ อีกมากมายด้วย ราคาประเมิน: 50,000 ล้านวอน (1,392 ล้านบาท)

1. YG Entertainment

บริษัทที่ขึ้นแท่นอันดับที่หนึ่งจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่นั้นมาพร้อมกับศิลปินชื่อดังอย่าง BLACKPINK, BIGBANG, TREASURE, iKON, Winner, AKMU และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครหลายคนต่างก็บอกว่า YG Entertainment ทำสิ่งนี้ได้ดีมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เพราะนอกจากตัวอาคารจะสวยงาม ภายในอาคารยังมีห้องเล่นเกม ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้องโปรดิวซ์ส่วนตัว ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยรวมแล้วอาคารแห่งนี้มีมูลค่าประมาณ 162 ล้านดอลลาร์เลย ราคาประเมิน: 180,000 ล้านวอน (5,012 ล้านบาท)

Loading...