14 ไอดอลชายที่เป็นตัวแทนวิชวลแห่งวงการ K-pop

ในบทความของสื่อไต้หวันอย่าง PopDaily ได้นำเสนอรายชื่อของไอดอลชายทั้ง​ 14​ คนที่ถูกแต่งตั้งให้เป็น “ผู้ที่มีใบหน้าอัจฉริยะ” และ “ตัวแทนวิชวลแห่งวงการ K-pop”

อยากรู้ไหมว่าไอดอลคนไหนติดอันดับนี้บ้าง? อ่านต่อเพื่อหาคำตอบกันเลย!

1. ชาอึนอู ASTRO

Loading...

อันดับที่หนึ่งในลิสต์นี้คือเจ้าของฉายา “ใบหน้าอัจฉริยะ” แห่งวงการ K-Pop อย่่างชาอึนอูนั่นเอง ไอดอลคนนี้เป็นที่รู้จักจากใบหน้าที่งดงามและบุคลิกที่แสนอบอุ่น อีกทั้งเขายังเป็นชายหนุ่มในอุดมคติของแฟน ๆ เคป็อปจำนวนมากด้วย

2. วี BTS

ในปี 2017 วี BTS ได้รับเลือกให้เป็นชายหนุ่มที่มี “ใบหน้าหล่อที่สุดในโลก” โดย TC Candler ซึ่งสิ่งนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความหล่อที่ท่วมท้นของเขา วีไม่เพียงแค่เป็นศิลปินเคป็อปคนแรกที่ติดอันดับท็อปของ TC Candler เท่านั้น แต่เขายังเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ครองอันดับหนึ่งตั้งแต่เริ่มรายการในปี 2013 อีกด้วย

3. จองกุก BTS

“มักเน่ทองคำ” ของวง BTS อย่างจองกุกก็ได้รับเลือกให้เป็นชายหนุ่มที่มี “ใบหน้าหล่อที่สุดในโลก” เช่นกันซึ่งนั่นทำให้เขากลายเป็นสมาชิกวง BTS คนที่สองที่ได้รับรางวัลนี้ เนื่องจากรูปลักษณ์หน้าตาไปจนถึงพรสวรรค์และความสามารถที่ล้นหลามของเขา ทำให้จองกุกเป็นไอดอลอีกคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบรรดาแฟนเพลงทั้งในและต่างประเทศเลย

4. โรอุน SF9

โรอุนคือวิชวลและเซ็นเตอร์แห่งวง SF9 จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมชื่อของเขาถึงอยู่ในลิสต์นี้ด้วย! นับตั้งแต่เขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดง เขาก็ได้รับคำชมมากมายจากหน้าตาที่หล่อเหลาราวกับหลุดออกมาจากมันฮวา (การ์ตูนภาพวาดของเกาหลี) รวมไปถึงการมีบุคลิกที่ดูอบอุ่นและเอาใจใส่ผู้อื่นของเขาด้วย

5. จองฮัน SEVENTEEN

ตอนที่จองฮันเดบิวต์ครั้งแรก เขาได้สร้างกระแสด้วยการไว้ผมยาวรวมถึงคุณสมบัติโดยรวมที่แสนน่ารักและไร้เดียงสาของเขา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองทำให้เขามีภาพลักษณ์ที่ดูมุ้งมิ้งมาก แต่หลังจากที่เขาโปรโมตด้วยผมยาวได้เพียงไม่กี่ปี จองฮันก็ตัดผมสั้นและเผยให้เห็นถึงด้านใหม่ของเขา — ด้านที่มีความเป็นชายหนุ่มมาดแมนและเท่มากยิ่งขึ้น และแฟน ๆ ต่างก็ชอบที่จะได้เห็นบุคลิกทั้งสองด้านของเขาและหวังว่าจะได้เห็นมุมใหม่ ๆ ที่หลากหลายในตัวของเขามากขึ้นด้วย

6. วอนอู SEVENTEEN

วอนอู ชายหนุ่มที่มีดวงตางดงามราวกับจิ้งจอกและมีสันจมูกที่โด่งสวยได้รูป เขามักจะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในไอดอลชายเคป็อปที่มีใบหน้าหล่อเหลาที่สุดในวงการนี้ ในขณะที่แวบแรกเขาอาจจะดูน่ากลัว น่าเกรงขาม และดูเท่มีสไตล์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปวอนอูก็ได้แสดงให้ชาวกะรัตเห็นว่าจริง ๆ แล้วเขาเต็มไปด้วยความเป็นมิตร ความมีเสน่ห์ และความอบอุ่น

7. ยุนดูจุน HIGHLIGHT

ยุนดูจุนเป็นไอดอลรุ่นที่สองเพียงคนเดียวในลิสต์นี้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของเขาที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย ยุนดูจุนเพิ่งจะกลับมาทำกิจกรรมร่วมกับวง HIGHLIGHT หลังจากที่เขาเข้ากรมทหารไปทำหน้าที่รับใช้ชาติ และหลังจากที่กลับมายุนดูจุนก็เริ่มเป็นที่พูดถึงจนกลายเป็นประเด็นพาดหัวข่าวเกี่ยวกับภาพลักษณ์ที่ดูเป็นชายหนุ่มมาดแมนที่แข็งแกร่งของเขาอีกครั้ง

8. แจฮยอน NCT

แจฮยอนได้รับการยกย่องในเรื่องการมีใบหน้าที่งดงามราวกับเทพบุตร นอกเหนือจากคุณสมบัติดังกล่าวที่เราเห็นกันอย่างชัดเจนรวมไปถึงเสน่ห์แมน ๆ แบบชายหนุ่มของเขาแล้ว แจฮยอนยังมีสิ่งที่เหนือกว่านั้นซึ่งก็คือสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบของเขาโดยเขามีความสูงถึง 180 ซม. ในปัจจุบันแจฮยอนได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพของการเป็นนักแสดงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแฟน ๆ ต่างก็หวังว่าจะได้เห็นเขาในซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ต่อไปอีกเรื่อย ๆ เลย!

9. แทยง NCT

ตั้งแต่ปี 2017 แทยงก็ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 100 อันดับแรกของรายชื่อ “ใบหน้าที่หล่อที่สุดในโลก” โดย TC Candler และเขายังอยู่ในอันดับที่ 15 ในปี 2020 อีกด้วย ไอดอลคนนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสมบูรณ์แบบที่เหมือนถูกส่งตรงออกมาจากหนังสือการ์ตูนเลย และด้วยรูปลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเขาทำให้เขาสร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ ได้ในทุก ๆ วัน

10. เซฮุน EXO

เซฮุนเป็นที่รู้จักจากความมีเอกลักษณ์และคุณสมบัติที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของเขา บางคนบอกว่าเขาดูเหมือนรูปปั้นวีรบุรุษชาวกรีกผู้กล้าหาญที่มีดวงตางดงามและมีส่วนสูงตระหง่านถึง 183 ซม. สำหรับการจัดอันดับ “Asia-Pacific Most Handsome Faces” ของ TC Candler ในปี 2020 เซฮุนก็ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 2 จาก 100 คนดังทั่วทั้งเอเชียด้วย

11. ซูบิน TXT

ซูบินเป็นไอดอลที่เกิดในยุค 2000 เพียงคนเดียวที่มีรายชื่ออยู่ในลิสต์นี้ หลังจากเดบิวต์ในปี 2019 ชื่อของเขาก็ถูกรวมอยู่ในการจัดอันดับ “World’s Most Handsome Faces” ของ TC Candler ทันทีในปี 2020 ด้วยความหล่อเหลาและความนิยมของเขาทำให้เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลย เพราะเขาเหมาะสมกับตำแหน่งนี้จริง ๆ!

12. จูยอน THE BOYZ

จูยอนจากวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากอย่าง THE BOYZ ก็รวมอยู่ในลิสต์นี้ด้วย จูยอนเป็นที่รู้จักจากการมีดวงตาที่เฉียบคมเหมือนจิ้งจอกและมีสันจมูกที่สูงได้รูป ในฐานะไอดอลเขามักจะได้รับคำชมด้านไลน์การเต้นที่ชัดเจนและความมีเสน่ห์ของเขาอยู่เสมอ

13. ฮยอนแจ THE BOYZ

ฮยอนแจ สมาชิกอีกหนึ่งคนของวง THE BOYZ ก็ถูกรวมอยู่ในลิสต์นี้เช่นเดียวกัน! ฮยอนแจได้รับความนิยมหลังจากปรากฏตัวในรายการ “Road to Kingdom” ร่วมกับวงของเขา ในขณะที่รายการกำลังออกอากาศ เขาก็ได้รับความสนใจจากรูปลักษณ์ที่แสนหล่อเหลาราวกับเทพบุตรของเขา โดยแฟน ๆ หลายคนได้แชร์ภาพของ ฮยอนแจจากรายการเพื่อส่งต่อความหล่อของเขาในฟอรัมชุมชนออนไลน์กันอย่างล้นหลามเลย!

14. มินฮยอน NU’EST

มินฮยอนได้รับความนิยมในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 ซีซั่นที่ 2 และในฐานะสมาชิกของวง Wanna One มินฮยอนเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องทักษะการเต้น เสียงร้องที่มั่นคงทรงพลัง และหน้าตาที่โฉบเฉี่ยวของเขา ด้วยสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เองที่ทำให้มินฮยอนสามารถคว้าหัวใจของทุก ๆ คนไว้ได้และกลายมาเป็น “ขวัญใจโปรดิวเซอร์แห่งชาติ!” ได้ในทันทีที่เขาปรากฏตัวขึ้น! และในตอนนี้เขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของวง NU’EST ที่ได้รับการยอมรับด้านการมีรูปลักษณ์ที่ดีจากผู้คนมากมายเลย

Loading...