5 ไอดอลเคป็อปที่เต้นได้ดีที่สุด

การเต้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับเคป็อป มันเป็นการเพิ่มเสน่ห์และความน่าดึงดูดให้กับเหล่าผู้ชม โดยสิ่งที่เคป็อปแตกต่างจากแนวเพลงป็อปอื่น ๆ ก็คือการเน้นโชว์ท่าเต้นโดยศิลปินแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าหนทางเคป็อปสำหรับไอดอลมักจะไม่มีทางเลือกอื่นมากนัก นอกจากการเป็นไอดอลที่มีความสามารถครบเครื่องและเก่งทุกอย่างรอบด้านภายใต้การแข่งขันที่สูงในอุตสาหกรรม แต่อย่างไรก็ตาม มักจะมีไอดอลหลายคนที่มีความสามารถหรือพรสวรรค์ด้านหนึ่งที่เด่นออกมามากกว่าคนอื่น ดังนั้นพวกเขาจึงต้องทุ่มเททั้งพลังกาย พลังใจ รวมถึงเวลาในการฝึกฝนเป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นตัวกำหนดตำแหน่งไอดอลในแต่ละวงอีกด้วย และนี่ก็คือนักเต้นที่ดีที่สุดแห่งวงการเคป็อป จะมีใครบ้างไปดูกันเลยจ้า!

(ปล. อันนี้จะเป็นลิสต์ไอดอลที่เต้นดีที่สุด Part 1 ไม่ต้องแปลกใจไปหากไม่มีศิลปินที่คุณชื่นชอบอยู่ในลิสต์นี้ ขอให้รอดูในส่วน Part 2 ต่อไป)

1. ซึงยอน CLC

Loading...

Cube Entertainment เป็นอีกหนึ่งค่ายที่เต็มไปด้วยศิลปินที่มีความสามารถมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมเคป็อป โดยเฉพาะวง CLC ที่สมาชิกแต่ละคนก็มีความสามารถที่แสนน่าทึ่ง และแน่นอนหากพูดถึงนักเต้นที่ดีที่สุดในวงการเคป็อป ซึงยอนก็เป็นไอดอลสาวอีกหนึ่งคนที่ติดอยู่ในลิสต์นี้โดยไม่ต้องสงสัย ท่วงท่าการเต้นของเธอจะมีความเฉียบคมแต่ในขณะเดียวกันก็ลื่นไหลสวยงาม เมื่อมารวมกับเพลงและอารมณ์ของเธอที่แสดงออกมาในขณะที่กำลังเต้นนั้นน่าอัศจรรย์จริง ๆ!

2. แทมิน SHINee

มักเน่แห่งวง SHINee เป็นนักเต้นอีกหนึ่งคนที่หลาย ๆ คนมักจะมองหา เขาเริ่มเต้นตั้งแต่ตอนที่อายุยังน้อย และเป็นคนที่มีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นให้กับวงของตัวเองอีกด้วย แทมินมีเซนส์เกี่ยวกับการแสดงออกทางศิลปะที่หายากมาก หรือพูดได้ว่าในขณะที่มีนักเต้นมากมายเลือกที่จะตีความเพลงอย่างตรงไปตรงมา แต่แทมินจะทำในแบบฉบับเฉพาะตัวที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

3. เจโฮป BTS

เจโฮปเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง BTS เขาอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักและยังเป็นคนออกแบบท่าเต้นให้กับวงในหลาย ๆ ครั้งอีกด้วย แน่นอนว่าไม่มีใครเต้นเก่งเท่าเจโฮปอีกแล้ว ถึงแม้ว่าเราจะมองดูเขากำลังเต้นฟรีสไตล์อยู่ แต่นั่นมันกลับดูเหมือนท่าเต้นที่เขาตั้งใจคิดออกแบบอย่างสมบูรณ์แล้วมาเต้นอีกด้วย ซึ่งมันดูลงตัวมาก ๆ และความสามารถของเขาในด้านนี้ควรได้รับการยกย่องโดยไม่ต้องสงสัยเลย

4. ซูอา DREAMCATCHER

ซูอาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “dancing machine” ในกลุ่มแฟนคลับ และเธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกวง DREAMCATCHER ที่เป็นคนเรียนรู้ท่าเต้นได้อย่างรวดเร็วและคอยช่วยเหล่าสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงต่อท่าเต้นเสมอ เธอเก่งในด้านการออกแบบท่าเต้น รวมถึงการนำท่าเต้นเดิมมาสร้างสรรค์ใหม่ ซูอาสามารถเต้นได้ทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็น ฮิปฮอป แนวร่วมสมัย หรือแม้กระทั่งเบรกแดนซ์ นอกจากที่ได้กล่าวไป ซูอาเป็นไอดอลที่ควรได้รับความสนใจมากขึ้น และความสามารถของเธอก็ถือได้ว่าเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เต้นดีที่สุดในวงการเคป็อปเลยก็ว่าได้

5. เตนล์ NCT

สมาชิกทุกคนในวง NCT ได้ยอมรับอย่างเปิดเผยว่าเตนล์เป็นนักเต้นที่ดีที่สุดในวง และคำชมเหล่านี้ก็ไม่เกินจริงเลย จริง ๆ แล้ว เตนล์ถือเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เต้นดีที่สุดในวงการเคป็อป มันเป็นภาพที่น่ายินดีและมีความสุขที่ได้เห็นเขาเต้น โดยเฉพาะการเต้นโซโล่หรือเวลาที่เขาได้เต้นคัฟเวอร์เพลงดัง ๆ ด้วยการออกแบบท่าเต้นด้วยตัวเอง เราอดไม่ได้จริง ๆ ที่จะขอให้เตนล์อัปโหลดวิดีโอการเต้นคัฟเวอร์เหล่านั้นเพิ่มเติม!

Loading...