9 วงไอดอลที่มีความลับซ่อนอยู่ในชื่อแฟนคลับ

แน่นอนว่าชื่อของวง K-Pop นั้นจะต้องมีความสำคัญมาก​ แต่ชื่อกลุ่มแฟนคลับของพวกเขาก็ถือเป็นส่วนสำคัญของวงการนี้เช่นเดียวกัน​ ในปัจจุบันนี้ไอดอลเคป็อปวงโปรดของเรามักจะมีการพูดคุยโต้ตอบกับเหล่าแฟน​ ๆ​ และโดยปกติแล้วชื่อเรียกของแฟน​ ๆ ก็มักจะมีความหมายลึกซึ้งซ่อนอยู่เบื้องหลังเสมอ​ วันนี้เราเลยจะพามาดู 9 วงไอดอลที่มีชื่อแฟนคลับที่แสนน่าทึ่ง​ อยากรู้ไหมว่ามีชื่อไหนบ้าง​ ตามมาดูกันเลย!

BTOB – Melody

ถึงแม้ว่ารายชื่อในลิสต์นี้จะไม่ได้เรียงตามลำดับ แต่เราก็ขอหยิบยกวงบอยแบนด์อย่าง BTOB ขึ้นมาพูดถึงกันก่อน ที่จริงแล้วชื่อของวง ๆ นี้เป็นตัวย่อที่ย่อมาจากคำว่า Born to Beat และด้วยความที่ชื่อของวงมีความหมายแอบแฝงที่สื่อถึงเรื่องดนตรี ดังนั้นชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ BTOB จึงกลายเป็น Melody เนื่องจากทั้งบีทและเมโลดี้นั้นเป็นส่วนที่สำคัญในการสร้างเสียงดนตรี จึงดูเหมือนว่า BTOB ต้องการ Melodys ของพวกเขาในการสร้างดนตรีและบทเพลงของพวกเขาขึ้นมา ฟังดูน่าเอ็นดูมากเลย!

Loading...

SEVETEEN – CARAT

วงต่อไปในลิสต์ของเราคือ SEVETEEN บอยแบนด์มากความสามารถที่แฟน ๆ ได้เลือกชื่อแฟนคลับด้วยตัวของพวกเขาเองเลย ซึ่งต่อมาได้มีการประกาศชื่อแฟนคลับของวงนี้ออกมาอย่างเป็นทางการในชื่อ CARAT เอสคุปส์ (S.Coups) ลีดเดอร์ของวง SEVENTEEN ได้เคยออกมาอธิบายถึงความหมายเบื้องหลังของชื่อ CARAT ในระหว่างคอนเสิร์ตครั้งหนึ่ง โดยเขาเล่าว่าแฟน ๆ ของพวกเขาจะถูกเรียกว่า CARATs เพราะ “พวกคุณทำให้เราเปล่งประกายสดใส ดังนั้นพวกคุณจะเป็นกะรัตของเรา”

OH MY GIRL – MIRACLE

OH MY GIRL เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในลิสต์นี้ และแฟน ๆ ของพวกเธอจะถูกเรียกว่า MIRACLEs ชื่อนี้เป็นชื่อที่ดูเรียบง่ายแต่น่ารัก และความหมายที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังชื่อ MIRACLE นี้ได้มีสมาชิกวงคนหนึ่งซึ่งก็คือซึงฮีเคยออกมาอธิบายไว้ว่า “คำ ๆ นี้มีจุดเริ่มต้นมาจากหนึ่งในเพลงของเรา ซึ่งก็คือเพลง ‘B612’ ในเพลงนี้มีส่วนของเนื้อเพลงที่พูดว่า ‘มันเหมือนกับปาฏิหาริย์ (miracle) ที่คุณมารักฉัน’ และเรื่องราวของพวกเราก็คล้ายกับเนื้อเพลงเพราะมันเป็นเหมือนกับปาฏิหาริย์ที่ OH MY GIRL ได้มาพบกับแฟน ๆ ของเรา”

SHINee – Shawol

วงบอยแบนด์รุ่นเก๋ามากประสบการณ์อย่าง​ SHINee ก็ได้อธิบายความหมายชื่อแฟนคลับของพวกเขาผ่านรายการ​ Dalgona ด้วยเช่นกัน โดย​แฟน​ ๆ ของ​ SHINee จะถูกเรียกว่า Shawols ซึ่งเหตุผลของชื่อนี้ก็เจ๋งมาก​ ๆ​ เลย​ ที่จริงแล้วชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของพวกเขาย่อมาจากคำว่า SHINee World ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งตามอัลบั้มแรกอย่างเป็นทางการของ​บอยแบนด์วงนี้​ โดยคำว่า Shawol นั้นมีที่มาจากพยางค์แรกของคำว่า SHINee (sha ในภาษาเกาหลี) และพยางค์แรกของคำว่า​ World​ (wol ในภาษาเกาหลี) ช่างเรียบง่าย แต่มีพลังอย่างเหลือเชื่อเลย!

Red Velvet – ReVeluv

วงไอดอลภายใต้สังกัด SM Entertainment อีกวงหนึ่งก็อยู่ในลิสต์นี้เช่นเดียวกันและพวกเธอไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็น​ Red Velvet นั่นเอง​ ในขณะที่มองแวบแรกเพื่อน​ ๆ อาจจะไม่เข้าใจความหมายของชื่อนี้แต่ถ้าลองมองให้ลึกลงไปมากกว่านั้นจะพบว่าจริ​ง​ ๆ แล้วชื่อนี้มันสมเหตุสมผลมาก! เพราะคำว่า​ ReVeluv เป็นส่วนผสมของ Re + Ve​ + luv​ โดย​ Re​ มาจาก​ “Red” ส่วน​ Ve มาจาก “Velvet” และคำว่า luv ยังหมายถึง​ love​ หรือความรัก! แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเราออกเสียงในภาษาเกาหลี มันยังฟังดูเหมือนคำว่า “level​ up​” ซึ่งเป็นโบนัสสุดน่ารักเล็ก​ ๆ น้อย​ ๆ ที่พวกเธอมอบให้กับแฟนคลับอีกด้วย

DAY6 – My Day

My Day ชื่อแฟนคลับของ DAY6 ก็ได้รับการโหวตจากแฟน​ ๆ เช่นกัน​ ซึ่งมันทำให้ชื่อนี้มีความหมายลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น​ ความหมายที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังของชื่อนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงของวงที่มีชื่อเดียวกันอีกด้วย โดยเนื้อเพลงจะพูดถึงการเป็นแหล่งพลังงานและพลังใจเพื่อเติมเต็มวันเวลาของใครบางคน ชื่อนี้จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อแฟนคลับของวง DAY6 และ My Day จะช่วยเติมเต็มพลังของกันและกันได้อย่างแน่นอน!

ITZY – MIDZY

ในภาษาอังกฤษชื่อแฟนคลับของวง ITZY ก็คือ MIDZY มองดูแล้วอาจจะไม่มีความหมายอะไร โดยเฉพาะกับคนที่ไม่คุ้นเคยกับภาษาเกาหลี​ แต่ที่จริงแล้วชื่อของแฟนคลับวงนี้ไม่เพียงแค่เป็นชื่อที่ขนานกับชื่อวงโดยการลงท้ายด้วย ZY เท่านั้น แต่ชื่อนี้ยังพ้องเสียงกับคำที่มีความหมายว่า “ความไว้วางใจ” อีกด้วย​ เป็นที่เชื่อกันว่าแฟนคลับของพวกเธอจะป่าวประกาศออกมาให้โลกได้รับรู้ว่าพวกเธอไว้วางใจซึ่งกันและกัน (MIDZYs)​ และสมาชิกวงของ ITZY ก็จะมีกันและกันตลอดไปนั่นเอง

BTS – ARMY

รายชื่อในลิสต์นี้จะสมบูรณ์โดยไม่มีหนุ่ม​ ๆ วง BTS และเหล่า ARMYs ได้อย่างไรกัน?​ ชื่อของวง​ BTS เป็นตัวย่อที่ย่อมาจาก Bangtan Sonyeondan ซึ่งแปลว่า​ ลูกเสือกันกระสุน (Bulletproof Boyscouts)​ ในภาษาอังกฤษ​ ซึ่งสิ่งนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับชื่อแฟนคลับของวง​ โดยคำว่า​ ARMY เป็นคำย่อที่ย่อมาจาก​ Adorable Representative M.C. for Youth​ และยังมีความหมายคล้ายคลึงกับคำว่า “เกราะกันกระสุน​ (armor)” อีกด้วยและเนื่องจากกองทัพและชุดเกราะจะอยู่ด้วยกันเสมอ นั่นจึงหมายความว่าเหล่าแฟน​ ๆ และหนุ่ม​ ๆ วง​ BTS จะอยู่เคียงข้างกันเสมอนั่นเอง

IU – Uaena

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือไอยูและแฟน ๆ ของเธอ​ ชื่อแฟนคลับของเธอคือ Uaenas​ ชื่อนี้มีความหมายที่แสนน่ารักซ่อนอยู่​ โดยตัว “U” มาจากคำภาษาอังกฤษที่แปลว่าคุณ​ (You)  ส่วนตัว​ “ae” หมายถึงความรักในภาษาจีน-เกาหลี หรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่าฮันจา และตัวสุดท้าย “na” หมายถึงฉัน​ในภาษาเกาหลี​ ซึ่งเมื่อนำมาพิจารณาตามบริบทแล้ว แฟน​ ๆ ของเธอที่มีชื่อว่า Uaenas จะมีความหมายว่า “คุณรักฉัน” ซึ่งมันน่ารักจริง​ ๆ​ เลย!

Loading...