4 เหตุการณ์ที่ไอดอลเคป็อปได้ช่วยชีวิตผู้อื่น

เคยมีหลายเหตุการณ์ที่เหล่าไอดอลเคป็อปได้ช่วยเหลือผู้อื่นจากสถานการณ์ที่เป็นอันตราย และนี่ก็คือ 4 เหตุการณ์ที่ว่า จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

1. ชูก้า BTS แบกเจโฮปไปโรงพยาบาล

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง ชูก้า BTS ถูกขอให้แบ่งปัน “เรื่องราวที่น่าจดจำเกี่ยวกับเจโฮป” ชูก้าเล่าว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาเคยพาเจโฮปไปส่งที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาล เจโฮปตอบกลับเรื่องนี้อย่างขำ ๆ และบอกว่าตัวเองเคยได้ยินเรื่องนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ชูก้าก็ยังคงเล่าต่อไปว่าตอนนั้นเจโฮปป่วย และตัวเขาเองที่เป็นคนพาเจโฮปไปที่ห้องฉุกเฉิน ดูเหมือนว่าหนุ่มชูก้าจะมีโอกาสได้ช่วยชีวิตคนบ่อยมากจริง ๆ!

Loading...

2. ชูก้า BTS ได้พาจีฮุนอดีตเด็กฝึกจากค่าย Big Hit Music ไปโรงพยาบาล

จีฮุน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Brightoon จากช่อง YouTube ของเขา ‘Brightoon TV’ เขาเป็นอดีตเด็กฝึกค่าย Big Hit Music ที่ครั้งหนึ่งเคยร่วมฝึกกับสมาชิกวง BTS โดยเขาได้เล่าเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเหล่าสมาชิกวง BTS และหนึ่งในนั้นก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชูก้าที่พาเขาไปส่งโรงพยาบาล

จีฮุนเล่าว่า มีอยู่คืนหนึ่งเขารู้สึกเวียนหัวและคลื่นไส้ อีกทั้งยังอาเจียนหลายต่อหลายครั้ง จู่ ๆ ตอนนั้นเองชูก้าก็เข้ามาในห้องของจีฮุนพอดี ชูก้าเห็นว่าจีฮุนดูเหมือนกำลังป่วย ไม่นานก็รู้ว่าจีฮุนรู้สึกไม่สบายจริง ๆ ชูก้าจึงตัดสินใจเรียกแท็กซี่และพาจีฮุนไปโรงพยาบาล จีฮุนต้องนอนโรงพยาบาลทั้งคืนและชูก้าก็อยู่กับเขาตลอดเวลาเลย ไม่เพียงเท่านั้น ชูก้ายังเป็นคนกรอกเอกสารที่จำเป็นสำหรับจีฮุนเพื่อให้เขาได้รับ IV และยังเป็นคนจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้อีกด้วย ทุกวันนี้จีฮุนยังคงซาบซึ้งและชื่นชมสิ่งที่ชูก้าทำให้เขาอยู่เลย

3. นายอน TWICE เห็นซานะหมดสติ

ในตอนหนึ่งของรายการ Radio Star ทางช่อง MBC นายอนได้เปิดเผยว่าครั้งหนึ่งตัวเองเคยช่วยชีวิตซานะ

ซานะเล่าว่า มีวันหนึ่งเธอกำลังอาบน้ำอยู่พอดี โดยในขณะที่เธอกำลังลุกจากอ่างอาบน้ำ จู่ ๆ เธอก็เริ่มเวียนหัวและไม่นานเธอก็หมดสตินอนลงไปกับพื้น นายอนสังเกตว่าซานะใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานมากเกินไป เธอจึงเดินไปเช็คดูสักหน่อยแต่ประตูห้องน้ำล็อคอยู่ นายอนจึงใช้แรงอย่างมากเพื่อให้ประตูเปิดออก ตอนนั้นเองเธอก็เห็นซานะนอนหมดสติอยู่บนพื้นห้องน้ำและรีบร้องขอความช่วยเหลือทันที

4. ชางซอบ BTOB เตือนสาว ๆ Red Velvet เกี่ยวกับการจุดพลุ

ในงาน KBS Youth Music Concert เมื่อปี 2016 ชางซอบ BTOB ได้ทำบางสิ่งที่ดูเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจให้สาว ๆ วง Red Velvet

ชางซอบได้เตือนสาว ๆ Red Velvet เกี่ยวกับพลุที่จะถูกจุดขึ้นตรงหน้าพวกเธอ ไม่นานเหล่าสมาชิก Red Velvet ก็ถอยหลังลงเล็กน้อย ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะยังคงตกใจอยู่บ้างเมื่อพลุถูกจุดขึ้นมา แต่ก็ยังดีที่พวกเธอได้เตรียมใจพร้อมล่วงหน้าไว้แล้ว ขอบคุณชางซอบ!

 

Loading...