7 ไอดอลที่ถูกเลือกให้เป็นผู้นำเทรนด์ในกลุ่มเจเนอเรชั่นที่ 4

ไอดอลเคป็อปมักจะเป็นที่รู้จักในด้านทักษะการร้องเพลงและการเต้นที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงการมีรสนิยมทางแฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ทาง ELLE Japan ได้จับตามองกลุ่มไอดอลรุ่นที่สี่ในอุตสาหกรรมนี้และพูดคุยกันเกี่ยวกับไอดอลที่พวกเขาคิดว่าเป็นผู้นำเทรนด์

เรามาดู 7 ไอดอลที่ทาง ELLE Japan เลือกให้เป็นผู้นำเทรนด์ในกลุ่ม K-Pop รุ่นที่ 4​ กันเลยดีกว่า!

1. ยอนจุน (TXT)

Loading...

ตั้งแต่ได้รับเลือกให้เป็นนายแบบให้กับ NY Fashion Week ไปจนถึงการเดินออกจากสนามบิน ยอนจุนสมาชิกคนโตของวง TXT ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นหลายต่อหลายครั้งแล้วว่าเขามีสไตล์ที่โดดเด่นขนาดไหน ยอนจุนมีวิธีที่ทำให้แม้แต่ชุดที่เรียบง่ายที่สุดก็ดูเหมือนชุดที่เดินออกมาจากรันเวย์ด้วยสีสันและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มีสไตล์เข้ากันอย่างลงตัว อีกทั้งในการสัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ เขายังได้เน้นย้ำถึงความต้องการของเขาที่อยากจะลองแต่งตัวในสไตล์ที่ขัดต่อต่อกฎเกณฑ์หรือบรรทัดฐานทางเพศด้วย!

2. ฮงจุง (ATEEZ)

ฮงจุงลีดเดอร์ของวง ATEEZ เป็นที่รู้จักจากความรักในด้านแฟชั่นและความสามารถในการสื่อสารผ่านเสื้อผ้าการแต่งกายของเขา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ และความงาม ทั้งหมดนี้ฮงจุงได้ใช้มันเพื่อแสดงออกถึงบุคลิกของเขารวมถึงซ่อนข้อความที่ลึกซึ้งลงไปในสิ่งเหล่านี้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น เขาทาสีเล็บบนนิ้วก้อยของเขาเพื่อเข้าร่วมการรณรงค์ในแคมเปญ Polished Man ที่เรียกร้องให้มีการป้องกันการทารุณกรรมเด็ก

3. เยจี (ITZY)

เช่นเดียวกับไอดอลคนอื่น ๆ ในลิสต์นี้ เยจี ITZY ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นที่รู้จักจากสไตล์แฟชั่นที่ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์อย่างไม่น่าเชื่อโดยการใช้โทนสีและเครื่องประดับต่าง ๆ ของเธอ ไม่ว่าเธอจะอยู่บนเวทีหรือเดินอยู่บนพรมแดงสไตล์ของเยจีก็ดูสง่างามเสมอเลย และนั่นทำให้เธอเป็นไอคอนแฟชั่นที่คู่ควรและทรงคุณค่าในวงการ K-Pop อย่างแท้จริง

4. รยูจิน (ITZY)

ดูเหมือนว่าสมาชิกวง ITZY จะเป็นราชินีแห่งแฟชั่น เพราะรยูจินก็เป็นสมาชิกอีกหนึ่งคนที่อยู่ในลิสต์รายชื่อนี้ด้วยเหมือนกัน โดยรยูจินจะมีความคล้ายกับเยจีตรงที่เธอจะให้ความสำคัญกับพื้นฐานของเสื้อผ้า โดยเธอจะเพิ่มความเป็นตัวเองผ่านเครื่องประดับและทรงผมของเธอ และเมื่อไม่นานมานี้เธอก็หันมาใส่เสื้อผ้าในลุควินเทจมากขึ้นพร้อมทั้งเพิ่มความมีไหวพริบของเธอด้วยเสื้อผ้าสุดคลาสสิคจากแบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton

5. ฮยอนซอก (TREASURE)

ถึงแม้ว่าสมาชิกวง TREASURE ทุกคนจะเปล่งประกายเมื่อพูดถึงเรื่องแฟชั่น แต่ฮยอนซอกก็โดดเด่นสำหรับแฟน ๆ หลายคนเช่นเดียวกัน ฮยอนซอกไม่ได้ปิดบังเป็นความลับเลยในการตั้งให้ G-Dragon เป็นหนึ่งในไอดอลต้นแบบของเขา ซึ่งอิทธิพลนี้ก็มีให้เห็นในชุดบางชุดของเขาด้วย นอกจากนี้ฮยอนซอกยังไม่กลัวที่จะทำให้ตัวเองโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการสวมหมวกที่เป็นเอกลักษณ์และรองเท้าผ้าใบในสไตล์คลาสสิคสตรีทของเขา

6. โซยอน ((G)I-DLE)

โซยอน (G)I-DLE ได้พิสูจน์มาโดยตลอดว่าเธอไม่ได้เป็นแค่ศิลปินที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่ต้องจับตามองเมื่อพูดถึงแฟชั่นอีกด้วย ด้วยความสูง 157 เซนติเมตรของเธอ ทำให้โซยอนรู้วิธีที่จะแต่งตัวตามส่วนสูงและสัดส่วนของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเธอมักจะเน้นให้เห็นถึงลักษณะเด่นทั้งหมดของเธอผ่านการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวสไตล์ลำลองหรือเนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ โซยอนก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอสามารถทำได้ทุกอย่างจริง ๆ โดยเธอทำให้ทุกการแต่งตัวดูเหมือนแฟชั่นระดับไฮเอนด์เลย

7. นิกิ (ENHYPEN)

ในอดีตนิกิได้แสดงให้เห็นชัดเจนเลยว่าจองกุก BTS เป็นแบบอย่างที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขา และดูเหมือนว่าสไตล์ของพวกเขาจะมีความคล้ายกันด้วย นิกิมักจะสวมใส่เสื้อผ้าสีดำที่แสดงออกถึงความซับซ้อนและความลึกลับของเขาในชุดหรือเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับคอนเซปต์นี้ อีกทั้งเขายังเพิ่มความโดดเด่นของเขาได้อย่างดีเยี่ยมผ่านเครื่องประดับต่าง ๆ ด้วย พูดรวม ๆ เลยก็คือนิกิได้สร้างชื่อเสียงให้กับแฟชั่นในวงการ K-Pop เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะเพิ่งเดบิวต์เมื่อปีที่ผ่านมาก็ตาม

Loading...