5 อันดับ วงไอดอลเคป็อปที่ดังที่สุดในญี่ปุ่นตอนนี้

ไอดอลเหล่านี้ได้รับการยอมรับและมีความนิยมสูงมากในประเทศญี่ปุ่น! ในขณะที่เคป็อปเติบโตและกระจายออกไปไกลมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือหรือที่อื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั้นประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่และท้าทายมากที่สุดสำหรับวงไอดอลเคป็อปต่าง ๆ ที่อยากจะเข้าไปตีตลาดที่นี่ให้ได้ ตอนนี้การจัดอันดับ Nikkei Entertainment Talent Power Ranking ประจำปี 2021 ก็ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าไอดอลเคป็อปวงไหนจะได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่คนญี่ปุ่น และนี่ก็คือ 5 วงไอดอลเคป็อปที่ติดอันดับในปีนี้!

5. EXO

ไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่นอันดับที่ 5 คือ EXO เป็นระยะเวลาหลายปีมาแล้วที่พวกเขาได้ออกอัลบั้มเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและมีชื่อว่า ‘Countdown’ ซึ่งในตอนนั้นหลังปล่อยออกมาก็ได้รับการรับรองระดับทองคำในญี่ปุ่นสำหรับยอดขายที่มีมากกว่า 100,000 ครั้ง

Loading...

จากข้อมูลพบว่า 10% ของคนญี่ปุ่นรู้จัก EXO และมี 72.5% ของคนที่รู้จักพวกเขาได้สนใจพวกเขาทั้งวง กล่าวโดยรวมแล้ว นี่ทำให้ EXO มีคุณค่าความสนใจ 7.3% ในญี่ปุ่น

4. SEVENTEEN

SEVENTEEN ได้อันดับที่ 4 สำหรับการจัดอันดับในครั้งนี้ ไม่เพียงแค่เพลงภาษาญี่ปุ่นซิงเกิลที่ 3 ของพวกเขาอย่าง “Not Alone” ที่ได้ขึ้นดับเบิ้ลแพลทินัมในญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ SEVENTEEN ยังสร้างสถิติเป็นวงต่างประเทศวงแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ยอดขายเกิน 200,000 ในสัปดาห์แรกกับสามเพลงญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

จากข้อมูลพบว่า 12% ของคนญี่ปุ่นนั้นจดจำ SEVENTEEN และ 82.5% ของคนที่รู้จักพวกเขาก็ให้ความสนใจกับทั้งวง โดยรวมแล้ว SEVENTEEN มีคุณค่าความสนใจ 9.9% ในญี่ปุ่น

3. IZ*ONE

กับสามสาวคนดังจาก 48 Group ที่อยู่ในวงนี้ด้วย IZ*ONE จึงได้อันดับที่ 3 ไปครอง ด้วยซิงเกิลเพลงเปิดตัวในภาษาญี่ปุ่นของพวกเธออย่าง “Suki to Iwasetai” ที่ได้ขึ้นสูงสุดในอันดับที่ 2 ของชาร์ต Oricon ในญี่ปุ่น และได้รับการรับรองในระดับแพลทินัมสำหรับยอดขายมากกว่า 200,000 ครั้ง

จากข้อมูลพบว่า 14.5% ของคนญี่ปุ่นจดจำ IZ*ONE ได้ และมี 78.5% ของคนที่รู้จักพวกเธอสนใจทั้งวง เมื่อมองภาพรวม IZ*ONE มีคุณค่าความสนใจ 11.4% ในญี่ปุ่น และเนื่องจากการหายไปพักหนึ่งและการหมดสัญญาของวง ทำให้การรับรู้ของผู้คนเกี่ยวกับวง IZ*ONE ลดลงเล็กน้อยตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา โดยในปีที่แล้วพวกเธอได้รับการยอมรับจากผู้คนในญี่ปุ่นมากถึง 18.5%

2. BTS

อันดับที่ 2 คือ BTS วงที่มีประวัติศาสตร์ในญี่ปุ่น อัลบั้มญี่ปุ่นล่าสุดของพวกเขาอย่าง Map of the Soul: 7 – The Journey มียอดขายมากกว่า 500,000 อัลบั้มในเวลาเพียงสองวันและแซงสถิติยอดขาย 10 ปีของ TVXQ ภายในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์!

จากข้อมูลพบว่า มี 29.5% ของคนญี่ปุ่นจดจำ BTS ได้ มี 68.5% ของคนที่รู้จักพวกเขาให้ความสนใจทั้งวง ซึ่งโดยรวมแล้วสิ่งเหล่านี้ทำให้ BTS มีคุณค่าความสนใจ 20.2% ในญี่ปุ่น

1. TWICE

และวงที่ได้อันดับ 1 ไปครองก็คือ TWICE พวกเธอกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่จัดทัวร์ในโดมของญี่ปุ่นปี 2019 และเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้มีรายงานออกมาให้เครดิตวง TWICE ว่าเป็นไอดอลเคป็อปวงที่สามที่สร้างกระแสคลื่นวัฒนธรรมเกาหลี (Hallyu) ได้ในประเทศญี่ปุ่น

จากข้อมูลพบว่า 38% ของคนญี่ปุ่นรู้จัก TWICE และมี 68.5% ของคนที่รู้จักพวกเธอให้ความสนใจทั้งวง โดยรวมแล้วสิ่งเหล่านี้ทำให้ TWICE มีคุณค่าความสนใจ 26% ในญี่ปุ่น โดยการรับรู้ของสาธารณชนสำหรับวง TWICE ตั้งแต่ปี 2020 เพิ่มขึ้นเกือบ 10% และมีเพียง 29.5% ของคนญี่ปุ่นเท่านั้นที่รู้จักพวกเธอในปีก่อน

โบนัส: NiziU (เดบิวต์ยังไม่ถึง 1 ปี)

เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุดจากค่าย JYP Entertainment ที่ร้องเพลงเป็นภาษาญี่ปุ่นโดยเฉพาะ โดยทางบริษัทได้เรียกพวกเขาว่า K-Pop 3.0 “globalization by localization” ซึ่งภายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี พวกเธอได้รับการรับรอง 9 ชาร์ตในญี่ปุ่น และยังได้รับรางวัลถึง 7 รางวัลในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

จากข้อมูลพบว่า 48% ของคนญี่ปุ่นรู้จัก NiziU และมี 70.5% ของคนที่รู้จักพวกเธอได้ให้ความสนใจทั้งวง โดยรวมแล้ว NiziU มีคุณค่าความสนใจอยู่ที่ 33.8% ในญี่ปุ่น

Loading...