10 อันดับ การยุบวงไอดอลที่น่าตกใจที่สุดในวงการ

สำหรับแฟนเพลง K-Pop​ อย่างเรา​ ๆ​ คงไม่มีอะไรที่จะกระทบกระเทือนจิตใจของเราไปมากกว่าการยุบวงไอดอลที่พวกเราชื่นชอบอีกต่อไปแล้ว​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเกิดขึ้นอย่างกะทันหันและน่าตกใจ​ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ในสัปดาห์นี้มีชาวเน็ตเกาหลีหลายพันคนบนแพลตฟอร์มสำรวจอย่าง Exciting DC ได้เข้ามาทำการโหวตให้กับ​เหตุการณ์การยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop และถัดจากนี้คือผลการจัดอันดับทั้ง 10 ของเหล่าชาวเน็ต​ อยากรู้ไหมว่ามีวงไหนบ้าง​ ตามมาดูกันเลย!

ชาวเน็ตเกาหลีจัดอันดับ 10 การยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

10. S#ARP

Loading...

ด้วยคะแนนโหวต 1% ให้กับการยุบวงของ S#ARP ทำให้วงนี้ติดอยู่ในอันดับที่ 10 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

วงดนตรีที่มีทั้งชายและหญิงอย่างวง S#ARP (หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ SHARP) ถูกยุบวงในปี 2002 ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียงแค่สี่ปีหลังจากพวกเขาเดบิวต์ โดยการถูกยุบวงของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยเหตุผลที่น่าประหลาดใจ: อย่างการทำร้ายและโจมตีซึ่งกันและกัน สมาชิกวงทั้งสองคนซึ่งก็คืออีจีฮเยและซอจียองได้เข้ามาพัวพันกับความขัดแย้งกันทั้งทางวาจาและทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง โดยอีจีฮเยรายงานว่าซอจียองกลั่นแกล้งเธออย่างรุนแรงและสนับสนุนให้สมาชิกคนอื่น ๆ ในวงทำเช่นเดียวกัน ตั้งแต่ตอนนั้นมาจนถึงทุกวันนี้เรื่องอื้อฉาวนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคแรกของวงการเคป็อปเลยทีเดียว

9. Miss A

ด้วยคะแนนโหวต 2% ให้กับการยุบวงของ Miss A ทำให้พวกเธออยู่ในอันดับที่ 9 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

Miss A ถูกยุบวงอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมปี 2017 ซึ่งเป็นระยะเวลาทั้งหมดเจ็ดปีหลังจากที่พวกเธอเดบิวต์ แต่ความจริงวงนี้กลับไม่ได้เคลื่อนไหวหรือทำกิจกรรมโปรโมตใด ๆ มาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว และสมาชิกวงอย่างเจียก็ออกจากวงไปในปี 2016 Miss A เป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนั้นที่มีเพลงฮิตติดอันดับ 1 มากมายรวมถึงเพลงสุดท้ายของพวกเธออย่าง “Only You” ด้วย และเพราะเหตุนี้เองที่ทำให้หลายคนตกใจเมื่อวงนี้ถูกยุบลงโดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

8. PRISTIN

ด้วยคะแนนโหวต 2% ให้กับการยุบวงของ PRISTIN ทำให้พวกเธออยู่ในอันดับที่ 8 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

PRISTIN เป็นหนึ่งในการเดบิวต์ที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยมากที่สุดหลังจากที่สมาชิกวงหลายคนได้ไปปรากฏตัวในซีซั่นแรกของรายการ Produce 101 อย่างไรก็ตามพวกเธอได้ถูกยุบวงไปอย่างน่าตกใจในอีกสามปีต่อมาซึ่งก็คือในปี 2019 เนื่องจากสมาชิกทั้งเจ็ดคนได้หมดสัญญากับทาง Pledis Entertainment และแฟน ๆ หลายคนก็ตำหนิถึงการจัดการที่ผิดพลาดของบริษัทสำหรับการแยกทางของพวกเธอในครั้งนี้

7. X1

ด้วยคะแนนโหวต 3% ให้กับการยุบวงของ X1 ทำให้พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 7 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

X1 ถูกก่อตั้งขึ้นในรายการ Produce X 101 ซึ่งพวกเขาเป็นวงที่เพิ่งจะได้เดบิวต์ไม่นานหลังจากตอนสุดท้ายของรายการจบลงในเดือนสิงหาคมปี 2019 ดังนั้นจึงไม่มีใครคาดคิดว่าวงนี้จะยุบวงภายในระยะเวลาเพียงแค่สี่เดือนต่อมาในเดือนมกราคมปี 2020 โชคไม่ดีที่วง X1 กลายมาเป็นเหยื่อของข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงคะแนนของ Mnet หลังจากที่มีการตรวจสอบพบเครือข่ายการฉ้อโกงและการกำจัดเด็กฝึกทั้ง 6 คนออกจากรายการอย่างไม่เป็นธรรม และหลังจากที่ต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ไม่สามารถตกลงเรื่องในอนาคตของพวกเขาได้จึงทำให้ท้ายที่สุดวงนี้ถูกยุบไปอย่างน่าเสียดาย

6. Wanna One

ด้วยคะแนนโหวต 6% ให้กับการยุบวงของ Wanna One ทำให้พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 6 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

Wanna One ถูกก่อตั้งขึ้นให้เป็นวงชั่วคราวในระยะเวลาหนึ่งจากซีซั่นที่สองของรายการ Produce 101พวกเขาถูกยุบวงในวันที่ 31 ธันวาคม 2018 หลังจากทำกิจกรรมโปรโมตเพียงหนึ่งปีตามสัญญาที่ตกลงกันไว้ถึงแม้ว่าพวกเขาจะจัดคอนเสิร์ตด้วยกันในเดือนถัดไปก็ตาม ในขณะที่การยุบวงของ Wanna One เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่แฟน ๆ หลายคนต่างก็หวังว่าสัญญาของวงจะสามารถขยายออกไปได้อีกเนื่องจากพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเลย

5. SISTAR

ด้วยคะแนนโหวต 8% ให้กับการยุบวงของ SISTAR ทำให้พวกเธออยู่ในอันดับที่ 5 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

SISTAR ถูกยุบวงในปี 2017 ซึ่งเป็นระยะเวลาเจ็ดปีหลังจากที่พวกเธอเดบิวต์ โดย SISTAR เป็นที่รู้จักกันในนาม “ราชินีแห่งฤดูร้อน” ของรุ่นที่สอง และพวกเธอยังถือเป็นอีกวงหนึ่งที่แฟน ๆ หลายคนคาดหวังว่าจะได้เห็นพวกเธออยู่ด้วยกันอีกนานเนื่องจากความสำเร็จของพวกเธอ SISTAR เป็นวงที่มีความเคลื่อนไหวและทำกิจกรรมโปรโมตอย่างต่อเนื่องจนถึงตอนที่พวกเธอยุบวงเลย และทุก ๆ ซิงเกิ้ลของวงที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมาก็ขึ้นไปติดอันดับที่ 1 ใน Gaon หมดเลย น่าทึ่งมาก ๆ

4. 2NE1

ด้วยคะแนนโหวต 9% ให้กับการยุบวงของ 2NE1 ทำให้พวกเธออยู่ในอันดับที่ 4 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

หลังจากเดบิวต์ในปี 2009 วง 2NE1 ก็ถูกยุบวงไปในอีก 7 ปีต่อมาซึ่งก็คือในปี 2016 น่าเสียดายที่ซิงเกิ้ลสุดท้ายที่พวกเธอกลับมารวมตัวกันในปี 2014 จะเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนที่สมาชิกวงอย่างปาร์คบอมจะถูกโจมตีอย่างหนักเนื่องจากเธอใช้ยาแอมเฟตามีน (ซึ่งผิดกฎหมายในเกาหลีใต้) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยประสบการณ์ของพวกเธอในการมีเพลงฮิตติดอันดับ 1 มากมายทำให้ 2NE1 เป็นวงที่ใครหลายคนอยากเห็นพวกเธอต่อไปเรื่อย ๆ แบบที่ไม่อยากให้พวกเธอแยกจากกันเลยจริง ๆ

3. Seo Taiji & Boys

ด้วยคะแนนโหวต 14% ให้กับการยุบวงของ Seo Taiji & Boys ทำให้พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 3 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

Seo Taiji & Boys ถือเป็นหนึ่งในบอยแบนด์วงแรกในเกาหลีใต้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่การยุบวงของพวกเขาจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ตกใจ ในความเป็นจริงแล้วแม้แต่สมาชิกวง (อีจูโนและยางฮยอนซอกผู้ก่อตั้ง YG Entertainment) ยังต้องตกใจเมื่อมีการตัดสินใจให้ทำการยุบวง ตั้งแต่ตอนนั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้อัลบั้มของพวกเขาก็ยังคงมียอดขายสูงสุดในประเทศโดยมียอดขายรวมกว่า 2 ล้านแผ่น

2. IZ*ONE

ด้วยคะแนนโหวต 15% ให้กับการยุบวงของ IZ*ONE ทำให้พวกเธออยู่ในอันดับที่ 2 ของการยุบวงที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

เช่นเดียวกับวง Wanna One วง IZ*ONE ที่ถูกก่อตั้งขึ้นจากรายการ Produce 48 ก็ยุบวงตามกำหนดการณ์ในเดือนเมษายนปี 2021 เหมือนกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ต่างก็ตกใจที่พวกเธอไม่ได้ไปต่อด้วยกันในฐานะวงด้วยเหตุผลหลายประการ นอกเหนือจากการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของพวกเธอแล้ว วง IZ*ONE ยังต้องเผชิญกับช่วงเวลาว่างหลายเดือนที่ไม่ได้ดำเนินกิจกรรมโปรโมตวงเนื่องจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงผลโหวตของ Mnet ที่กำจัดผู้เข้าแข่งขันสองคนที่ควรจะอยู่ในไลน์อัพสุดท้ายของวงอย่างไม่เป็นธรรม ด้วยเหตุนี้แฟน ๆ หลายคนจึงคาดหวังว่าสัญญาของวงน่าจะขยายออกไปอย่างน้อยสองถึงสามเดือน

1. GFRIEND

และด้วยคะแนนโหวตมากถึง 37% ทำให้การที่ GFRIEND ออกจากค่าย Source Music ครองอันดับที่ 1 ของ “การยุบวง” ที่น่าตกใจที่สุดในวงการ K-Pop

ตามสัญญามาตรฐานของวงการเคป็อปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ทำให้หลายคนต่างก็ตกใจเมื่อ GFRIEND ออกจากเอเจนซี่ของพวกเธอในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียงแค่หกปีหลังจากที่พวกเธอเดบิวต์ และดูเหมือนว่า GFRIEND จะมีสัญญาที่ค่อนข้างผิดปกติเนื่องจากสัญญาของพวกเธอมีระยะเวลาเพียงแค่ 6 ปี เท่านั้นและไม่มีสมาชิกวงคนไหนเลยเลือกที่จะต่อสัญญากับทาง Source Music เมื่อสัญญาสิ้นสุดลง ในปัจจุบันนี้สมาชิกวงก็ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยว่าทำไมพวกเธอจึงเลือกที่จะออกจากบริษัท แต่ถึงอย่างไรก็ตามแถลงการณ์ของบริษัทก็ไม่ได้ใช้คำว่า “การยุบวง” ดังนั้นจึงเป็นไปว่า GFRIEND จะได้อยู่ร่วมกันต่อภายใต้ชื่อวงและเอเจนซี่อื่น

Loading...