3 เกิร์ลกรุ๊ปที่ชาวเน็ตคิดว่าเป็นที่นิยมในต่างประเทศมากกว่าเกาหลีใต้

เมื่อ K-Pop เข้ามาครอบครองโลกในยุคปัจจุบัน มันเป็นเรื่องน่าแปลกใจที่บางวงได้รับความสนใจมากขึ้นในต่างประเทศด้วยเหตุผลมากมาย?​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางวงนั้นได้รับความนิยมในระดับโลกมากกว่าในเกาหลีใต้เองเสียอีก ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ชาวเน็ตเกาหลีในฟอรัมออนไลน์ได้สร้างโพสต์พูดคุยเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีบางวงที่ได้รับการยอมรับและความนิยมจากแฟน​ ๆ ในต่างประเทศมากกว่าในเกาหลีใต้และนี่คือ 3 เกิร์ลกรุ๊ปที่แฟน​ ๆ คิดว่าพวกเธอเป็นที่นิยมในต่างประเทศมากกว่าในเกาหลีใต้​ อยากรู้ไหมว่ามีวงไหนบ้าง​ ตามมาดูกันเลย!

1. Everglow

Everglow​ เดบิวต์ในปี 2019 และค่อย​ ๆ ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักจากแนวคิดที่หลากหลายและการแสดงบนเวทีที่แข็งแกร่งของพวกเธอ​ ถึงแม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ประสบความสำเร็จ แต่แฟน ๆ ก็ได้ชี้ให้เห็นว่าฐานแฟนคลับของพวกเธอในต่างประเทศนั้นโดดเด่นกว่ามากแค่ไหน​ โดยผู้เขียนโพสต์ระบุว่าวงนี้มียอดวิวสูงเสมอหลังจากปล่อยมิวสิควิดีโอออกมา และดูเหมือนว่าหลาย​ ๆ​ วิวจะมาจากผู้คนภายนอกประเทศเกาหลีใต้​ด้วย และในการคัมแบ็คครั้งล่าสุดของพวกเธอก็ยังปฏิเสธไม่ได้ว่าวงนี้ยังคงได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ K-Pop อย่างต่อเนื่องเลย

Loading...

2. Dreamcatcher

สำหรับแฟน ๆ หลายคน Dreamcatcher ถือเป็นหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกประเมินค่าต่ำที่สุดในวงการ    K-Pop​ ด้วยแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์และดนตรีที่ไปในทางร็อคมากขึ้น พวกเธอจึงโดดเด่นท่ามกลางเพลงป็อปสดใสมากมายที่ถูกปล่อยออกมา​ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าพวกเธอจะเดบิวต์ในปี 2017 แต่วงนี้ก็ยังไม่เคยได้รับชัยชนะในรายการเพลงเลย หลาย​ ๆ​ คนจึงมองว่านี่เป็นหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่า Dreamcatcher มีแฟน ๆ ทั่วโลกมากกว่าในเกาหลีใต้เนื่องจากพวกเธอยังคงประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ด้าน​ ยกตัวอย่างเช่น พวกเธอถือเป็น K-Pop วงแรกที่ได้เข้าไปทำการแสดงในเทศกาลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Primavera Sound ที่จัดขึ้นในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

3. Loona

ถึงแม้ว่าผู้เขียนจะไม่ได้กล่าวถึงวงนี้ แต่ชาวเน็ตหลายคนก็อดไม่ได้ที่จะคิดว่า​ Loona​ เป็นอีกวงหนึ่งที่พวกเขาคิดว่าควรจะอยู่ในลิสต์รายชื่อนี้​ด้วย โดยหลายคนได้ชี้ให้เห็นว่า​ Loona​ กำลังได้รับความนิยมในเกาหลีใต้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย​ ๆ แต่คนส่วนใหญ่จะมองว่าความนิยมนี้มาจากต่างประเทศมากกว่า​ บางคนคิดว่าที่พวกเธอได้รับความนิยมส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะวิธีการ​ Showcase​ ที่ค่อนข้างแหวกแนวและไม่ธรรมดา​ของสมาชิกวงที่ได้     เดบิวต์ออกมา​ เนื่องจากพวกเธอจะแสดงเป็นยูนิตย่อยก่อนที่จะเปิดตัวในฐานะกลุ่มหลัก​ แต่ถึงอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากลุ่มแฟนคลับของวงนี้เติบโตขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศเลยจริง​ ๆ

Loading...