Dispatch เลือก 8 อันดับ ศิลปินเดี่ยวหญิงในวงการเคป็อป!

Dispatch ได้เลือกศิลปินเดี่ยวหญิงในวงการเคป็อป 8 อันดับ! และแชร์ลงบน Instagram @koreadispatch อยากรู้ว่าจะมีใครอยู่ในอันดับไหนบ้างก็ตามมาดูกันเลยจ้า

1. ไอยู

ไอยูเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวเมื่อปี 2008 และมีชื่อเสียงมาก ๆ จากเพลง “Good Day” เนื่องจากความสำเร็จมากมายจากอัลบั้มก่อน ๆ ทำให้ไอยูได้รับฉายาว่า “น้องสาวแห่งชาติ” ไปจนถึง “หวานใจแห่งชาติ” แม้ภาพลักษณ์น้องสาวตัวน้อยจะแตกต่างไปจากเดิมเล็กน้อย แต่ไอยูก็ยังคงรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งในชาร์ตไว้ได้ และทำให้เธอกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวหญิงเคป็อปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง!

Loading...

2. ฮยอนอา

เดิมทีฮยอนอาเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Wonder Girls ในปี 2007 และก็ออกจากวงไปในปีเดียวกันเนื่องจากปัญหาสุขภาพ จากนั้นเธอก็ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกในวง 4Minute ในปี 2009 โดยต่อมาในปี 2010 ฮยอนอาได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวและมีชื่อเสียงในเรื่องการแสดงที่เน้นความเซ็กซี่ นอกจากนี้ ฮยอนอายังกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปคนแรกที่มีมิวสิควิดีโอเกิน 100 ล้านวิวบน YouTube!

3. ซอนมี

จริง ๆ แล้วซอนมีเดบิวต์เป็นสมาชิกวง Wonder Girls ในปี 2007 และออกจากวงชั่วคราวในปี 2010 ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในปี 2015 ซึ่งในปี 2013 ซอนมีได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวด้วยเพลง “Full Moon” เพลงของเธอนั้นจะเป็นเพลงที่เธอให้คำนิยามว่าเป็นแนว “Sunmi-pop” ซอนมีกล่าวว่า เพลงของเธอนั้นจะแฝงไปด้วยอารมณ์เศร้าเล็กน้อยเสมอ ไม่ว่าเพลงนั้นจะเป็นจังหวะแบบไหนก็ตาม และแนวเพลงแบบ “Sunmi-pop” มักจะใช้ดนตรีแนวป็อป, ร็อค, แจ๊ส, EDM, เพลงท้องถิ่นเกาหลี, Retro และเพลงป็อปสไตล์คนเมือง

4. แทยอน Girls’ Generation

แทยอนเดบิวต์ในฐานะลีดเดอร์แห่งวง Girls’ Generation ในปี 2007 และเธอก็เดบิวต์โซโล่เดี่ยวของตัวเองในปี 2015 แทยอนถือเป็นศิลปินเดี่ยวอีกหนึ่งคนที่มียอดขายดีที่สุดในเกาหลีใต้ โดยมียอดขายมากกว่า 1 ล้านอัลบั้ม และยอดขายเพลงดิจิทัลถึง 20 ล้าน!

5. ชองฮา

ชองฮาเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.O.I ในปี 2016 หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล “Produce 101 ซีซั่นที่ 1” ของ Mnet โดยหลังจากที่ I.O.I ยุบวงไปแล้ว ชองฮาก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2017 ไอดอลสาวคนนี้เป็นที่รู้จักในเรื่องเสียงร้องที่น่าประทับใจและไลน์เต้นอันเฉียบคม ซึ่งทำให้เธอมักจะถูกเรียกกันว่าเป็นหนึ่งใน “Dancing machines” แห่งเคป็อป!

6. โบอา

ลิสต์การจัดอันดับนี้จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าไม่มีโบอาอยู่ในนี้ แน่นอนว่าเธอเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “ควีนแห่งเคป็อป” โบอาเดบิวต์ครั้งแรกในปี 2000 ซึ่งในตอนนั้นเธออายุเพียง 13 ปี! อีกทั้งเธอยังเป็นศิลปินที่ถูกให้เครดิตว่า เป็นคนที่เผยแพร่กระแสคลื่นวัฒนธรรมเกาหลี (Hallyu Wave) ไปทั่วเอเชีย เช่น จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และไต้หวัน นอกจากนี้ โบอายังเป็นนักร้องเกาหลีคนแรกที่ตีตลาดญี่ปุ่น และเป็นศิลปินที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นเพียงคนเดียวที่มีอัลบั้มเพลงถึง 3 อัลบั้มที่ขายได้มากกว่า 1 ล้านอัลบั้ม!

7. จอนโซมี

โซมีก็เป็นอดีตสมาชิกวง I.O.I อีกหนึ่งคนที่ติดอยู่ในลิสต์นี้เช่นเดียวกัน โดยหลังจากที่วงยุบไป เธอก็ออกจากต้นสังกัดเดิมอย่าง JYP Entertainment และไปเซ็นสัญญากับค่าย The Black Label (ค่ายย่อยของ YG) ซึ่งโซมีได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2019 ด้วยเพลง “BIRTHDAY” นอกจากนี้ เธอยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการมีสปิริตสูงและมีบุคลิกที่กล้าหาญ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้แฟน ๆ รักเธอมาก!

8. คิมเซจอง

คิมเซจองก็เป็นอดีตสมาชิกวง I.O.I อีกหนึ่งคน และยังเป็นคนสุดท้ายในลิสต์นี้อีกด้วย โดยเธอเดบิวต์กับวง Gugudan ในปี 2016 และในปีเดียวกันเธอก็เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว คิมเซจองเป็นที่รู้จักในเรื่องเสียงร้องทองคำของเธอ ซึ่งมีผู้คนชื่นชมในเสียงร้องของเธอมากโดยเฉพาะในตอนที่เธอร้องเพลงแนว Ballad และเพลงที่จะต้องใช้เสียงร้องที่มีความหนักหน่วง

Loading...