4 คำทำนายเกี่ยวกับไอดอล K-Pop ที่กลายมาเป็นความจริง

คำทำนายและการคาดการณ์บางส่วนที่กลายมาเป็นความจริงหลังจากเวลาผ่านไปหลายปี!

ในปัจจุบันมีคำทำนายเกี่ยวกับไอดอล K-Pop เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาและบางครั้งสิ่งที่ผู้คนคาดเดาหรือทำนายไว้ก็เป็นจริง และนี่คือ 4 คำทำนายเกี่ยวกับไอดอล K-Pop ที่กลายมาเป็นความจริง อยากรู้ไหมว่ามี คำทำนายอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

1. นักแสดงกงยูทำนายถึงความสำเร็จของไอยู

Loading...

ไอยูเป็นหนึ่งในไอดอลเคป็อปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และนักแสดงอย่างกงยูก็รู้ว่าโชคชะตาของเธอถูกกำหนดมาให้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของสายอาชีพนี้!

ในการไปเป็นแขกรับเชิญของกงยูในวิดีโอซีรีส์ IU’s Palette กงยูกล่าวว่าเขาและไอยูเจอกันครั้งแรกเมื่อนานมาแล้ว และไอยูก็จำการเจอกันครั้งแรกของพวกเขาได้และพูดด้วยเสียงหัวเราะว่าเธอเจอกับกงยูครั้งแรกในวันที่ 21 กรกฎาคม 2009

กงยูเล่าว่าเขาจำไอยูได้ ในตอนนั้นเธอดูเหมือน “วัยรุ่นที่มีความมั่นใจมาก” และเธอก็ดูเป็น “ดาวรุ่งที่เปล่งประกาย” มากเช่นเดียวกัน

ถ้ามองย้อนกลับไปในช่วงต้น ๆ ของเส้นทางอาชีพนี้ จะเห็นว่าไอยูยังไม่โด่งดังเท่าในปัจจุบันนี้ แต่กงยูก็รู้ดีว่าในซักวันหนึ่งเธอจะกลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่างแน่นอน!

“ตอนนั้นฉันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และจำได้ว่าฉันมีช่วงเวลาที่สนุกมากเมื่อมองย้อนกลับไปในตอนนั้น มันเจ๋งสุด ๆ ที่ฉันได้เจอกับกงยู เพราะว่าตอนนั้นฉันไม่ได้เป็นนักร้องที่โด่งดังมีชื่อเสียงแต่ฉันกำลังอยู่ในช่วงที่ทำให้ตัวเองเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น คุณบอกว่าคุณชอบเวลาที่ฉันร้องเพลงพร้อมกับกีตาร์และคุณยังบอกด้วยว่า ‘ในอีก 10 ปีข้างหน้า คุณจะต้องเป็นนักแต่งเพลงหรือนักร้องที่มีชื่อเสียง’ สิ่งที่คุณบอกฉันเหมือนเป็นคำทำนายเลย เพราะหลังจากนั้นมาฉันก็เขียนเพลงและเนื้อเพลงอีกมากมาย ซึ่งมันเจ๋งมาก แน่นอนว่าคุณมี … สัญชาตญาณ คุณบอกฉันถึงสิ่งดี ๆ มากมายและมันก็เป็นจริง…ดังนั้นฉันจึงจำช่วงเวลานั้นได้ชัดเจนมาก”

กงยูค่อนข้างถ่อมตัวเกี่ยวกับการทำนายนี้และกล่าวว่าเห็นได้ชัดเลยว่าไอยูจะต้องประสบความสำเร็จมากอย่างแน่นอน

2. ความฝันที่ถูกต้องแม่นยำของแม่ เจโฮป BTS

ในตอนที่เพลง “Dynamite” ของ BTS ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GRAMMY ปี 2021 พวกเขาได้จัดไลฟ์สดเพื่อเฉลิมฉลองสิ่งนี้กับเหล่า ARMY (แฟนคลับของวง BTS) ซึ่งในการออกอากาศครั้งนี้เองที่เจโฮปได้พูดถึงความฝันที่แม่ของเขาเพิ่งจะฝันเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อมีการประกาศข่าวออกมาว่า BTS ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัล GRAMMY แม่ของเจโฮปได้โทรหาลูกชายของเธอเพื่อเล่าความฝันของเธอให้เขาฟัง โดยเธอเล่าว่าเธอฝันถึงนกอินทรีสองตัวที่บินมาเกาะอยู่บนหัวของเธอ แม่ของเจโฮปได้ตีความความฝันและเธอก็บอกว่ามันเป็นความฝันที่ดี! หลังจากที่ได้ฟังความฝันนี้อาร์เอ็มก็ชี้ให้เห็นว่านกอินทรีเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ซึ่งรางวัล GRAMMY Awards ถือกำเนิดขึ้น และนกอินทรีหัวขาวก็เป็นนกประจำชาติของประเทศมาตั้งแต่ปี 1782 ด้วย

3. ไอเอ็น (I.N) Stray Kids

ทำนายอาชีพของเขา ในการถ่ายทอดสด ไอเอ็น (I.N) Stray Kids ได้พูดถึงการที่เขาทำนายอาชีพของตัวเองก่อนที่เขาจะเข้ามาเป็นเด็กฝึก! ไอเอ็นเล่าว่าในปี 2013 เขาไม่มีความสนใจในการร้องเพลงหรือเต้นเลยและไม่มีความฝันที่อยากจะเป็นไอดอลเลยแม้แต่น้อยด้วย แต่มีอยู่วันหนึ่งที่เขาฝันเห็นตัวเองร้องเพลงและเต้นในสถานที่แห่งหนึ่งที่เขาไม่รู้จัก แล้วไอเอ็นก็คิดกับตัวเองว่า “ฉันอยู่ที่ไหนเนี่ย แล้วทำไมฉันถึงเต้น?

ไอเอ็นไม่ได้คิดถึงความฝันนี้มากนักจนกระทั่งสามปีต่อมา ความฝันนี้กลายมาเป็นการออดิชั่นของเขาเพื่อเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในบริษัท JYP Entertainment (เอเจนซี่ต้นสังกัดของวง Stray Kids นั่นเอง)!

“มันเป็นฉากเดียวกันเลย ความฝันที่ฉันได้เข้ามาใน JYP และได้เรียนเต้น นั่นเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากสำหรับฉันเลย”
— ไอเอ็น

4. ชูก้า BTS

ทำนายว่าวงจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลของ GRAMMY
ชูก้า BTS เป็นที่รู้จักในเรื่องการคาดการณ์ที่แม่นยำของเขา และครั้งหนึ่งเขาเคยทำนายการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GRAMMY ของวงพวกเขาเองด้วย!

ในการให้สัมภาษณ์ในปี 2018 BTS ถูกถามว่า “ก้าวต่อไป” ของพวกเขาคืออะไร และชูก้าก็กล่าวอย่าง เขิน ๆ ว่า GRAMMY

เรื่องนี้กลายมาเป็นความจริงเมื่อเพลง “Dynamite” ของ BTS ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Best Pop Duo/Group Performance” ของ GRAMMY ในปี 2021 ถึงแม้ว่า BTS จะไม่ได้รับชัยชนะในครั้งนี้ แต่เหล่า ARMY ก็ยังคงภูมิใจในตัว BTS เป็นอย่างมากและสมาชิกวงก็ยังคงคิดและมองสิ่งต่าง ๆ ในแง่ดีอยู่เสมอ โดยเหล่าสมาชิกวง BTS ยังบอกด้วยว่าพวกเขาอยากจะชนะรางวัลของ GRAMMY ในอนาคต!

Loading...