โรเซ่ (Rosé) BLACKPINK เผยวิธีการเอาชนะความคิดเชิงลบของตัวเอง

โรเซ่ได้คิดหาวิธีที่ดีที่สุดในการเผชิญหน้ากับความคิดเชิงลบ!
เมื่อไม่นานมานี้ โรเซ่เพิ่งมีส่วนร่วมในการถ่ายภาพอันน่าทึ่งกับนิตยสาร Elle Korea! นอกจากโฟโต้ชู้ตที่แสนสง่างามแล้ว เธอยังให้สัมภาษณ์และแบ่งปันคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการจัดการอารมณ์เชิงลบของตัวเองอีกด้วย

ในขณะที่โรเซ่เป็นไอดอลสาวที่มีพรสวรรค์อันน่าทึ่งและประสบความสำเร็จในอาชีพการงานเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ แต่เธอก็มีช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับความเกลียดชัง ความกังวลใจ และความเฉยเมยอีกด้วย จากทั้งสามสิ่งที่ได้กล่าวมา โรเซ่บอกว่าความรู้สึกเกลียดชังนั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด

คำถาม: ระหว่างที่คุณต้องเผชิญกับอารมณ์เชิงลบของตัวเองอย่างความเกลียดชัง ความเจ็บปวด หรือแม้แต่การเฉยเมยต่อทุกสิ่งอย่าง คุณกลัวอะไรมากกว่ากัน?
“ฉันคิดว่าการเกลียดใครสักคนเป็นความรู้สึกที่น่ากลัว และการเกิดความรู้สึกเชิงลบแบบนี้คงจะเจ็บปวด ในทางกลับกัน ฉันรู้สึกว่าการเฉยเมยนั้นเป็นจุดที่คน ๆ หนึ่งรู้สึกเข้าใจมันแล้วหลังจากที่เขาได้เรียนรู้ที่จะปล่อยวาง ดังนั้นฉันจึงคิดว่าความเฉยเมยไม่ได้เป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยค่ะ” – โรเซ่กล่าว

Loading...

แทนที่จะเก็บอารมณ์เอาไว้ โรเซ่กลับให้ความสำคัญกับการปล่อยพวกมันออกมาจากตัวเอง โดยโรเซ่อ้างว่า บ่อยครั้งเธอมักจะรู้สึกว่าความคิดเชิงลบของเธอจะถูกยกออกไปจากอก หลังจากที่ตัวเองได้พูดคุยอะไรดี ๆ หรือการได้ร้องไห้ออกมา
คำถาม: แล้วคุณมีวิธีการเอาชนะอารมณ์เชิงลบพวกนี้อย่างไร?

“ฉันคิดว่า การแสดงอารมณ์ออกมาเลย ไม่ว่าจะเป็น ความโกรธ ความเศร้า หรืออารมณ์เสียกับเรื่องอะไรก็ตาม เป็นสิ่งสำคัญในการเอาชนะความรู้สึกต่าง ๆ ค่ะ หรือแม้แต่การที่ฉันได้พูดคุยกับกำแพง ฉันก็รู้สึกว่าหัวใจของฉันเบาลงหลังจากที่ได้ระบายมันและร้องไห้ออกมาด้วย ในเวลาเดียวกัน ฉันก็คิดถึงขั้นตอนต่าง ๆ ที่ตัวเองต้องผ่านไปให้ได้ในอนาคตและความคิดเชิงบวกจากประสบการณ์ในครั้งนี้ และฉันก็คิดว่าตัวเองมีพลังบวกและฮอร์โมนที่ดีขึ้นหลังจากที่ผ่านมันมาได้อีกด้วยค่ะ” – โรเซ่กล่าว

Loading...