11 ดาราและไอดอลเกาหลีที่มีพ่อแม่เป็นคนดังในวงการ

วงการบันเทิงเกาหลีใต้เป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และยังเป็นที่ที่ให้กำเนิดดาราและไอดอลมากมายที่เปล่งประกายและมีความสามารถทั้งในด้านดนตรี ภาพยนตร์ รวมถึงรายการวาไรตี้ มีดาราและไอดอลดาวรุ่งหลายคนที่มีพ่อแม่ทำอาชีพที่น่าสนใจ แต่ก็มีบางคนที่มีพ่อแม่ทำงานอยู่ในแวดวงเคป็อปนี้เช่นเดียวกัน และนี่ก็คือ 11 ดาราและไอดอลที่มีพ่อแม่เป็นคนดังในวงการ จะมีใครบ้างไปดูกันเลยจ้า!

1. ชีอึน STAYC

จริง ๆ แล้วเธอเป็นนักแสดงเด็กมาก่อน จากนั้นเธอก็ย้ายเข้ามาอยู่กับค่าย High Up Entertainment ปี 2019 และชีอึนก็เดบิวต์ในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง STAYC เดือนพฤศจิกายน ปี 2020 โดยเธอเป็นลูกสาวของนักร้องและนักแสดงรุ่นเก๋าอย่างพัคนัมจอง (Park Nam Jung) ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะสืบทอดความหลงใหลในวงการบันเทิงมาจากผู้เป็นพ่ออย่างเต็มเปี่ยม คลิปด้านล่างนี้จะแสดงให้เห็นว่าพ่อของชีอึนภูมิใจในตัวเธอมากแค่ไหน โดยเขาได้ cover เพลง “So Bad” ของ STAYC ในรายการวาไรตี้อีกด้วย!

2. อียูจิน (Lee Yoo Jin)

อดีตผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวอร์ Produce 101 ซีซั่นที่ 2 คนนี้เป็นลูกชายของนักแสดงชายคนดังรุ่นเก๋าอย่างอีฮโยจอง (Lee Hyo Jung) โดยในตอนแรกข่าวนี้ถูกเก็บไว้เป็นความลับตามคำขอของอียูจิน แต่เมื่อเขาเข้าร่วมรายการเซอร์ไวเวอร์จนจบก็เพิ่งจะมีข่าวรายงานเปิดเผยเรื่องนี้

3. ฮยอนซิก BTOB

คู่พ่อ-ลูกอีกหนึ่งคู่อย่างฮยอนซิกและคุณพ่อของเขาที่เป็นนักร้องลูกทุ่งในตำนาน อิมจีฮุน (Im Ji Hoon) พ่อลูกคู่นี้มักจะปรากฏตัวอยู่หน้ากล้องด้วยกันหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการร้องประสานเสียงด้วยกันหรือการใช้เวลาเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย มาดูโฆษณาด้านล่างนี้ที่สองพ่อลูกได้ปรากฏตัวร่วมกัน!

4-5. อียูบี (Lee Yu Bi) และ อีดาอิน (Lee Da In)

อียูบี (พี่สาว) และ อีดาอิน (น้องสาว) ทั้งสองคนนี้เป็นพี่น้องแท้ ๆ และเป็นลูกสาวของนักแสดงหญิงอย่างคยอนมีรี (Kyun Mi Ri) เมื่ออียูบีเริ่มเข้าสู่วงการนักแสดง ตัวตนคุณแม่ของเธอยังคงเป็นความลับอยู่ระยะหนึ่งจนกระทั่งเริ่มมีข่าวลืออยู่ช่วงหนึ่ง ในขณะที่อีดาอินก็เปิดเผยทั้งเรื่องคุณแม่และพี่สาวของเธอเลยตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วงการ

6. พัคจองยอน (Park Jung Yeon)

ก่อนหน้านี้พัคจองยอนเคยเป็นเด็กฝึก SMROOKIES ซึ่งในภายหลังเธอก็ออกจากสังกัดมาเข้าร่วมกับ KeyEast Entertainment เพื่อเดบิวต์เป็นนักแสดง และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเธอเป็นลูกสาวของพัคฮักกี (Park Hak Gi) นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง ทั้งคู่เคยร้องเพลง “Vitamin” ด้วยกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

7. ยูฮา (Youha)

เมื่อคุณแม่กับลูกสาวได้แท็กทีมกันเมื่อไหร่พวกคุณจะได้พบกับการแสดงที่แสนน่าทึ่ง ยูฮา นักร้อง-นักแต่งเพลงและคุณแม่ที่เป็นนักแสดงหญิง ชเวจองวอน (Choi Jung Won) เหมือนกับว่าทั้งคู่นั้นได้เติมเต็มความสามารถให้กันและกันจนทำให้การแสดงนี้มั่นคงและออกมาดีสุด ๆ

8. จองยอน TWICE

จองยอนเป็นลูกสาวของเชฟชื่อดัง ยูชางจุน (Yoo Chang Joon) ซึ่งไม่ใช่คนอื่นไกลหน้าจอ โดยในตอนหนึ่งของรายการ “We Like Zines” สาว ๆ TWICE มาพร้อมกับสูตรอาหารที่ทำตามพ่อของจองยอนอีกด้วย มาดูวิดีโอด้านล่างนี้เพื่อพิสูจน์กันเลย!

9. MC Gree

ในฐานะที่เขาเป็นลูกชายนักแสดงตลกและพิธีกรชื่อดัง MC Gree จึงต้องพิสูจน์ตัวเองในฐานะศิลปินจริง ๆ โดยไม่พึ่งพาชื่อเสียงของคุณพ่อ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คิมกูรา (Kim Gura) ให้การสนับสนุนอาชีพเกี่ยวกับแวดวงเพลงของลูกชายอย่างมาก ดูจากคลิปด้านล่างนี้ที่เขาไปเยี่ยมชมสตูดิโอของ MC Gree!

10. แชวอน IZ*ONE

แชวอนถือเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เป็นลูกสาวของนักแสดงละครเวที อีรันฮี (Lee Ran Hee) คุณแม่ของเธอนั้นเป็นแฟนตัวยงอันดับหนึ่งของลูกสาวและให้การสนับสนุนการโปรโมตของแชวอนในฐานะไอดอลวง IZ*ONE อย่างเต็มที่

11. โบรัม T-ara

โบรัมถือได้ว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจากครอบครัว เนื่องจากพ่อแม่ของเธอล้วนมีอาชีพอยู่ในแวดวงการบันเทิง โดยพ่อของเธอ จอนยองร๊ก (Jeon Young Rok) เป็นนักร้องยอดนิยมในช่วงปี 1980 ขณะที่แม่ของเธอ อีมียอง (Lee Mi Young) ก็เป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงเช่นกัน โบรัมยังชอบเข้าร่วมงานอีเว้นท์ต่าง ๆ กับพ่อแม่ของตัวเอง เช่น การถ่ายภาพสุดน่ารักกับคุณแม่และถ่ายโฆษณากับคุณพ่อของเธอ

1