นี่คือ 11 นักร้องหลักแห่งวง K-Pop ที่เป็นนักเต้นที่น่าทึ่ง

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้งานฟอรัมชุมชนออนไลน์ออกมาพูดถึงนักร้องหลักของวงเคป็อปที่นอกจากจะมีความสามารถด้านการร้องเพลงแล้วยังเป็นนักเต้นที่น่าทึ่งด้วย

อยากรู้ไหมว่าพวกเขาเลือกใครบ้าง? อ่านต่อเพื่อหาคำตอบกันเลย!

1. โรเซ่ BLACKPINK

โรเซ่ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักร้องหลักของวง BLACKPINK เท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักเต้นนำของวงอีกด้วย ก่อนที่เธอจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย YG Entertainment โรเซ่เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในประเทศออสเตรเลียมาก่อน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ส่งผลให้เธอสามารถยืดหยุ่นและควบคุมร่างกายได้เป็นอย่างดี และในตอนนี้เธอก็มีไลน์การเต้นที่ยอดเยี่ยมที่แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบมาก ๆ เลย!

2. จองกุก BTS

จองกุกเป็นนักร้องหลักของวง BTS และเขายังเป็นหนึ่งในนักเต้นนำของวงอีกด้วย นอกจากเขาจะเป็นที่รู้จักในนาม “มักเน่ทองคำ” ของวงแล้ว จองกุกยังสามารถเรียนรู้วิธีการเต้นในตอนที่เขาเป็นเด็กฝึกหัดได้อย่างรวดเร็วมาก และตอนนี้เขาก็เปล่งประกายสุด ๆ ในฐานะเซนเตอร์ของวง BTS

3. จีฮโย TWICE

จีฮโยเป็นหัวหน้าและนักร้องหลักของวง TWICE ถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่แฟน ๆ ก็ชื่นชอบและรักในความพยายามของเธอรวมถึงพลังที่เธอทุ่มเทให้กับการเต้นด้วย มาจนถึงตอนนี้ใคร ๆ ต่างก็บอกว่าเธอคือคนที่เปล่งประกายบนเวทีอย่างแท้จริง!

4. แฮชาน NCT

แฮชานเป็นนักร้องหลักของ NCT Dream และไม่มีตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็เป็นนักเต้นที่ยอดเยี่ยมมากจนถึงขนาดที่ทำให้พิธีกรรายการ “Weekly Idol” คิดว่าเขาได้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย SM Entertainment เพราะทักษะการเต้นของเขาเลยทีเดียว!

5. เซียวจวิ้น WayV

เซียวจวิ้นเป็นนักร้องหลักของวง WayV และไม่มีตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่ถึงอย่างไรก็ตามชาวเน็ตเกาหลีต่างก็ประทับใจกับทักษะการเต้นของเขาในเพลง “Make a Wish (Birthday Song)” ของ NCT U และยอมรับเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเขาสามารถก้าวขึ้นไปเป็นนักเต้นนำของวงได้อย่างแน่นอน!

6. นีแอล Teen Top

นีแอลเป็นนักร้องหลักของวง Teen Top และไม่มีตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าเขาจะขึ้นชื่อด้านการมีเสียงร้องที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก แต่หลายคนต่างก็เชื่อว่าทักษะการเต้นของเขานั้นถูกประเมินค่าต่ำเกินไป เพราะจริง ๆ แล้วเขามีไลน์การเต้นที่น่าประทับใจมาก

7. ยังโยซอบ HIGHLIGHT

ยังโยซอบเป็นนักร้องหลักของวง HIGHLIGHT และไม่มีตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีเรื่องราวในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการเต้นด้วย เพราะก่อนที่เขาจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง HIGHLIGHT เขาเคยเป็นแบ็คอัพแดนเซอร์มาก่อน! ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาดูมีทักษะที่ยอดเยี่ยมด้านการเต้น!

8. แบคฮยอน EXO

แบคฮยอนเป็นหนึ่งในนักร้องหลักของวง EXO และไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็ดูเหมือนคนที่เต้นเก่งและมีทักษะที่ดีด้านการเต้น

ก่อนหน้านี้ในช่วงที่เขาไปปรากฏตัวในรายการ “Star Show 360” เขาได้เปิดเผยว่าเขาสามารถเรียนรู้ท่าเต้นของเพลงใหม่ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้น!

9. จินฮวาน iKON

จินฮวานหรือที่เรารู้จักกันในนามเจย์เป็นนักร้องหลักและนักเต้นนำของวง iKON เขาเป็นทั้งนักร้องเสียงดีและนักเต้นที่ยอดเยี่ยมจนทำให้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “แทยังคนต่อไป” เนื่องจากความสามารถที่แสนพิเศษและเจ๋งสุด ๆ ของเขา

10. จงฮยอน SHINee

จงฮยอนเป็นนักร้องหลักของวง SHINee และไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีตำแหน่งนักเต้นภายในวงอย่างเป็นทางการ แต่จงฮยอนก็ขึ้นชื่อทางด้านการนำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามีออกมาแสดงบนเวทีอย่างเต็มที่ ไปจนถึงไลน์การเต้นที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของเขาด้วย!

11. แทยอน Girls’ Generation

แทยอนเป็นหัวหน้าและนักร้องหลักของวง Girls’ Generation ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักของวงอย่างเป็นทางการ แต่แทยอนก็มีชื่อเสียงด้านการแสดงบนเวทีที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งเธอยังสามารถติดตามไลน์การเต้นของวงได้ดีเสมอเลย!

เราพลาดอะไรไปหรือเปล่า? แบ่งปันความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างเลย!