เจบี ( JAY B ) เป็นศิลปินเดี่ยวเกาหลีคนแรกที่เดบิวต์ใน Billboard’s R&B Digital Song Sales Chart

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจบีได้เปิดตัวในชาร์ตยอดขายเพลงดิจิทัลอย่าง Billboard’s R&B Digital Song Sales Chart ในอันดับที่ 6 ด้วยเพลงที่มีชื่อว่า ‘Switch It Up’ ซึ่งนั่นทำให้เขากลายเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกของเกาหลีที่ได้เดบิวต์ในชาร์ตนี้

ในวันเดียวกัน เพลงนี้ยังเปิดตัวในอันดับที่ 18 บนชาร์ต Billboard R&B/Hip Hop Digital Song Sales Chart และนี่ก็ทำให้เขากลายเป็นศิลปินเดี่ยวคนที่ 3 ของเกาหลีที่ได้เดบิวต์ในชาร์ตนี้

เจบีประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับการเปิดตัวเพลงแรกของเขาในชาร์ตต่างประเทศและภายในประเทศ เขาเปิดตัวในอันดับที่ 1 บนชาร์ตทั่วโลก Worldwide iTunes Song Chart และยุโรป European iTunes Song Chart อีกทั้งยังเปิดตัวในอเมริกา US iTunes Song Chart ด้วยอันดับที่ 6 ชาร์ตเหล่านี้เป็นการพิสูจน์ความสำเร็จของเจบีไปพร้อมกับ Katy Perry และ Nicki Minaj

Loading...

นอกจากนี้เขายังติดอันดับ 1 บน iTunes Song Chart ใน 44 ประเทศ และคลิปไลฟ์สดอย่างเป็นทางการของเจบีก็มียอดผู้เข้าชมทะลุ 1 ล้านครั้ง ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดนี้เกิดขึ้นและถูกบันทึกภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง

สำหรับชาร์ตเพลงในประเทศ ‘Switch It Up’ เปิดตัวในอันดับที่ 3 จากการจัดอันดับเรียลไทม์ของ Genie Music จากนั้นเพลงนี้ก็ขึ้นสู่อันดับที่ 1 หลังจากปล่อยออกมาแล้ว 7 ชั่วโมง และยังติดอันดับเรียลไทม์ของ Bugs อีกด้วย อีกทั้งยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีคนกล่าวถึงเขามากกว่า 10,75,900 ครั้งบน Twitter ขอแสดงยินดีกับเจบี!

Loading...