Dispatch เลือก 7 ไอดอลหัวหน้าวงหญิงที่สมบูรณ์ที่สุด

Dispatch ได้คัดเลือกไอดอลหญิงทั้งเจ็ดคนที่เป็นผู้นำและหัวหน้าวงได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยพวกเขาได้แบ่งปันเหล่าไอดอลที่ถูกเลือกผ่านบัญชี Instagram อย่างเป็นทางการที่มีชื่อว่า @koreadispatch

อยากรู้ไหมว่าพวกเขาเลือกใครกันบ้าง? อ่านต่อเพื่อหาคำตอบกันเลย!

1. จีฮโย TWICE

จีฮโยได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าวง TWICE จากการตัดสินใจของเหล่าสมาชิกภายในวง ที่ไม่ใช่การตัดสินใจจาก JYP Entertainment เพียงฝ่ายเดียว การเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายในระยะเวลากว่าสิบปีทำให้จีฮโยมีประสบการณ์มากที่สุดในแวดวงนี้ อีกทั้งยังทำให้เธอมีความสามารถในการเป็นผู้นำและหัวหน้าวง TWICE ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย สมาชิกทุกคนมักจะพึ่งพาจีฮโยเสมอเมื่อพวกเธอต้องเผชิญกับความยากลำบาก ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่น่าเชื่อถือและเป็นคนที่น่าไว้วางใจมาก ๆ เลย

2. เยจี ITZY

เยจีเป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในวง ITZY และเธอยังเป็นหัวหน้าวงอีกด้วย ตามคำบอกเล่าของสมาชิกในวงเยจีเป็นหัวหน้าวงที่ใจดี ปฏิบัติต่อสมาชิกวงในฐานะเพื่อน และทำให้พวกเธอรู้สึกสบายใจ อย่างไรก็ตามเยจีจะมีความพิถีพิถันกับการจับตามองสมาชิกวงในระหว่างการแสดงเป็นอย่างมาก – เพราะเธออยากจะทำให้การแสดงบนเวทีออกมาสมบูรณ์แบบเสมอ!

3. คาริน่า aespa

คาริน่าเป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในวง aespa และเธอยังเป็นหัวหน้าวงอีกด้วย ในฐานะหัวหน้าวง เธอเป็นคนที่เอาใจใส่ผู้อื่นและมีไหวพริบมาก ๆ เธอมักจะกล่าวคำชมสมาชิกในวงอยู่เสมอเพื่อให้กำลังใจ อีกทั้งเธอยังเฝ้ามองเหล่าสมาชิกด้วยความชื่นชม โดยเธอจะบอกเสมอว่าสมาชิกทุกคนในวงมีค่าสำหรับเธอจริง ๆ

4. ฮโยจอง Oh My Girl

ฮโยจองเป็นที่รู้จักในฐานะ “candy leader” ของวง Oh My Girl เนื่องจากเธอปฏิบัติต่อสมาชิกในวงได้อย่างน่ารักมาก! เธอเปิดเผยว่าเธอเป็นหัวหน้าวงที่รักและทะนุถนอมสมาชิกทุกคนในวงอย่างจริงใจ และเธอคิดว่า Oh My Girl คือสิ่งที่มีค่ามากกว่าตัวเธอเองซะอีก นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้นำที่ไม่กลัวที่จะพูดคุยกับสมาชิกในวงของเธอเมื่อเธอมีความกังวลหรือเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ

5. เอ็กซี่ WJSN

เหตุผลที่ทำให้เอ็กซี่ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าวงคือความเป็นเอกลักษณ์ของเธอเอง! จากคำบอกเล่าของเหล่าสมาชิกในวงระบุว่าเธอถูกเลือกเพราะเธอร้องไห้ง่ายมาก! และเหล่าสมาชิกในวงต่างก็เชื่อว่าด้วยความที่เธอเป็นคนร้องไห้ง่ายแสดงว่าเธอเป็นคนอ่อนไหวง่ายด้วยเหมือนกัน พวกเธอเลยคิดว่าเอ็กซี่จะสามารถทำความเข้าใจสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงได้เนื่องจากนิสัยที่อ่อนไหวของเธอนั่นเอง

6. โซยอน (G)I-DLE

โซยอนเป็นคนที่มีประสบการณ์มากที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมดของวง (G)I-DLE เธอเคยปรากฏตัวในรายการ “Produce 101” และ “Unpretty Rapstar” และยังเคยเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง (G)I-DLE อีกด้วย นอกจากนี้เธอยังเป็นโปรดิวเซอร์หลักของวงเหมือนกับฮุย PENTAGON ในฐานะของหัวหน้าวงโซยอนป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดมากและเธอยังรับผิดชอบทิศทางการสร้างสรรค์ผลงานโดยรวมของวงอีกด้วย

7. โซลาร์ MAMAMOO

ในฐานะหัวหน้าวง MAMAMOO โซลาร์เป็นคนที่ตรงไปตรงมาและเข้มงวดมาก แค่เธอมองเพียงครั้งเดียวสมาชิกในวงก็จะรู้แล้วว่าเมื่อไหร่ควรเงียบ! เธอเข้มงวดเพื่อที่จะปกป้องสมาชิกวงของเธอแต่เธอก็รู้วิธีที่จะสนุกสนานและสร้างบรรยากาศตลกขบขันได้ด้วย ด้วยสิ่งนี้เองที่ทำให้เธอมักจะถูกขนานนามว่าเป็นผู้สร้างอารมณ์ร่วมของกลุ่ม! เพราะเธอสามารถทำให้สมาชิกทุกคนในวงรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจได้ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนที่เข้มงวดและจริงจังมากก็ตาม