แฟน ๆ เกาหลีเชื่อว่า เกิร์ลกรุ๊ป 3 วงนี้จะกลายเป็นผู้นำเคป็อปในเจเนอเรชั่นที่ 4

เคป็อปยิ่งใหญ่กว่าที่พวกเราคิดซะอีก มันเป็นที่นิยมและเติบโตเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะเกิร์ลกรุ๊ปช่วง “เจเนอเรชั่นที่ 4” ซึ่งเต็มไปด้วยความสามารถและภาพลักษณ์ที่แสนวิชวล มาพร้อมกับสมาชิกในวงที่มีความสามารถรอบด้าน ที่ได้รับการฝึกฝนโดยผู้เชี่ยวชาญที่สร้างอุตสาหกรรมเคป็อปมาตั้งแต่แรก ๆ และในบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปมากมายที่นับไม่ถ้วนในวงการเคป็อปนี้ ก็มีอยู่ 3 วงที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่จะกลายมาเป็นผู้นำในวงการเคป็อปต่อไป ตามที่แฟน ๆ เกาหลีได้กล่าวไว้ จะมีวงไหนบ้างนะ ไปดูกันเลย!

1. aespa

ด้วยความที่ทุกคนจับตามองพวกเธอว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปของ SM Entertainment วงแรกที่ได้เดบิวต์ในรอบ 6 ปี ซึ่ง aespa ได้เดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 และได้รับการขนานนามว่าเป็นวงที่มีการเปิดตัวทดลองอะไรใหม่ ๆ มากที่สุดวงหนึ่ง โดยมีการนำเคป็อปมาผสมผสานกับแนวคิดนวัตกรรม AI ทั้งสมาชิกในวงและแบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเคป็อป!

ขณะที่ในตอนแรกแฟน ๆ ชาวเกาหลียังตั้งคำถามเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์นี้ที่ยังใหม่มากและไม่เคยมีมาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็มีหนึ่งสิ่งที่เห็นด้วยนั่นก็คือ aespa จะกลายเป็น Next Level ของวงการเคป็อปอย่างแน่นอนเลยล่ะ!

2. STAYC

ท่ามกลางความคาดหวังที่สูง STAYC เดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 และโปรดิวเซอร์ของวงอย่าง Black Eyed Pilseung เปิดเผยว่า เขาใช้เวลา 3 ปี ในการค้นหาสมาชิกที่มีความสามารถและบุคลิกภาพที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งเวลาและความพยายามในการสร้างวง STAYC ที่ผ่านมานี้จะต้องได้รับผลตอบแทนคืนอย่างแน่นอน นั่นเพราะศิลปินวงนี้ได้เริ่มกวาดชาร์ตเพลงที่ปล่อยออกมาในทุก ๆ ครั้ง

และในความเป็นจริง แฟน ๆ ชาวเกาหลีบอกว่า โปรดิวเซอร์ Black Eyed Pilseung ก็ได้เอาชนะตัวเองที่สามารถหาสมาชิกมารวมกันไว้ได้ นั่นเพราะว่า สมาชิกวง STAYC ไม่เพียงแค่มีความสามารถและบุคลิกที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ต้องมีภาพลักษณ์ที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน!

3. ITZY

ในบรรดา 3 วงนี้ ITZY เป็นวงที่เดบิวต์ก่อนใคร พวกเธอได้กลายมาเป็น “monster rookies” ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 ด้วยสมาชิกทั้ง 5 คนที่มีความสามารถที่ทรงพลังทั้งด้านการร้องและการเต้น ITZY ไม่เคยกลัวที่จะต้องออกนอกกรอบมาตรฐานของวงการเคป็อป กลับกันยังพยายามคิดคอนเซ็ปต์ใหม่ ๆ มาโชว์ให้เห็นอยู่เสมอ แฟน ๆ ชาวเกาหลีเชื่อว่า ความเหนียวแน่นและความผูกพันเวลาที่พวกเธอได้แสดงร่วมกันจะไม่มีวันหายไป และยังเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของวง ITZY อีกด้วย!