8 ไอดอลเคป็อปที่คิดจะลาออกจากบริษัทก่อนเดบิวต์

การเป็นเด็กฝึกหัดในวงการ K-Pop นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและไอดอลบางคนก็บอกว่าพวกเขาคิดจะลาออกจาก บริษัทก่อนที่จะได้เดบิวต์เสียอีก และนี่คือ 8 ไอดอลเหล่านี้

1. ITZY

ในรายการ Tikita CAR ของช่อง SBS ITZY ได้พูดถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากของพวกเธอในฐานะเด็กฝึกหัดในระหว่างการถ่ายทำรายการคิมกูราหนึ่งในพิธีกรได้ถามสมาชิกในวงว่าพวกเธอเคยคิดที่จะออกจาก JYP Entertainment (ต้นสังกัดของ ITZY) หรือไม่

Loading...

“คุณเคยคิดเกี่ยวกับการทำเพลงของตัวเองหลังจากเก็บเงินได้มากพอบ้างไหม…เนื่องจากการเดบิวต์และอะไรต่าง ๆ นั้นยากลำบากมาก”
— คิมกูรา

จากนั้นสมาชิกในวงก็เล่าอย่างตรงไปตรงมาว่าก่อนที่พวกเธอจะได้เดบิวต์พวกเธอคิดที่จะออกจากบริษัทไปด้วยกัน!

“เดินจับมือออกมาด้วยกัน! โอ้! เรามีแผนมากมาย”

— แชรยอง

สิ่งหนึ่งที่สมาชิกในวงคิดว่าจะทำหากพวกเธอผ่านพ้นสิ่งนี้ไปได้ก็คือการเป็นยูทูบเบอร์! และพวกเธอยังเชื่ออีกว่าถ้าหากพวกเธอออกมาจากบริษัทด้วยกัน ทางบริษัทน่าจะมารับพวกเธอกลับไป แต่ในที่สุดสมาชิกทุกคนต่างก็ไม่ได้ทำเรื่องนี้และพวกเธอก็รู้สึกขำเล็กน้อยเมื่อมองย้อนกลับไป

“และเราจะนำเสนอคอนเทนต์เนื้อหาสำหรับผู้ชมของเรา เรายังคุยกันอีกว่าถ้าเราทุกคนในกลุ่มออกจากบริษัท บางทีค่ายอื่นอาจจะหันมาสนใจเรา มาเลือกค่ายที่จะทำให้พวกเราได้เดบิวต์โดยเร็วที่สุดกันเถอะ”
— แชรยอง

2. จีฮโย (TWICE)

ในตอนหนึ่งของรายการ Carefree Travellers ของช่อง JTBC จีฮโย TWICE เปิดเผยว่าเธอเกือบจะยอมแพ้ในการเป็นไอดอลแล้ว จีฮโยเป็นเด็กฝึกหัดมา 10 ปีและเธอพลาดอะไรหลาย ๆ อย่างเพราะเหตุนี้  “มันทำให้ฉันเศร้าที่ฉันไม่มีความทรงจำในสมัยเรียนเลย ฉันต้องไปฝึกซ้อมหลังเลิกเรียน ฉันเลยอิจฉาเพื่อน ๆ ที่ได้ออกไปกินต๊อกบกกีหรือไปร้องคาราโอเกะด้วยกันหลังเลิกเรียน”

— จีฮโย

เมื่อถูกถามว่าเธอเคยคิดที่จะล้มเลิกความฝันนี้หรือไม่ เธอก็ตอบว่าเธอเคยคิดที่จะล้มเลิก เพราะเดิมทีวงที่จีฮโยถูกวางตัวให้เดบิวต์นั้นลงเอยด้วยการยกเลิกโปรเจกต์และยุบวงไปซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ยากสำหรับเธอ

“ก่อนที่ฉันจะเดบิวต์ ฉันคิดอยากจะลาออกจากบริษัท ก่อนหน้าวง TWICE จะมีอีกวงหนึ่งที่ฉันถูกวางตัวให้เป็นส่วนหนึ่งของวง แต่พอวงนั้นถูกยุบไป ฉันก็อยากจะยอมแพ้”

— จีฮโย

โชคดีสำหรับจีฮโย เธอมีโอกาสได้เดบิวต์อีกครั้งผ่านรายการ SIXTEEN ซึ่งเป็นรายการที่ก่อตั้งวง TWICE ขึ้น!

3. อาร์เอ็ม (BTS)

อาร์เอ็มแตกต่างจากคนอื่น ๆ ในรายการนี้เล็กน้อย เนื่องจากเขาหนีออกจากบริษัทก่อนที่จะเดบิวต์! ในตอนหนึ่งของรายการ I-LAND ทางช่อง Mnet อาร์เอ็มเปิดเผยว่าเขาหนีออกจาก Big Hit Music (ต้นสังกัดของ BTS) 6 เดือนก่อนที่เขาจะเดบิวต์ ในตอนที่เขาไม่อยู่ในบริษัท อาร์เอ็มได้ไปเจอกับพ่อของเขา และพ่อของอาร์เอ็มก็บอกเขาว่าเขาควรกลับไปที่บริษัท พ่อของอาร์เอ็มใช้เวลาหลายชั่วโมงในการโน้มน้าวให้เขากลับไปและบอกเขาว่า “พ่อรู้ว่าลูกอยากอยู่ที่นั่น (Big Hit Music) และลูกต้องอยู่ที่นั่น” พ่อของอาร์เอ็มยังบอกกับอาร์เอ็มอีกว่าถ้าเขาไม่กลับไปเขาจะต้องเสียใจในภายหลัง สุดท้ายอาร์เอ็มก็ลงเอยด้วยการฟังพ่อของเขาและกลับไปที่ Big Hit Music

4. บีเอ็ม (KARD)

ในพอดแคสต์ K-Pop Daebak ของ เอริค นัม บีเอ็ม (KARD) เปิดเผยว่าเขาเคยพยายามที่จะลาออกจากการเป็นเด็กฝึกก่อนที่จะได้เดบิวต์
เขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากมากในช่วงสองถึงสามเดือนสุดท้ายในการเป็นเด็กฝึกหัด บีเอ็มบอกว่าเขาเริ่มที่จะคิดโทษตัวเองถึงสิ่งต่าง ๆ และเขารู้สึกว่าเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะเขายังไม่ได้เดบิวต์ซักที บีเอ็มเล่าว่าเขาเข้าไปหา CEO ของบริษัทและถามว่าเขาจะขอลาออกได้ไหม โดยบีเอ็มยื่นข้อเสนอว่าเขาจะทำงานด้านอื่นแทนเพื่อที่เขาจะได้จ่ายเงินค่าฝึกหัดคืนให้กับทางบริษัท

“ผมถามเธอตรง ๆ ไปเลยว่า ‘ผมลาออกได้ไหม ผมจะจ่ายเงินค่าฝึกหัดคืนให้คุณแทนได้ไหม?’ ”
— บีเอ็ม

CEO บอกให้บีเอ็มให้เวลาเธออีกสักระยะ หลังจากนั้นไม่นาน CEO ก็ใส่ชื่อบีเอ็มลงไปในวง KARD และเขาก็เดบิวต์!

บีเอ็มยังจำได้อยู่เลยว่าเขามีความสุขมากแค่ไหนในตอนที่เขาได้เดบิวต์

“มันเป็นการเริ่มต้น แต่มันคือจุดเริ่มต้นที่ผมรอคอย มันเป็นเรื่องที่ดี ในตอนนั้นผมมองไปที่สมาชิกในวงของผมและผมก็รักมันมาก ๆ เลย ‘นี่คือจุดเปลี่ยนที่แท้จริงในชีวิตของเรา นี่คือจุดที่เราเริ่มต้นวาดความ ทรงจำและสร้างชื่อของเรา ดังนั้นผมจะไม่มีวันลืมวันนั้นเลย มันยอดเยี่ยมมาก ในที่สุดผมก็ทำได้….’ ”
— บีเอ็ม

Loading...